Hướng dẫn cách cho người mới bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử

05/04/2020

Đối với những người mới bắt đầu dự định đầu tư vào tiền điện tử (tài sản tiền điện tử), những điều cơ bản như “Cách mua, cách giao dịch, cách chọn sàn giao dịch, bảo mật…nên tìm hiểu trình tự các bước dưới đây:

Cách chọn đồng tiền ảo nào để mua

tiền điện tử

Hiện trên thị trường đang có khoảng 5.296 đồng tiền điện tử các loại, thật rất khó cho những người mới bắt đầu khi quyết định đầu tư vào đồng nào. Chúng ta không thể đầu tư vào tất cả được. Đây có thể nói là một ma trận đối với những người mới chập chững vào nghề. Một số tiêu chí mà mọi người hay chọn:

Những đồng coin có thương hiệu như BTC, ETH, BCH,TOMO, TRON, EOS…

Những đồng coin TOP đầu

Những đồng coin có công nghệ

Những đồng được nghe trong quá trình đi hội thảo

Những đồng được bạn bè hoặc các chuyên gia tư vấn

Ghi chú: Không có ai là người luôn đúng trong thị trường này cả, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm chính cho lựa chọn đầu tư đồng nào.

Chọn một sàn giao dịch tiền ảo để sử dụng

Trước khi đăng ký, chúng ta hãy thực sự chọn sàn giao dịch tiền ảo mà mình sẽ sử dụng. Có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng vì các sàn giao dịch này có sự khác biệt đáng kể trong việc ‘xử lý tiền ảo, phí giao dịch, dịch vụ được cung cấp, bảo mật’ ‘, v.v., hãy chọn một sàn giao dịch tiền ảo phù hợp với mục đích của bạn là điều quan trọng.

Khi đăng ký sàn giao dịch tiền ảo lần đầu tiên, điều quan trọng là phải kiểm tra xem bạn có đang xử lý loại tiền ảo bạn muốn mua hay không. 

Một số tiêu chí sau để chọn sàn giao dịch tiền điện tử:

Các sàn uy tín, có thương hiệu như: Binance, CoinBase, Kucoin, Huobi…

Các sàn có tính thanh khoản cao, nghĩa là có âm lượng giao dịch (Volume) cao, điều này rất là quan trọng.

Nguồn gốc xuất xứ : Các sàn của Hoa Kỳ và Châu Âu có phần an tâm hơn các sàn đến từ châu Á, Phi…Trên thực tế đã rất nhiều sàn phá sản hoặc có sự lừa đảo, và các nhà đầu tư đã bị mất trắng nếu không may gửi gắm niềm tin vào các sàn đó.

Đăng ký trao đổi tiền ảo

Sau khi quyết định chọn được sàn rồi thì tiến hành đăng ký. Hãy thực sự truy cập trang web chính thức của sàn giao dịch đó để tránh bị đăng kí phải sàn lừa đảo. Một số sàn giao dịch cũng tổ chức “Chiến dịch mở tài khoản mới để nhận tiền ảo và tiền mặt” trong một thời gian giới hạn, do đó, nên kiểm tra thông tin chiến dịch trước khi đăng ký.

Trên trang “Chiến dịch” của phương tiện truyền thông này, thông tin về các chiến dịch được tổ chức bởi các sàn giao dịch khác nhau được giới thiệu theo “thứ tự đến mới”, vì vậy vui lòng tham khảo chúng.

Những gì bạn cần để đăng ký một sàn giao dịch

Các mục sau đây là bắt buộc để đăng ký trao đổi tiền ảo.Điện thoại di động hoặc PC được kết nối với Internet

– Giấy tờ tùy thân như CMND, Hộ chiếu, bằng lái xe

– Tài khoản ngân hàng

Khi mở một tài khoản mới, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cá nhân cơ bản như “tên, địa chỉ, địa chỉ email, tuổi, kinh nghiệm đầu tư”. Vì nội dung đầu vào khác nhau tùy thuộc vào trao đổi, hãy hoàn thành đầu vào theo hướng dẫn của mỗi trao đổi.

Hoàn thành xác minh danh tính (KYC)

Khi bạn đã nhập thông tin cá nhân cơ bản của mình, bạn sẽ cần phải hoàn thành “Quy trình nhận dạng danh tính (KYC)”. Nếu bạn không hoàn thành thủ tục này, bạn sẽ không thể giao dịch tiền ảo, vì vậy hãy chắc chắn hoàn thành thủ tục này.

