Dubai thực hiện một động thái lớn khác để thúc đẩy việc chấp nhận nhiều tiền điện tử hơn

21/05/2021

Trong một động thái nhanh chóng có thể khuyến khích nhiều người sử dụng tiền điện tử hơn, Cơ quan quản lý khu tự do sân bay Dubai (DAFZA) sẽ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử sau khi ký thỏa thuận với Cơ quan quản lý hàng hóa và chứng khoán (SCA).

Hỗ trợ cũng sẽ bao gồm việc niêm yết, phát hành, chào bán và quy định các tài sản tiền điện tử. Thỏa thuận được ký bởi Trợ lý Tổng Giám đốc DAFZZA, Amna Lootah, và quyền Giám đốc Điều hành CSA, Maryam Al Suwaidi.

Dựa trên thỏa thuận, các công ty kinh doanh tiền điện tử có thể nhận được giấy phép của họ trong Khu vực tự do của Sân bay Dubai trong khi SCA sẽ cấp các giấy phép và phê duyệt cần thiết. DAFZA cũng sẽ cung cấp một khung pháp lý hoàn chỉnh và một môi trường lập pháp hiệu quả và linh hoạt hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

CSA để giám sát việc phát hành và niêm yết tài sản tiền điện tử

Sự hợp tác sẽ cung cấp cho CSA quyền giám sát việc phát hành, chào bán và niêm yết tiền điện tử trong khu vực. Cơ quan này cũng sẽ thực hiện các vai trò giám sát để điều tra các tổ chức hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử trong khu vực DAFZA.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong không gian tiền điện tử và khuyến khích việc sử dụng công nghệ blockchain trong khu vực và UAE nói chung.

Ngoài ra, dựa trên thỏa thuận, cả hai bên sẽ khai thác các nguồn lực của mình, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật và kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả trong hệ thống tài chính hiện tại.

UAE đã không né tránh việc tăng cường sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain trong khu vực. Với thỏa thuận mới này, các bên hy vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong ngành công nghiệp ở UAE và các nước GCC khác.

Bắt kịp với sự thay đổi trong bối cảnh kỹ thuật số

Lootah đã bình luận về thỏa thuận bằng cách nói rằng tiền điện tử không còn bị nhìn bằng con mắt hoài nghi như trước đây. Nó đã dần dần chuyển từ kỷ nguyên thể hiện sự quan tâm sang đầu tư trực tiếp.

Ông nói thêm rằng tài sản tiền điện tử đã vượt qua một rào cản lớn sau khi nhận được sự chấp nhận từ các công ty tài chính chính thống lớn trên thế giới. UAE đang sẵn sàng để bắt kịp với bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi.

Dubai cũng đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ blockchain sau khi tham gia vào một số kế hoạch chiến lược.

Notes:

Theo các bạn, một ngày nào đó Việt Nam có xu hướng chấp nhận và thúc đẩy phát triển tiền điện tử không? Hãy cho admin biết suy nghĩ của bạn bằng comment bên dưới nhé?

Theo dõi chúng tôi qua

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitter: https://twitter.com/Cucaixanh6

Zalo: 0827779696

Kênh tin tức: https://www.facebook.com/groups/1205583566287613

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$42,902.00
-0.78%
Ethereum (ETH)
$3,279.67
-1.46%
XRP (XRP)
$0.77
-1.68%
Litecoin (LTC)
$152.52
4.48%
Bitcoin Cash (BCH)
$382.62
-1.42%
Stellar (XLM)
$0.256385
-2.46%
Monero (XMR)
$229.26
6.84%
EOS (EOS)
$2.87
-1.23%
Dash (DASH)
$136.50
-2.65%
NEM (XEM)
$0.117296
-1.68%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)