MicroStrategy kiếm được 250 triệu đô la sau khi đặt cược vào Bitcoin

12/08/2020

Công ty phần mềm trí tuệ doanh nghiệp có vốn điều lệ hàng tỷ đô la MicroStrategy đã đặt cược 250 tỷ đô la vào bitcoin, đầu tư vào tiền điện tử như một phần trong chiến lược phân bổ vốn của mình.

Theo một thông báo được công bố bởi công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh, họ đã mua tổng cộng 21.454 BTC với giá tổng hợp là 250 triệu đô la, bao gồm phí và chi phí. Tiền điện tử đã được mua như một phần của chiến lược phân bổ vốn hai hướng của nó, cũng bao gồm việc khởi động một cuộc đấu thầu tiền mặt trị giá lên tới 250 triệu đô la của cổ phiếu phổ thông loại A.

Trong thông báo của mình, MicroStrategy đã nêu chi tiết quyết định đầu tư vào BTC bị ảnh hưởng bởi “các yếu tố ảnh hưởng đến bối cảnh kinh tế và kinh doanh”, điều mà công ty tin rằng đang tạo ra “rủi ro dài hạn” cho chương trình ngân quỹ doanh nghiệp của mình.

Những yếu tố này bao gồm cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng do đại dịch COVID-19 tạo ra, “các biện pháp kích thích tài chính chưa từng có của chính phủ bao gồm nới lỏng định lượng được áp dụng trên toàn thế giới” và sự không chắc chắn về kinh tế và chính trị toàn cầu.

Michael J. Saylor, Giám đốc điều hành của công ty, lưu ý rằng động thái này là nhằm tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông và nói thêm:

Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, với tư cách là tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn so với việc giữ tiền mặt”.

Saylor nói thêm rằng BTC đã “nổi lên như một sự bổ sung đáng kể cho hệ thống tài chính toàn cầu” và MicroStrategy “đã công nhận Bitcoin là một tài sản đầu tư hợp pháp có thể vượt trội hơn tiền mặt”. Do đó, BTC hiện đang nắm giữ chính trong chiến lược dự trữ kho bạc của nó.

Chiến lược phân bổ vốn vào bitcoin đã được cân nhắc trong nhiều tháng. Như CryptoGlboe đã báo cáo, tuần trước, MicroStrategy đã tiết lộ rằng họ đang đồng ý đầu tư 250 triệu đô la vào BTC, vàng hoặc bạc . Nó đã chọn BTC vì các đặc tính của nó, điều này khiến công ty tin rằng “tiền điện tử sẽ không chỉ cung cấp hàng rào hợp lý chống lại lạm phát mà còn có triển vọng kiếm được lợi nhuận cao hơn các khoản đầu tư khác”.

Saylor chỉ ra thêm:

“Chúng tôi nhận thấy sự chấp nhận toàn cầu, sự công nhận thương hiệu, sức sống của hệ sinh thái, sự thống trị của mạng lưới, khả năng phục hồi kiến ​​trúc, tiện ích kỹ thuật và đặc tính cộng đồng của Bitcoin là bằng chứng thuyết phục về tính ưu việt của nó như một loại tài sản cho những người tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị lâu dài”.

Notes:

Thông báo cho thấy rõ ràng MicroStrategy coi bitcoin là vàng kỹ thuật số và hy vọng giá của nó sẽ tăng trong tương lai, chỉ ra việc đầu tư vào bitcoin là cơ hội để kiếm lợi nhuận tốt hơn và bảo toàn giá trị vốn của nó so với việc giữ tiền mặt.

Bạn có cảm nhận gì về điều này, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về việc quyết định đầu tư vào Bitcoin của MicroStrategy thay vì chọn vàng hoặc chọn?

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitterhttps://twitter.com/ecoinfogreen

Email: cucaixanh.net@gmail.com

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$23,301.00
1.20%
Ethereum (ETH)
$1,713.54
1.77%
XRP (XRP)
$0.373586
0.27%
Litecoin (LTC)
$61.32
1.25%
Stellar (XLM)
$0.125623
3.12%
Monero (XMR)
$164.44
2.73%
Bitcoin Cash (BCH)
$141.25
0.42%
EOS (EOS)
$1.24
1.49%
Dash (DASH)
$53.62
1.95%
NEM (XEM)
$0.052020
-0.15%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)