Top 5 giải pháp Blockchain doanh nghiệp hàng đầu vào năm 2020

23/10/2020

(Đọc bản gốc tiếng Anh tại đây: https://ihodl.com/analytics/2020-09-21/top-5-enterprise-blockchain-solutions-2020/?amp=1 )

Doanh nghiệp blockchain đã và đang trở lại vào năm 2020. Kể từ đỉnh cao của sự cường điệu về blockchain vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, mức độ nhiệt tình chung cho ý tưởng này đã bắt đầu nguội dần. Có thể cho rằng, điều này là do nhiều doanh nghiệp truyền thống đã chọn sử dụng các blockchain riêng tư hoặc được ủy quyền dựa trên Hyperledger hoặc Corda của R3.

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, đã có những phát triển đáng kể trong các blockchain công khai. Nhiều nền tảng hiện đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa khả năng mở rộng và bảo mật, cùng với các tính năng mới như khả năng tương tác.

Những năm xen kẽ cũng đã chứng kiến ​​các phân đoạn hoàn toàn mới xuất hiện từ bối cảnh blockchain do phát triển dApp. Tài chính phi tập trung chắc chắn là lớn nhất, bao gồm trao đổi, cho vay và giao dịch. Tuy nhiên, trò chơi, xã hội, bảo mật và quản trị đều có tính năng như các danh mục trên các trang web liệt kê dApp như State of the dApps .

Các phân đoạn mới này đã mở rộng phạm vi của thuật ngữ “blockchain doanh nghiệp” vượt ra ngoài ý tưởng khá hẹp về một công ty truyền thống kết hợp sổ cái phân tán vào các quy trình hiện có.

Với suy nghĩ này, đây là 05 lựa chọn cho các giải pháp blockchain doanh nghiệp hàng đầu vào năm 2020.

Elastos

USP chính của Elastos là nó cung cấp cho người dùng doanh nghiệp một bộ dịch vụ hoàn chỉnh. Trong khi một nhà phát triển ứng dụng trên Ethereum chỉ có thể sử dụng nền tảng để xây dựng hợp đồng thông minh và giao dịch giá trị bằng mã thông báo, Elastos cung cấp các thành phần khác. Chúng bao gồm dịch vụ nhận dạng tuân thủ tiêu chuẩn Số nhận dạng phi tập trung (DID) và lưu trữ tệp.

Elastos cũng chạy một ETH Sidechain cung cấp chức năng hợp đồng thông minh như một bản sao của Máy ảo Ethereum (EVM). Do đó, bất kỳ ứng dụng nào sử dụng mã thông báo ERC-20 để di chuyển sang nền tảng.

Tuy nhiên, phí giao dịch trên Elastos thấp hơn Ethereum.

Về mặt bảo mật, Elastos được hợp nhất với Bitcoin và hiện có hơn 50% tổng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin. Điều này đặt nó vào vị trí được bảo mật cao trước các loại tấn công mà chuỗi khối Ethereum Classic phải chịu đựng gần đây .

Mặc dù Elastos có thể ít nổi tiếng hơn một số nền tảng lớn nhất, nhưng nó đã hoạt động từ năm 2017 và đã chạy một loạt các ứng dụng.

Polkadot

Polkadot là một trong những đợt ra mắt mainnet được mong đợi nhất năm 2020. Phiên bản đầu tiên đã ra mắt vào tháng 5 năm nay và mã thông báo DOT của dự án hiện đang xếp ở vị trí thứ tám trên bảng CoinMarketCap.

Polkadot là một trong những dự án mở ra kỷ nguyên mới về khả năng tương tác blockchain. Bất kỳ chuỗi khối hiện có nào đều có thể cắm vào chuỗi Chuyển tiếp chính của Polkadot dưới dạng một phân đoạn, được gọi là phân đoạn và giao tiếp với các phân đoạn khác. Hơn nữa, nền tảng này nhanh chóng, với quá trình xử lý song song cho phép lên đến một triệu giao dịch mỗi giây.

Có lẽ nhược điểm chính đối với nền tảng hiện tại là nó vẫn còn khá mới và có một số giai đoạn trong lộ trình của nó trước khi tất cả quản trị và cơ sở hạ tầng được đưa ra để chuỗi Relay trở nên hoạt động đầy đủ.

Polkadot có một loạt các ứng dụng đang được phát triển trên nền tảng, bao gồm Chainlink, ứng dụng DeFi MANTRA DAO và nền tảng chia sẻ dữ liệu Ocean Protocol.

Ethereum

Là nền tảng phát triển blockchain lâu đời nhất và là một trong những nền tảng phát triển blockchain an toàn nhất trong không gian, Ethereum thu hút nhiều lời chỉ trích nhất. Có lợi cho nó, nền tảng này có nhiều hoạt động phát triển hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào gần nhất, với số lượng ứng dụng gần gấp 9 lần.

