Trias-một trong những dự án blockchain đã và đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc

30/06/2021

Nguồn: Tạp chí forbes, bạn cũng có thể đọc phiên bản gốc tại đây: https://www.forbes.com/sites/muyaoshen/2019/05/20/the-changing-regulatory-landscape-how-blockchain-can-work-in-china/?sh=6a5655ca5a2a

Với sự linh hoạt hơn ở cấp địa phương, một số dự án tập trung vào blockchain đã và đang hợp tác chặt chẽ với các chính phủ sau khi nhìn thấy một thị trường rộng lớn ở đó.

Một ví dụ sẽ là Trias, một dự án nhằm mục đích xây dựng một cơ sở hạ tầng tính toán phi tập trung và có mục đích chung.

 Trong một danh sách được tiết lộ cho Forbes Crypto, công ty Trias đã giới thiệu hơn 20 dự án đang triển khai dựa trên blockchain mà họ đang thực hiện với các đối tác, bao gồm ít nhất năm dự án trực tiếp với chính quyền địa phương.

“Khi nói về blockchain, mọi người đều nói về khái niệm phi tập trung … Vì vậy, đặc biệt là ở Trung Quốc, nhiều giám đốc điều hành của các công ty đại chúng và chính quyền địa phương rất sợ ý tưởng phân quyền này,” Anbang Ruan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Trias cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forbes Crypto“Những gì chúng tôi đang cố gắng giải thích với họ là sự phân quyền trong blockchain không phải là sự phân quyền quản lý; nó có thể được hiểu là sự phân cấp của công nghệ.

Sau khi giúp các chính phủ giải quyết nỗi sợ hãi về phân quyền, một trong những đặc điểm chính của blockchain, Ruan và công ty của ông đã tìm thấy một thị trường to lớn ở Trung Quốc cho công nghệ blockchain.

Ví dụ, tại một thành phố có tên Phúc Châu nằm ở phía nam tỉnh Giang Tây, Trias sẽ giúp một quận tối ưu hóa ngành công nghiệp xương sống của mình, các trạm biến áp điện, với việc áp dụng blockchain.

Trung Quốc, xu hướng là hầu hết mọi chính quyền đều muốn sử dụng công nghệ tiên tiến cao bao gồm dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây để tối ưu hóa dây chuyền và cấu trúc sản xuất của họ, Ruan nói.

Nhưng vì các chính quyền sẽ phải phụ thuộc nhiều vào bên thứ ba để triển khai công nghệ tương đối, mối quan tâm về lòng tin tăng lên, đặc biệt là về bảo mật dữ liệu.

Tại Phúc Châu, nơi ngành công nghiệp trạm biến áp điện tạo ra hơn 16 tỷ NDT doanh thu hàng năm, chính quyền địa phương đã tìm đến RuanTrias để tìm hiểu cách blockchain có thể giải quyết mối lo ngại của họ về an toàn dữ liệu.

“Nói một cách dễ hiểu, với nền tảng của mình, chúng tôi đang giúp chính quyền địa phương và các đối tác của họ ở Trung Quốc xây dựng một hệ thống liêm chính,” Ruan nói thêm.

Một điểm thú vị khác mà Ruan đưa ra là thay vì tìm đến các đối tác bên thứ ba tiềm năng như các viện tài chính, ông đã tìm thấy nhiều thành công và hiệu quả hơn khi đến trực tiếp các chính phủ.

Ở một quốc gia do một đảng cai trị, chính phủ Trung Quốc nói chung vẫn giữ vai trò trung tâm trong các quyết định kinh doanh ở Trung Quốc. Và “chính phủ” này bao gồm những người từ Bắc Kinh đến các tỉnh, đến các chính quyền thành phố, quận và thị trấn.

Một khi bạn thiết lập mối quan hệ vững chắc với chính phủ, cơ hội kinh doanh sẽ đến – cùng với các đặc quyền như giảm thuế, Ruan nói.

Vốn blockchain của Trung Quốc ở đâu?

Như đã đề cập bởi Ruan, một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Trias là làm việc trực tiếp với các chính phủ – điều đó có thể dẫn đến câu hỏi thứ hai: tôi nên đi đâu ở Trung Quốc cho các doanh nghiệp blockchain của mình? 

Là quê hương của một số công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc, Hàng Châu được nhiều người coi là một trong những ứng cử viên tiềm năng làm trung tâm blockchain ở Trung Quốc. 

