Đâu là giá chuẩn của ILC?

25/03/2020

Nếu bạn là một tín đồ đam mê sở hữu tiền điện tử, thì chỉ có hai cách duy nhất để bạn sở hữu chúng: Mua hoặc đào miễn phí (như bitcoin).

Khác với những đồng coin cho phép đào miễn phí như Bitcoin hay là Pi Network, ILCoin mặc dù cũng là đồng coin có thể khai thác, tuy nhiên hiện nay chúng chỉ được khai thác độc quyền bởi tập đoàn kinh doanh ILgamos, thay vì ai cũng có thể. Vì vậy các nhà đầu tư đam mê đồng ILC chỉ còn một cách duy nhất là phải mua nó.

Các nguồn để mua ILC

Mua theo gói: Qua tập đoàn trung gian ILgamos (gọi là mua qua nhà môi giới), nhà môi giới này bán theo hình thức MLM (Đa cấp) nên giá có phần cao hơn các kênh còn lại.

Ưu điểm: Được tham gia sinh hoạt cùng cộng đồng, tham dự các buổi hội thảo và được lắng nghe chia sẻ về kiến thức tiền điện tử; công nghệ của ILCoin từ các thủ lĩnh hàng đầu của hệ thống.

Nhược điểm: Phải mua với giá cao hơn giá của thị trường chung, hàng được trả về dần chứ không về một lúc luôn như mua bởi các hình thức khác. Khi giá thị trường lên cao và muốn bán ra để chốt lời cũng hoàn toàn bị động.

Mua theo giá chợ đen: Cái này chúng tôi gọi là hàng trôi nổi, những người mua chỗ này rồi rao vặt bán lại chỗ khác kiếm lợi nhuận, hoặc những người đầu tư lâu rồi và chán nản mất niềm tin nên bán tháo, họ chấp nhận bán với giá rẻ hơn giá thị trường miễn sao nhanh gọn nhẹ.

Ưu điểm: Nhanh; gọn nhẹ, đôi khi còn có thể gặp hời phải đơn hàng cần xả gấp nên được giá mềm.

Nhược điểm: Rủi ro do hai bên chưa gặp mặt nhau (chưa quen biết), rất nhiều trường hợp bị lừa đảo bởi hình thức này, đa phần là bởi những người mua ham rẻ. Chúng ta không khó để có thể bắt gặp những lần bóc phốt nhau trên mạng. Khi sự việc đã xảy ra rồi thì phỏng có ích chi. Chưa nói đến nếu mua qua hình thức này thì rất khó để người bán có thể hỗ trợ các bạn khi có sự cố.

Mua theo môi giới cá nhân: Tức là những người họ mua trực tiếp trên sàn xong bán lại cho những nhà đầu tư không biết cách mua trên sàn.

Ưu điểm: Cũng nhanh, gọn nhẹ, cũng góp phần là tăng giá của thị trường chung do những người này họ phải lên sàn để mua rồi sau đó mới chuyển coin cho người bán. Nếu bạn chọn những nhà môi giới có uy tín và kiến thức thì họ sẽ hỗ trợ được bạn rất nhiều. Điều quan trọng nhất là tính thanh khoản, giả sử sau này giá của ILC lên cao và bạn muốn bán ra nhưng không biết cách bán trên sàn thì những nhà môi giới cá nhân uy tín sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nhược điểm: Như phân tích ở trên, bạn phải chọn nhà môi giới uy tín. Nhiều trường hợp những đơn hàng đầu hoặc đơn nhỏ thì giao dịch rất ổn và uy tín, nhưng ai giám chắc là con người không có lòng tham khi có đơn hàng lớn được giao dịch?

Mua theo sàn: Đây là hình thức chuẩn nhất (bao gồm cả giá và độ an toàn)

Ưu điểm: Mua được theo giá thực tế của thị trường, chủ động trong việc mua vào; bán ra. Những người nào am hiểu chút kiến thức về máy tính và công nghệ thì chắc chắn không bao giờ bỏ qua hình thức mua bán trên sàn này.