5 giải pháp khối chuỗi doanh nghiệp hàng đầu vào năm 2020

Hoạt động phát triển này là một trong những thế mạnh lớn nhất của nó. Ethereum là miền chính của phong trào DeFi, đang trong thời kỳ tăng trưởng chưa từng có và thu hút nhiều sự phát triển hơn do tính tương thích dễ dàng giữa các mã thông báo ERC-20.

Tuy nhiên, lượng truy cập ngày càng tăng cũng đang gây ra tình trạng nghẽn mạng cao và phí giao dịch cao kỷ lục .

Các nhà phát triển đang làm việc chăm chỉ để giải quyết các vấn đề, với bản nâng cấp ETH 2.0 sắp ra mắt lần lặp đầu tiên trên mainnet. Tuy nhiên, việc triển khai đầy đủ, giải quyết thách thức về khả năng mở rộng hiện tại, vẫn còn một hoặc hai năm nữa, và nó sẽ diễn ra như thế nào vẫn còn là một ẩn số.

Bất chấp những thách thức, Ethereum tiếp tục đạt được sức hút với các doanh nghiệp. Các Ethereum Liên minh Doanh nghiệp tự hào có các thành viên cao cấp, bao gồm Accenture, MicrosoftBank of New York Mellon.

Thundercore

Thundercore là một blockchain công khai chạy phiên bản đồng thuận Proof of Stake của riêng nó trong nỗ lực giải quyết thách thức về khả năng mở rộng. Như vậy, nó có thể đạt được tới 4.000 giao dịch mỗi giây, với thời gian xác nhận là một giây, ngang bằng với các mạng thanh toán truyền thống như Visa.

Giống như Elastos, Thundercore tương thích với EVM, có nghĩa là các dApp có thể dễ dàng di chuyển từ Ethereum nếu chúng đang tìm kiếm khả năng mở rộng được cải thiện. Bất kỳ ai cũng có thể tương tác với Thundercore bằng ứng dụng Hub, có thể tải xuống thông qua Google Play hoặc Apple App Store.

Người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook của họ và bắt đầu giao dịch bằng ví tích hợp và sử dụng dApps dựa trên Thundercore. Theo nghĩa này, nó rất dễ tiếp cận so với Ethereum hoặc Polkadot, vốn tập trung rất nhiều vào lớp cơ sở hạ tầng phía trên trải nghiệm người dùng.

Có lẽ mối quan tâm chính về Thundercore là phần lớn việc phát triển dApp dường như tập trung vào chơi game. Tuy nhiên, công ty đã thiết lập quan hệ đối tác với Chainlink cho oracles và vào tháng 6 năm 2020, Chính quyền thành phố Đài Bắc đã đưa ra i-Voting trên Thundercore.

Tomochain

Cuối cùng đó là dự án đang nhận được sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng, đó là Tomochain. TomoChain ra mắt vào năm 2018 và đã tập trung phát triển mạng chính và hệ sinh thái của mình kể từ đó. Nền tảng này tập trung nhiều vào bảo mật, cung cấp một mạng lưới phi tập trung được điều hành bởi 150 nút chính, với mỗi giao dịch phải trải qua quy trình xác thực kép trước khi được coi là cuối cùng.

Tuy nhiên, Tomochain quản lý để đạt được sự cân bằng tối ưu với khả năng mở rộng, quản lý 1.000 giao dịch mỗi giây với thời gian khối từ hai đến ba giây.

Từ góc độ doanh nghiệp, một lợi thế quan trọng khác là Tomochain cung cấp phí giao dịch rất thấp. 1 mã thông báo TOMO có thể thanh toán cho hàng trăm giao dịch và nhà điều hành dApp có thể tài trợ phí giao dịch cho người dùng của họ.

Tomochain tự khẳng định mình như là một nền tảng được tối ưu hóa cho các ứng dụng tài chính, công ty cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn với các đối tác để giúp tích hợp các ngành dọc khác vào hệ sinh thái Tomochain.

Cùng với các ứng dụng bao gồm sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và nhóm đặt cược, Tomochain còn lưu trữ MaxBet, một nền tảng trò chơi cờ bạc và Triip, một ứng dụng khuyến khích người dùng chia sẻ dữ liệu du lịch của họ.

Theo dõi chúng tôi qua:

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$30,126.00
1.40%
Ethereum (ETH)
$2,049.35
1.55%
XRP (XRP)
$0.431220
1.48%
Litecoin (LTC)
$71.72
6.33%
Bitcoin Cash (BCH)
$210.48
4.87%
Stellar (XLM)
$0.137359
0.44%
Monero (XMR)
$170.33
2.73%
EOS (EOS)
$1.35
1.95%
Dash (DASH)
$58.24
-0.01%
NEM (XEM)
$0.060875
4.00%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)