Các loại tài liệu nhận dạng có thể được sử dụng cho quá trình xác minh bao gồm những điều sau đây.

– Bằng lái xe

– CMND hoặc thẻ căn cước

– Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú

– Hộ chiếu

– Sao kê tài khoản ngân hàng

Tiến hành mua tiền điện tử

tiền

Khi thủ tục xác minh danh tính được hoàn thành, bạn sẽ có thể thực sự gửi tiền và giao dịch tiền ảo. Ngoài ra, “xác thực hai bước (2FA)” được yêu cầu tại thời điểm này rất quan trọng để tăng cường bảo mật và giữ an toàn cho tài sản của bạn, vì vậy hãy đảm bảo đặt theo hướng dẫn của sàn.

Giờ là lúc bạn sẽ tiền hành mua Bitcoin hoặc ETH, USDT chuyển lên sàn giao dịch để mua đồng tiền mà bạn ưu thích

Thông thường các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không có tùy chọn dùng tiền pháp định (như đồng VNĐ chẳng hạn) để mua BTC, ETH, USDT mà chúng ta sẽ mua qua một sàn trung gian để mua ( như remitano, VCC…)

Tiến hành giao dịch

Là thao tác vận hành trên sàn giao dịch sau khi bạn đã có BTC, ETH, USDT trên sàn.

Thông thường các sàn sẽ có hai hình thức khớp lệnh: Lệnh thị trường và lệnh giới hạn (limit). Nghĩa là nếu bạn muốn được khớp lệnh luôn thì phải đặt theo lệnh thị trường, thậm chí là phải cao hơn các lệnh đang chờ. Lệnh Limit là lệnh giới hạn dành cho bạn muốn mua rẻ hơn hoặc bán đắt hơn giá thị trường. Tuy nhiên lệnh này cũng có rủi ro nhất định của nó.

Cách lưu trữ tiền ảo và chuyển vào ví

Tiền ảo mua trên sàn giao dịch được lưu trữ trong ví tiền ảo (ví) của riêng bạn do sàn giao dịch quản lý, gọi là ví sàn. 

Tuy nhiên, như đã được báo cáo từ nhiều năm trước trên thế giới, ví sàn có nhược điểm nghiêm trọng là dễ bị hack. Sàn đang thực hiện các biện pháp tốt nhất để tránh những thiệt hại như vậy, nhưng sự thật là chúng “dễ nhắm mục tiêu” miễn là một lượng lớn tiền được lưu trữ, Tài sản mà bạn không có kế hoạch tự lưu trữ và quản lý].

Người ta nói rằng tốt hơn là nên di chuyển tiền ảo không được sử dụng cho các giao dịch sang ví mà bạn tự quản lý, vì tiền ảo có thể được lưu trữ trên điện thoại thông minh và máy tính cá nhân bằng cách sử dụng ‘`ứng dụng ví-Wallet’ ‘, v.v. , vì đó cũng là một khả năng rằng bạn bị mất tài sản do nhầm lẫn trong trường hợp của việc tạo ra và chuyển tiền tự quản lý của các khoản chi tiêu, khi bạn thực sự di chuyển ra bên ngoài của chiếc ví được thực hiện trên mặc kiến thức để nghiên cứu trước Hãy làm đi.

Mời bạn tham khảo bài sau đây: https://ecoinfogreen.com/2019/09/04/nen-luu-tru-ilc-o-dau-la-tot-nhat/

Chúc các bạn thành công !

Theo dõi chúng tôi qua:

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

Hãy comment thật lòng nếu bạn thấy bài viết này có ý nghĩa với bạn nhé.

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$43,684.00
2.46%
Ethereum (ETH)
$3,345.71
3.41%
XRP (XRP)
$0.79
2.70%
Litecoin (LTC)
$140.07
6.42%
Bitcoin Cash (BCH)
$385.30
4.09%
Stellar (XLM)
$0.286621
5.97%
Monero (XMR)
$206.19
4.67%
EOS (EOS)
$2.88
3.18%
Dash (DASH)
$142.11
0.48%
NEM (XEM)
$0.118973
2.26%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)