Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc sẽ song song hoạt động với WeChat Pay và Alipay

27/10/2020

Nguồn: Cointelegraph

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới được cho là sẽ tương thích với các mạng thanh toán lớn trong nước. 

Theo Mu Changchun, người đứng đầu Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn sẽ tương thích với các ví thanh toán di động lớn như WeChat PayAlipay.

Cũng theo một báo cáo từ South China Morning Post, Mu Changchun đã nói trong một hội nghị rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không cạnh tranh với WeChat Pay và Alipay:

“Chúng không thuộc cùng một chiều không gian. WeChat và Alipay là ví, trong khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là tiền trong ví ”.

Những tuyên bố gần đây có vẻ mâu thuẫn với các báo cáo trước đó từ các nguồn địa phương cho thấy rằng Trung Quốc có thể tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình như một giải pháp thay thế cho hai gã khổng lồ thanh toán.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện có thể truy cập được cho những người dùng hạn chế thông qua một ứng dụng ví di động độc quyền. Tại hội nghị, Mu nói rằng ví điện thoại di động cho nhân dân tệ kỹ thuật số phải đối mặt với vấn đề hàng giả lâu đời, nói rằng có nhiều ví nhân dân tệ kỹ thuật số giả trên thị trường.

Mu cho biết chỉ có thể giảm tác động của ví giả nếu tất cả các bên liên quan, từ ngân hàng trung ương đến người dùng, có những cảnh báo cần thiết.

Trên một lưu ý khác, Mu nói rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoạt động trên cơ sở hạ tầng tập trung, phân biệt nó với các loại tiền tư nhân như Libra của Facebook và BitcoinBTC ).

Trung Quốc đã tiến bộ nhanh chóng với sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tuần trước, họ đã  công bố một dự thảo luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý và tính hợp pháp cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Hiện tại, ngân hàng trung ương đang tiến hành các thử nghiệm thí điểm trên toàn quốc đối với CBDC của mình.

Trong một cuộc thử nghiệm thí điểm lớn nhất, chính quyền địa phương đã phân phát số nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 1,5 triệu đô la cho 50.000 trong số 1,9 triệu người đã đăng ký tặng quà. 

Theo dõi chúng tôi qua:

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$43,035.00
-0.23%
Ethereum (ETH)
$3,319.21
-0.08%
XRP (XRP)
$0.78
0.07%
Litecoin (LTC)
$146.58
-0.95%
Bitcoin Cash (BCH)
$390.17
1.16%
Stellar (XLM)
$0.256419
-1.84%
Monero (XMR)
$214.86
-5.83%
EOS (EOS)
$2.90
0.90%
Dash (DASH)
$139.70
-0.47%
NEM (XEM)
$0.117343
-2.17%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)