Điều gì sẽ xảy ra nếu ngân hàng trung ương đầu tiên (nào đó) trên thế giới dám mua Bitcoin?

14/09/2020

Năm 2020 là năm mà mọi thứ thay đổi đối với Bitcoin. Đại dịch coronavirus đã gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế làm thay đổi hoàn toàn quan điểm của những người chơi tổ chức liên quan đến Bitcoin.

Chứng kiến ​​Bitcoin phục hồi, thậm chí còn mạnh mẽ hơn sau cuộc khủng hoảng thanh khoản xảy ra vào tháng 3 năm 2020 đã thuyết phục nhiều người rằng Bitcoin vẫn ở đây.

Giám đốc điều hành JPMorgan- Jamie Dimon, người luôn là một đối thủ trung thành của Bitcoin, cuối cùng đã phải cúi đầu trước khả năng phục hồi của Bitcoin . Sau khi nhà đầu tư vĩ mô nổi tiếng Paul Tudor Jones đã chuyển danh mục đầu tư của mình từ vàng sang Bitcoin vào đầu tháng 5 năm 2020, nhiều nhà đầu tư tổ chức đã chọn mua Bitcoin.

Bitcoin được xem là hàng rào tốt nhất để chống lại lạm phát tiền tệ

Đối với tất cả những người chơi này, Bitcoin ngày càng được nhận thức đúng với ý nghĩa của nó: một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời để bảo vệ chống lại lạm phát tiền tệ lớn mà các hành động của Fed và các ngân hàng trung ương khác hiện đang làm chúng ta suy yếu.

Các công ty lớn như PayPal thậm chí đã quyết định dấn thân vào cuộc phiêu lưu bằng cách thông báo rằng họ đang làm việc để cung cấp mua/bán Bitcoin trực tiếp từ nền tảng của họ.

Sau đó, một công ty lớn của Mỹ được niêm yết trên sàn Nasdaq đã quyết định tăng tốc bằng cách biến Bitcoin trở thành tài sản dự trữ kho bạc chính trong những năm tới. Một cựu đối thủ trung thành của Bitcoin, Michael J. Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã công bố điều này vào tháng 8 năm 2020.

MicroStrategy đã mua được 21.454 BTC với tổng giá trị là 250 triệu đô la 

Chiến lược của MicroStrategy nghe có vẻ táo bạo vào năm 2020, nhưng trong một vài năm nữa, Michael J. Saylor sẽ được xem như một thiên tài. Ngày càng nhiều công ty khác sẽ tuân theo những gì sẽ trở thành tiêu chuẩn trong những năm tới .

Ở cấp độ nhà đầu tư cá nhân, chúng ta đang thấy ngày càng nhiều người đến và mua Bitcoin. Từng bước một, việc áp dụng Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển.

Đến năm 2020, mọi người dường như cuối cùng đã hiểu được giá trị lớn nhất của Bitcoin nằm ở đâu:

“Bitcoin cho phép bạn bảo vệ tài sản của mình theo cách có khả năng chống lại sự kiểm duyệt”.

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ngân hàng trung ương mua Bitcoin

HODLing Bitcoin là một trường hợp sử dụng tuyệt vời cho Bitcoin . Những người vẫn nói rằng Bitcoin là một sự thất bại, bởi vì không ai sử dụng nó để mua cà phê của họ vào buổi sáng, vẫn không hiểu cuộc cách mạng Bitcoin là gì.

Trong khi siêu bitcoin hóa có khả năng xảy ra thông qua sự gia tăng mạnh nhu cầu của người tiêu dùng trên toàn thế giới, bước tiến lớn tiếp theo sẽ được thực hiện trong những tháng và năm tới khi một ngân hàng trung ương chính thức thông báo rằng họ sẽ mua Bitcoin.

Đây là lịch sử trong quá trình tạo ra, và nó dường như không thể tránh khỏi đối với tôi. Không sớm thì muộn, một ngân hàng trung ương sẽ thực hiện bước này.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là, ngân hàng trung ương của quốc gia nào sẽ là người đầu tiên mua Bitcoin?

Các ứng viên nào sẽ đưa ra các tiêu chí chọn lựa mua Bitcoin?

Ngân hàng của những quốc gia có các tiêu chí sau đây sẽ có khả năng cao mua bitcoin:

01- Các quốc gia phản đối mạnh mẽ Hoa Kỳ.

02- Không tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

03- Không còn muốn bị phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và đặc quyền cắt cổ mà nó mang lại cho Hoa Kỳ.

04- Đang cần các giải pháp thay thế cho các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã khiến nước này bị gạt ra ngoài hệ thống tài chính tiền tệ hiện tại.

Trong bối cảnh này, tôi nghĩ ngay đến Iran, Venezuela, Triều Tiên, Cuba và Argentina.

Còn đối với Việt Nam chúng ta, chính phủ hiện tại không cấm Bitcoin, nhưng cũng không thừa nhận nó là một phương thức như tiền tệ. Điều đó có nghĩa là Bitcoin và các đồng tiền tệ không được sử dụng làm công cụ thanh toán, mà chỉ được xem như là tài sản.

Notes:

Bạn có suy nghĩ gì về điều này, hãy nêu quan điểm của bạn bằng bình luận trên trang này nhé.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$42,853.00
-0.79%
Ethereum (ETH)
$3,275.79
-1.56%
XRP (XRP)
$0.77
-1.72%
Litecoin (LTC)
$152.13
4.35%
Bitcoin Cash (BCH)
$382.19
-1.40%
Stellar (XLM)
$0.256184
-1.95%
Monero (XMR)
$228.44
6.55%
EOS (EOS)
$2.87
-1.45%
Dash (DASH)
$136.17
-2.35%
NEM (XEM)
$0.117722
-0.98%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)