Starbucks và McDonald sẽ tham gia thử tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc

23/04/2020

StarbucksMcDonald được báo cáo là hai trong số 19 nhà hàng và cửa hàng bán lẻ sẽ tham gia thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc tại quận mới Xiong’An của đất nước tỷ dân.

Ủy ban Cải cách và Phát triển của huyện Xiong’An ở tỉnh Hà Bắc đã triệu tập một cuộc họp vào thứ Tư về việc triển khai thí điểm cho sáng kiến ​​nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, một hãng tin địa phương đưa tin hôm thứ Năm , trích dẫn một tài liệu của chính phủ.

Động thái này báo hiệu những nỗ lực rộng lớn hơn của Trung Quốc để thử nghiệm dự án tiền kỹ thuật số, với các ngân hàng thương mại nhà nước đã phát triển ứng dụng ví cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là DC/EP.

Các cửa hàng tin tức cho biết cuộc họp có sự tham gia của đại diện từ các cơ quan chính phủ, bốn ngân hàng thương mại nhà nước của Trung Quốc, Ant Financial, Tencent cũng như 19 nhà hàng, cửa hàng giải trí và bán lẻ sẽ tham gia thử nghiệm.

Những cái tên đáng chú ý bao gồm McDonald, Starbucks, Subway, JD Siêu thị trong khu vực. Báo cáo không nói rõ khi nào thử nghiệm có thể bắt đầu hoặc nó sẽ kéo dài bao lâu.

CoinDesk đã liên hệ với cơ quan chính phủ, nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm báo chí.

Nó đã được báo cáo vào tuần trước, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã phát triển giao diện người dùng thử nghiệm cho ví DC/EP có tính năng cách thức giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ứng dụng thử nghiệm, ban đầu có sẵn để tải xuống, cũng cho thấy thử nghiệm đang được triển khai tại các thành phố Thành Đô, Tô Châu, Thâm Quyến và quận mới Xiong’An.

Một cổng tin tức địa phương khác đã báo cáo vào thứ Năm tuần trước rằng thử nghiệm được triển khai tại Tô Châu liên quan đến việc cấp các khoản phụ cấp vận chuyển cho các quan chức chính quyền địa phương dưới dạng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã xác nhận vào thứ Sáu tuần trước về những nỗ lực thử nghiệm đang diễn ra và nhấn mạnh “điều đó không có nghĩa là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã được ra mắt chính thức”.

Notes:

Còn nhớ hồi tháng 8 năm ngoái chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi và phát động toàn dân phát triển công nghệ Blockchain, hồi đó khá nhiều người còn nhầm tưởng tưởng rằng Blockchain chính là Bitcoin, và ngược lại, khiến cho thị trường Crypto tăng chóng mặt. Bitcoin đang từ 9.000$ lên tới gần 12.000$ chỉ sau vài ngày. Và tất nhiên sau đó mọi người đều nhận ra rằng là chủ tịch Tập Cận Bình chỉ nhấn mạnh đến Blockchain chứ không phải Bitcoin và tiền điện tử. Sau đó thị trường Crypto bắt đầu đi xuống.

Nhưng lần này thì khác, đây là một động thái rất rõ ràng thể hiện chính phủ Trung Quốc đã không thể làm ngơ với tiềm năng của đồng tiền kỹ thuật số trung ương. Một khi 19 ông lớn ứng dụng thành công thì chắc chắn họ sẽ áp dụng trên toàn lãnh thổ của đất nước tỷ dân này.

Đây chắc chắn là một tin tức cực kỳ ấn tượng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ đến trong tương lai gần nhé.

Theo dõi chúng tôi qua:

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

Hãy comment thật lòng nếu bạn thấy bài viết này có ý nghĩa với bạn nhé.

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$30,286.00
0.81%
Ethereum (ETH)
$2,063.58
1.07%
XRP (XRP)
$0.434412
1.23%
Litecoin (LTC)
$72.00
5.55%
Bitcoin Cash (BCH)
$205.05
2.22%
Stellar (XLM)
$0.137841
0.11%
Monero (XMR)
$172.22
3.06%
EOS (EOS)
$1.36
1.53%
Dash (DASH)
$58.89
0.21%
NEM (XEM)
$0.060877
3.74%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)