BCHA là gì? vì sao nó lại được sinh ra?

25/11/2020

“Đây không phải là lời khuyên đầu tư tài chính, bạn hãy tự mình nghiên cứu. Và luôn luôn ghi nhớ, đừng bao giờ mạo hiểm đầu tư nhiều hơn mức bạn sẵn sàng mất.”

Đó là những gì mọi người nói với bạn ngay trước khi họ nói điều gì đó nghe có vẻ kinh khủng như lời khuyên tài chính, dựa trên nghiên cứu của người khác, khiến bạn mạo hiểm từng xu bạn có.

Đó không phải là điều tôi muốn làm. Tôi không ở đây để nói với bạn rằng đồng xu này sẽ tăng gấp 1000 lần như những người khác có thể. Điều tôi quan tâm hơn là giáo dục mọi người về BCHA là gì.

Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một góc nhìn trung thực và đầy đủ thông tin về những gì làm cho dự án này trở nên độc đáo, cũng như luận điểm đầu tư để đầu tư vào dự án này.

Vậy BCHA là gì?

BCHA là một nhánh của Bitcoin Cash (BCH) được tạo ra vào ngày 15 tháng 11 năm 2020. Vì bản thân BCH là một nhánh của Bitcoin (BTC), nên cả ba đồng tiền, BTC, BCHBCHA, đều chia sẻ cùng một khối gốc, giống nhau. Thuật toán băm SHA-256 và tổng nguồn cung cấp giống nhau là 21 triệu.

Tại sao BCHA được tạo ra?

Hầu hết mọi người đều biết rằng khi BCH tách ra khỏi BTC vào năm 2017, đó là do sự khác biệt về quan điểm về cách mở rộng mạng lưới. Những người đã tạo ra BCH tin rằng mở rộng quy mô trên chuỗi bằng cách tăng giới hạn kích thước khối là con đường tốt nhất trong khi những người ủng hộ BTC thích giữ các khối nhỏ và dựa vào các giải pháp lớp thứ hai như mạng sét (lightning)

Trong khi mọi người trong cộng đồng BCH đều đồng ý về các khối lớn hơn, trong năm qua đã có sự phân chia ngày càng tăng giữa những người ủng hộ Bitcoin ABC và phần còn lại của cộng đồng về cách tài trợ cho phát triển cơ sở hạ tầng. Đây sẽ là nguồn tài trợ dành cho việc phát triển giao thức cũng như các bộ công cụ dành cho nhà phát triển, thư viện, ví và bất kỳ thứ gì khác có thể mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái.

Trong khi những người ở lại với BCH tin rằng cơ sở hạ tầng có thể được xây dựng và duy trì bằng cách sử dụng mô hình tài trợ dựa trên khoản đóng góp, một nhóm nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết của những người ủng hộ BCHA đang thử một cách tiếp cận mới với việc các thợ đào được yêu cầu trả 8% phần thưởng coinbase của họ để đảm bảo đủ tiền phát triển.

Những người phản đối ý tưởng về quy tắc coinbase mới này so sánh nó với một khoản thuế, nhưng những người ủng hộ coi nó chẳng khác gì việc tính phí các thợ đào cho các dịch vụ được cung cấp giống như trong bất kỳ giao dịch thị trường tự do nào. Không ai bị buộc phải trả 8% vì không ai bị buộc phải khai thác chuỗi. Toàn bộ điều là tự nguyện.

Quy tắc mới này cuối cùng đã điều chỉnh các khuyến khích của cả thợ đào và nhà phát triển, đồng thời đảm bảo cơ chế trả tiền cho các nhà phát triển đồng thời khuyến khích họ làm cho BCHA có giá trị hơn. Đồng xu càng có giá trị, 8% của chúng càng trở nên có giá trị.

Ai lãnh đạo sự phát triển BCHA?

Dự án BCHA được dẫn dắt bởi Bitcoin ABC . Đây là nhóm ban đầu phân tách cơ sở mã Bitcoin Core và tạo ra Bitcoin Cash vào ngày 1 tháng 8 năm 2017. Trong hơn ba năm, nhóm kỹ sư nhỏ này đã đóng vai trò là người quản lý của dự án này, duy trì mã, sửa bất kỳ lỗi nào và hoạt động như một triển khai dẫn đầu mạnh mẽ mà người khai thác và doanh nghiệp có thể dựa vào.

Nhà phát triển chính của Bitcoin ABCAmaury Sechet. Sechet là một kỹ sư phần mềm giàu kinh nghiệm, người đã làm việc tại Facebook trong bốn năm làm việc về mọi thứ, đưa ra các giải pháp mở rộng quy mô. Anh ấy rời Facebook vào cuối năm 2016 để tập trung toàn thời gian vào Bitcoin, cuối cùng dẫn đến việc tạo ra Bitcoin Cash vào mùa hè năm 2017.

Hiện tại Bitcoin ABC sử dụng 10 người, nhiều hơn những gì nó từng có kể từ khi thành lập. Có 8 kỹ sư phần mềm toàn thời gian, một giám đốc vận hành kỹ thuật và một giám đốc tiếp thị nội dung. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem báo cáo minh bạch mới nhất của họ tại đây .

Tiếp theo BCHA sẽ hướng đến đâu và họ sẽ hoàn thành mục tiêu của mình như thế nào?

BCHA nhằm mục đích hoàn thành lộ trình của ABC và cung cấp hệ thống tiền điện tử ngang hàng phục vụ toàn thế giới. Mục tiêu là mở rộng quy mô lên khối terabyte cho phép cung cấp 50 txs/ngày cho 10 tỷ người trên hành tinh.