Tòa án internet của thành phố đại lục phía đông trước đây đã phán quyết rằng bằng chứng được ủy quyền thông qua công nghệ blockchain có thể được đưa ra trong các tranh chấp pháp lý.

Đồng thời, dữ liệu cho thấy Hàng Châu có một số đối thủ cạnh tranh.

Trong danh sách 197 công ty đã được CAC chấp thuận áp dụng công nghệ blockchain, 63 trong số đó có trụ sở tại Bắc Kinh.

Theo sau Bắc Kinh, tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc đứng thứ 2, vượt qua tỉnh Chiết Giang, nơi có Hàng Châu, đứng thứ 2 với 47 công ty đăng ký.

Triển vọng

Phản hồi từ một số công ty có trụ sở tại Trung Quốc, những người đang xem xét áp dụng blockchain vào các hoạt động hàng ngày của họ cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực, sau khi Forbes Crypto gửi cho họ một danh sách các câu hỏi giải quyết sự phát triển blockchain ở Trung Quốc.

Zhihao Zhang, trợ lý tổng giám đốc bộ phận CNTT tại Soochow Securities Co., một công ty môi giới niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, cho biết: “Bản thân công nghệ [blockchain] không nên được định nghĩa là tốt hay xấu. tự tin vào sự phát triển trong tương lai của blockchain ở Trung Quốc. ”

 Zhang nói rằng công ty của anh ấy hiện đang làm việc với Trias về cách lưu trữ lịch sử nhật ký giao dịch và các hợp đồng điện tử trên blockchain làm bằng chứng hợp pháp hóa.

“Với sự cải thiện của người dân và sự trưởng thành của công nghệ, sự đồng thuận phi tập trung chắc chắn sẽ mang lại cuộc cách mạng trong mọi lĩnh vực của đời sống người dân, nơi mọi thứ có thể được xử lý cởi mở và thuận tiện hơn,” ông nói tiếp.

“Sứ mệnh của [công ty chúng tôi] là tối đa hóa giá trị của dữ liệu và vấn đề cốt lõi cản trở sứ mệnh này là mô hình tập trung hiện tại và việc thiếu công nghệ để duy trì niềm tin,” Liwei Xue, đồng sáng lập kiêm giám đốc hoạt động tại công ty khởi nghiệp quản lý dữ liệu lớn Ptmind, chỉ ra những vấn đề chính mà blockchain có thể giúp giải quyết ở Trung Quốc.

Ông giải thích thêm: “Quá trình ‘thông tin hóa’ của các doanh nghiệp Trung Quốc đã đạt đến một giai đoạn nhất định, với một lượng lớn dữ liệu được tạo ra – nhưng hầu hết những dữ liệu này đều đang ‘ngủ yên’.

Với sự hỗ trợ của công nghệ blockchain, những dữ liệu này có thể được “đánh thức” để tối đa hóa giá trị của chúng. Kết quả là: cả chính phủ và các công ty ở Trung Quốc có thể tạo ra mức độ tin tưởng cao hơn vào hệ thống, nơi hiệu quả công việc sẽ được cải thiện đáng kể.

Ông nói: “Chính phủ Trung Quốc và người dân của họ đã trải qua cái gọi là tăng trưởng như vách đá trong gần 30 năm. “Họ luôn nắm bắt các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nổi … Vì vậy, thay vì cố gắng nói lên sức mạnh của công nghệ mới, tại sao chúng ta không cung cấp các dịch vụ có giá trị [được cung cấp bởi blockchain] trực tiếp cho mọi người?”

Để tìm hiểu thêm về dự án Trias, bạn có thể click vào website chính tại đây: https://www.trias.one/

Theo dõi chúng tôi qua

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitter: https://twitter.com/Cucaixanh6

Zalo: 0827779696

Kênh tin tức: https://www.facebook.com/groups/1205583566287613

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,652.00
-1.55%
Ethereum (ETH)
$3,125.10
-3.31%
XRP (XRP)
$0.75
-1.33%
Litecoin (LTC)
$140.01
-5.54%
Bitcoin Cash (BCH)
$378.79
0.43%
Stellar (XLM)
$0.251511
-0.58%
Monero (XMR)
$203.00
-9.12%
EOS (EOS)
$2.78
-1.48%
Dash (DASH)
$128.70
-4.95%
NEM (XEM)
$0.112765
-1.50%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)