Giá bitcoin bật lên sau một cuộc đàn áp mới của Trung Quốc

21/05/2021

Nguồn: Cointelegraph

Những nỗ lực tốt nhất của các phương tiện truyền thông chính thống để châm ngòi cho một đợt giảm giá khác đã thất bại khi BTC / USD phục hồi sau khi giảm chỉ 10%.

Bitcoin BTC ) đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá mới vào ngày 21 tháng 5 trong bối cảnh các báo cáo rằng Trung Quốc đã nhắc lại cam kết ngăn chặn hoạt động khai thác và giao dịch.

Trung Quốc và Bitcoin: Tin cũ

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView  cho thấy BTC / USD đã giảm 10% trong vài phút vào thứ Sáu khi các phương tiện truyền thông chính thống tăng khối lượng về tin xấu quen thuộc.

Cặp tiền này gần đây đã lấy lại được 42.000 đô la sau khi phục hồi kỷ lục từ mức giảm 30.000 đô la vào thứ Tư, với những lo ngại mới nhất đã xóa bỏ một số tiến trình của nó.

Những điều này tập trung vào một tuyên bố của chính phủ Trung Quốc tiết lộ kế hoạch “trấn áp hành vi khai thác và giao dịch Bitcoin, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc truyền rủi ro cá nhân.”

Như Cointelegraph đã báo cáo , Trung Quốc đã nhắc lại kế hoạch kiểm soát các hoạt động tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của mình, nhưng các nguồn truyền thông đã coi nhận xét từ các quan chức như một mối đe dọa đối với ngành. Không có thay đổi chính thức nào về chính sách sẽ diễn ra vào thứ Sáu, các nhà bình luận cũng nhanh chóng đổ lỗi cho những người lan truyền dư luận xấu.

“Hãy để Trung Quốc thực sự cấm Bitcoin và khai thác Bitcoin,”

Nhà bình luận nổi tiếng Whalepanda trả lời .

“Khai thác sẽ được phân cấp hơn, thị trường chợ đen cho Bitcoin sẽ phát triển mạnh và câu chuyện sai lệch về ‘Trung Quốc kiểm soát Bitcoin’ sẽ biến mất.”

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng mạng Bitcoin có khả năng chống chịu với những thay đổi của điều kiện, với sự mất mát sức mạnh khai thác ở một địa điểm sẽ sớm được bù đắp ở nơi khác.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đã tăng trở lại từ mức thấp nhất địa phương là 37.600$

Khả năng phục hồi thị trường củng cố

Nói rộng hơn, tác động của tin tức tiêu cực đã chậm lại sau khi giảm 30.000 đô la, có thể là do thị trường hiện đang được thanh lọc bởi các nhà giao dịch được thanh toán quá mức .

Một tweet từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, chỉ trích thêm về việc tiêu thụ năng lượng của họ vào thứ năm đã không gây ra cú sốc giống như lần đầu tiên vào tuần trước.

“Việc sử dụng năng lượng băm bitcoin (hay còn gọi là khai thác) đang bắt đầu vượt quá mức sử dụng của các quốc gia quy mô vừa. Hầu như không thể cho các băm nhỏ thành công nếu không có quy mô kinh tế khổng lồ đó”, ông tuyên bố.

Trong khi đó, tài khoản Twitter nổi tiếng ghi lại Bitcoin đã trở thành tài khoản mới nhất để làm nổi bật những hậu quả tăng giá kỳ lạ của “FUD” Trung Quốc xung quanh Bitcoin. BTC / USD có xu hướng chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất trong khoảng thời gian sau một đợt ồn ào ngày tận thế từ Bắc Kinh.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$23,134.00
1.06%
Ethereum (ETH)
$1,690.09
4.49%
XRP (XRP)
$0.374985
1.31%
Litecoin (LTC)
$61.43
4.86%
Stellar (XLM)
$0.116878
2.12%
Monero (XMR)
$158.99
0.47%
Bitcoin Cash (BCH)
$138.69
2.07%
EOS (EOS)
$1.24
5.07%
Dash (DASH)
$51.48
4.76%
NEM (XEM)
$0.052114
4.28%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)