Đâu là linh hồn của một dự án (tiền điện tử)?

26/02/2021

“Ngay cả nguồn vốn tỷ đô la cũng không thể cạnh tranh với một dự án có linh hồn.” – Vitalik Buterin nhà sáng lập dự án ethereum

Mọi người thường nói Bitcoin là một tôn giáo. Tôi nhận ra điều đó là vì những Bitcoiners đã tâm huyết và sùng bái nó như thế nào. Nhưng một số người đã không nhìn nhận ra điều đó, là do họ đã không nhìn tôn giáo một cách đúng đắn.

Trong mười tám năm đầu đời, tôi đến nhà thờ vào mỗi Chủ nhật. Không phải vì tôi tin vào Chúa, mà vì mẹ tôi không cho tôi sự lựa chọn. Tuy nhiên, tôi không ghét tham gia buổi lễ, chỉ là tôi chưa bao giờ có cái mà người ta gọi là đức tin, hoặc chưa bao giờ coi mình được cứu.

Nhưng khi nhìn lại, thật khó để không nghĩ về mức độ ảnh hưởng của nhà thờ đối với sự lớn lên của tôi, và tác động sâu sắc khi lớn lên trong môi trường đó hẳn đã có tác động như thế nào đến thế giới quan của tôi.

Mỗi Chủ nhật, tôi được truyền tải thông điệp về ý nghĩa của việc trung thực, can đảm hoặc khiêm tốn. Về cơ bản, tôi được dạy về lòng tốt và lẽ phải hàng tuần. Tại nhà thờ, tôi được bao quanh bởi những người lớn, những người mà tôi thấy là những thành viên xuất sắc của cộng đồng. Những người làm chủ doanh nghiệp và làm việc chăm chỉ để hỗ trợ gia đình của họ. Trong nhà thờ, người ta thấy rõ điều gì được mong đợi ở bạn, cách chúng ta phải cư xử với thế giới trong khi được khuyến khích tận dụng tài năng của mình để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Ý tôi muốn nói là tôn giáo không chỉ đơn thuần là tin vào sự hiện diện của một thế lực cao hơn. Đó là về việc tin vào một cách sống và sống một cuộc sống tốt nhất có thể. Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin cũng giống như vậy?

Tôi nghĩ rằng thế giới đang ở trong tình trạng như ngày hôm nay, bởi vì đã quá lâu rồi chúng ta không tập trung vào những vấn đề đúng đắn. Điều tương tự cũng có thể nói về Bitcoin, bởi vì ngay cả khi BTC đang đạt mức cao mới mọi thời đại, bản thân giao thức này đã đạt được rất ít tiến bộ trong việc trở thành tiền điện tử như được mô tả trong sách trắng của Satoshi. Đối với cả Bitcoin và thế giới nói chung, tôi tin rằng vấn đề cần khắc phục là một và giống nhau: văn hóa.

VÌ SAO TÔI LẠI CHỌN eCash ( BCHA)?

Đối với tôi, đó là linh hồn của dự án được dẫn dắt bởi Bitcoin ABC (hiện được gọi là BCHA). Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một nền văn hóa tốt hơn, nơi những người làm tăng giá trị sẽ được khen thưởng và những người không bị bỏ qua. Một nền văn hóa nơi chúng ta được khuyến khích trung thực với nhau cũng như với chính mình. Một nơi mà chúng ta có niềm tin tốt vào người khác, và nhận ra những sai lầm của mình, sửa chữa chúng bất cứ khi nào có thể.

Tôi tin rằng cơ hội BCHA là rất lớn và nó không thường xuyên đến. Tôi nghĩ rằng dự án này có lộ trình kỹ thuật phù hợp, mô hình khuyến khích phù hợp với việc kích hoạt quy tắc coinbase mới và điều cần thiết bây giờ là thu hút nhiều người cùng chí hướng hơn, không phải bằng cách bán cho họ những tưởng tượng viển vông mà bằng cách cải thiện văn hóa, mà bắt đầu bằng cách cải thiện bản thân.

Tôi cho rằng việc xây dựng văn hóa phù hợp cho dự án này cũng giống như việc xây dựng một ngôi nhà trên đúng nền móng. Và mặc dù Bitcoin có thể là một tôn giáo hoặc có thể không phải là một tôn giáo, tôi tin rằng có thể học được nhiều điều từ nhà thờ cho dù bạn có phải là tín đồ hay không:

“Vậy ai nghe những lời này của tôi và làm theo thì sẽ giống như người khôn xây nhà trên đá. Mưa rơi, lũ lụt ập đến, gió thổi đánh sập ngôi nhà đó, nhưng nó không đổ, vì nó đã được dựng trên đá. Còn ai nghe những lời này của ta mà không làm theo thì sẽ giống như kẻ dại xây nhà trên cát. Mưa xuống, lũ lụt ập đến, gió thổi qua đập vào ngôi nhà ấy, nó đổ, và sự sụp đổ của nó thật lớn ”.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về dự án eCash là gì thì có thể tham khảo chi tiết tại đây: https://ecoinfogreen.com/2020/11/25/bcha-la-gi-vi-sao-no-lai-duoc-sinh-ra/

Theo dõi chúng tôi qua

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

Zalo: 0827779696

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Cảm ơn bạn đã đọc.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,475.00
-2.75%
Ethereum (ETH)
$3,128.43
-4.33%
XRP (XRP)
$0.74
-2.85%
Litecoin (LTC)
$139.34
-8.35%
Bitcoin Cash (BCH)
$375.99
-1.28%
Stellar (XLM)
$0.250470
-1.19%
Monero (XMR)
$201.39
-10.52%
EOS (EOS)
$2.76
-3.38%
Dash (DASH)
$128.51
-6.53%
NEM (XEM)
$0.111629
-3.36%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)