Cách họ hy vọng đạt được điều đó bằng cách đưa ra các quyết định thiết kế thông minh và cung cấp mã chất lượng. Quy tắc coinbase mới sẽ cung cấp nguồn vốn ổn định và có thể dự đoán được, cho phép họ nhanh chóng phát triển nhóm của mình.

Đây là một sự thay đổi triệt để đối với Bitcoin, và theo nhiều cách, tôi nghĩ rằng đó là một phép màu mà chúng tôi có được. 8% tương đương với chỉ hơn 0,5 BCHA trong mỗi khối bao gồm 8% phí giao dịch. Điều đó tính ra 26.280 BCHA một năm. Đây là địa chỉ mà 8% được chuyển hướng đến. Đối với tôi đó là một điều tuyệt đẹp:

https://explorer.bitcoinabc.org/address/bitcoincash:pqnqv9lt7e5vjyp0w88zf2af0l92l8rxdgnlxww9j9

Bạn nghĩ ai sẽ có động lực hơn, một nhóm nhận được hơn 26 nghìn xu mỗi năm, hay một nhóm phải thường xuyên yêu cầu phân phát trong khi làm việc để thu thập phế liệu?

Tôi tin rằng quy tắc coinbase mới phù hợp với các động lực của cả người khai thác và nhà phát triển để cùng nhau phát triển dự án này, đồng thời giúp mạng lưới miễn nhiễm với các thế lực bên ngoài hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vậy còn giá cả thì sao?

Bất kể dự án nào cũng như nhau, không ai biết chính xác giá sẽ như thế nào trong tương lai. Trong tuần qua, một người khai thác không xác định đã khai thác các khối trống trên chuỗi BCHA và đe dọa bán phá giá trong thông báo coinbase về các khối của họ:

Đối với tín dụng của họ, đã có một sự sụt giảm đáng chú ý về giá BCHA bắt đầu từ nửa đêm theo giờ UTC, nhưng nó dường như chỉ ảnh hưởng đến Coinex và không có sàn giao dịch nào khác. Giá đã giảm xuống mức thấp nhất là phạm vi 11 đô la nhưng không thấp hơn và kể từ đó đã tăng trở lại khoảng 20 đô la một đồng vào thời điểm viết bài.

Cho dù đó là kết thúc của nó hay còn nhiều bãi rác trên đường, tôi không thể nói. Nhưng điều tôi có thể nói với bạn là không ai có thể bán mãi được.

Nghe này, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với giá cả. Tôi không thể trấn an bạn và nói với bạn rằng mọi thứ sẽ ổn và tất cả chúng ta sẽ giàu có.

Nhưng đây là những gì tôi đang nghĩ. Hiện tại, hầu hết mọi người không biết BCHA thậm chí còn tồn tại. Nó chỉ được liệt kê trên một số sàn giao dịch và thậm chí chưa có tên hoặc mã chính thức. Thêm tất cả những điều đó vào sự không chắc chắn xung quanh công cụ khai thác không rõ này và thật khó để tưởng tượng tâm lý BCHA lại thấp hơn thế này nhiều. Tất nhiên có thể họ chưa bán hết, nhưng nếu họ …

Trong số tất cả các phiên bản fork Bitcoin hợp pháp, có khả năng chi nhánh BCHA có ít đồng tiền nhất được lưu hành với rất nhiều đồng có khả năng bị mất do là nhánh nhỏ của một đợt fork thiểu số. Và với giá dao động khoảng 15-20 đô la một đồng xu, tôi thấy mọi người đã có thể mua chúng lên đến hàng nghìn.

Về các nguyên tắc cơ bản, tôi không có gì ngoài sự tin tưởng tuyệt đối vào toàn bộ đội ngũ tại Bitcoin ABC. Tôi đã may mắn có thể tiếp xúc với nhiều người trong số họ và đặt câu hỏi cho họ để có được nhiều hiểu biết có giá trị. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng dự án này đang ở trong tay tốt.

Amaury và nhóm của ông tập trung vào mục tiêu cuối cùng là cung cấp tiền mặt kỹ thuật số ngang hàng cho thế giới. Với quy tắc coinbase mới, họ đã mong muốn điều gì đó tồn tại mà nhiều người đã nói là không thể. Và thực tế là chúng tôi vẫn có thương hiệu để mong đợi, cũng như Hội đồng Mạng toàn cầu , thật khó để không nghĩ rằng tương lai có vẻ tươi sáng cho BCHA.

Với vị trí tham gia GNC sẽ thuộc về những người có thể chứng minh họ là một trong 21 người nắm giữ coin hàng đầu, sẽ có thêm động lực để tích lũy BCHA. Tôi nghĩ rằng mọi người đang đánh giá thấp tác động của điều này đối với sự khan hiếm của đồng xu.

Như tôi đã nói, tôi không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng tôi không thể không nghĩ rằng đây có thể là một cơ hội không đến quá thường xuyên, một cơ hội để có cơ hội thứ hai trở thành một phần của điều gì đó đặc biệt từ nguồn gốc. của dự án.

( Nguồn: https://read.cash/@Cain/the-bcha-opportunity-13ae4a84 )

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$42,215.00
-1.42%
Ethereum (ETH)
$3,196.81
-2.24%
XRP (XRP)
$0.75
-2.43%
Litecoin (LTC)
$143.84
-5.33%
Bitcoin Cash (BCH)
$380.70
-0.36%
Stellar (XLM)
$0.256473
0.30%
Monero (XMR)
$205.40
-10.04%
EOS (EOS)
$2.81
-1.94%
Dash (DASH)
$131.35
-3.70%
NEM (XEM)
$0.113659
-2.29%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)