Nhược điểm: Không có loại hình nào là an toàn tuyệt đối, cho dù là bạn rất am hiểu và giỏi về công nghệ thì loại hình này cũng có thể đem lại rủi ro cho bạn. Bởi chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào sàn giao dịch. Chắc nhiều người còn nhớ vụ sàn IDAX ông chủ bỏ chạy và một số sàn khác bị phá sản…

Hơn nữa chưa có sàn nào cho phép dùng tiền VNĐ để mua trực tiếp ILC cả, mà bắt buộc chúng ta phải mua Bitcoin (BTC) rồi sau đó đưa BTC lên các sàn giao dịch để mua ILC. Vậy nên không phải ai cũng biết cách mua trên sàn (nhất là ILC có một cộng đồng người cao tuổi rất nhiều).

Giá của ILC được tính như thế nào?

Nhiều nhà đầu tư mới chưa biết cách mua trên sàn, nhưng biết xem tỷ giá trên coinmarketcap (CMC) và nghĩ đơn giản rằng chỉ việc lấy giá hiển thị trên CMC nhân với tỷ giá đô hiện tại là ra giá mua.

Thực tế không phải như vậy, giá trên CMC chỉ là giá tham chiếu mà thôi. Còn giá thực tế phải là giá mà chúng ta chốt được khi đặt lệnh trên sàn.

Không những vậy mà ngay ở trên các sàn cũng có giá khác nhau, quan trọng là người mua mua ở sàn nào. Ví dụ như hình bên dưới phản ánh rất rõ:

Những chi phí thực tế để mua được ILC trên sàn:

Như trên admin đã phân tích, do chưa sàn nào cho phép dùng VNĐ để mua trực tiếp ILC trên sàn, mà bắt buộc chúng ta phải mua BTC từ ngoài rồi sau đó mới đưa BTC lên sàn để giao dịch sang ILC. Như vậy chúng ta sẽ phải mất phí mua BTC (ví dụ qua remitano, hay VCC).

Nếu ai có thẻ quốc tế Visa hoặc mastercard thì có thể lên Binance để mua trực tiếp, phí mỗi lần mua là 3,5%

Sau khi mua được BTC và đưa lên sàn giao dịch rồi thì chưa hẳn bạn sẽ mua được ILC luôn theo ý muốn. Tại sàn nó có hai khái niệm mua: Lệnh theo thị trường và lệnh Limit (ai dân sàn sẽ hiểu rõ).

Theo quy định của sàn muốn được khớp ngay thì người mua phải đặt cao hơn giá thị trường, và người bán phải đặt thấp hơn giá thị trường theo một quy luật ưu tiên (xem hình dưới)

Mỗi lần một lệnh giao dịch được khớp thì sàn sẽ trừ phí, đây gọi là phí giao dịch. Sau khi khớp lệnh xong bạn muốn chuyển ILC về ví thì lại bị mất phí, phí này gọi là phí rút.

Tóm lại: Các khoản chi phí để mua ILC từ sàn như sau:

Phí mua BTC: Tùy nơi chúng ta mua, như mua qua Visa trên Binance là 3,5%

Phí giao dịch: Tùy từng sàn, giao động từ 0,01% đến miễn phí

Phí rút: Tùy từng sàn, như Cointiger mỗi lần rút 2ILC, Bit-Z mỗi lần rút 10ILC.

Chúc các bạn thành công !

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$23,134.00
0.47%
Ethereum (ETH)
$1,694.85
-0.11%
XRP (XRP)
$0.372747
0.03%
Litecoin (LTC)
$61.02
-0.05%
Stellar (XLM)
$0.123189
0.78%
Monero (XMR)
$165.60
2.94%
Bitcoin Cash (BCH)
$141.32
-0.30%
EOS (EOS)
$1.23
0.06%
Dash (DASH)
$53.34
1.08%
NEM (XEM)
$0.051684
-1.33%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)