Không chỉ có tiền ảo mà thế giới đã có cả bất động sản ảo

21/03/2020

( Nguồn https://cointelegraph.com/news/flying-hot-off-the-shelves-virtual-land-based-on-blockchain )

Một vài tháng trước, cộng đồng tiền điện tử đã rất ngạc nhiên trước thông tin rằng người dùng của nền tảng thế giới ảo Decentraland đã chi 1 triệu đô la cho vùng đất kỹ thuật số. Và thỏa thuận lớn nhất cho dự án Decentraland là một thương vụ trị giá 215.000$ cho một người dùng không xác định.

Mỗi ô trong Decentraland đại diện cho một miếng đất trong thế giới ảo 3D, trong đó người tham gia có thể làm hầu hết mọi thứ họ muốn. Thế giới ảo không phải là vô tận và mỗi mã thông báo trong dự án được chỉ định 10 mét vuông.

Ngày nay, các dự án blockchain cho phép người dùng sở hữu tài sản và vật phẩm ảo, bao gồm cả đất đai, đã đạt được đà phát triển. Tương tự, thực tế ảo (VR) bắt đầu chỉ phát triển trong vài năm gần đây, mặc dù công nghệ đằng sau nó đã có sẵn một thời gian. Hiện nay, có rất nhiều dự án sử dụng VR: trong giáo dục, thiết kế, chơi game và tất nhiên là cả bất động sản.

Đây là thời điểm công nghệ blockchain và tiền điện tử đang chờ đợi, bởi vì chúng có thể được áp dụng liền mạch để giúp cho các ngành công nghiệp nói trên phát triển. Công nghệ chuỗi khối hoạt động theo nguyên tắc của một sổ cái phân tán tự tổ chức, mọi thông tin không thể bị thay đổi, ở bất kỳ giai đoạn nào, thông tin giao dịch đều được biết đến bởi tất cả những người tham gia mạng.

Khi mọi người nhận ra rằng việc sử dụng tiền điện tử trong ngành bất động sản là thuận tiện và an toàn, giao dịch bắt đầu tràn vào: Mọi người giờ có thể mua nhà bằng Bitcoin ( BTC ), sắp xếp thế chấp trên blockchain và tham quan nhà ảo vẫn đang được xây dựng

Những người có ý tưởng và kinh nghiệm xây dựng không gian kỹ thuật số cũng có thể xây dựng thế giới ảo đã dần dần thấm vào phạm vi blockchain. Do đó, các dự án mới đã bắt đầu xuất hiện, chẳng hạn như Decentraland, nơi người chơi có thể sở hữu vùng đất ảo trong trò chơi và giống như trong thế giới thực, họ có thể bán hoặc cho thuê nó.

Radoslav Dragov – một nhà phân tích nghiên cứu cao cấp của Tổ chức phân tích và hiểu biết châu Âu của International Data Corporation – tin rằng chính blockchain là một tài sản kỹ thuật số và tin rằng các token có thể được sử dụng như một khoản đầu tư vào những khu vực ảo mà mọi người trong cuộc sống thực không thể tham dự :

Sử dụng blockchain để tạo đại diện kỹ thuật số của một tài sản có thể giao dịch thực sự có thể cung cấp khả năng tiếp cận lớn hơn đối với các tài sản không thể dễ dàng trao đổi hoặc yêu cầu đầu tư tối thiểu cao. Ví dụ, token hóa các tài sản kém thanh khoản như bất động sản mang lại cho nhiều người cơ hội đầu tư một khoản tiền nhỏ vào một mảnh đất cụ thể và sau đó bán mã thông báo trên thị trường thứ cấp. Quá trình token hóa tài sản này là dân chủ hóa các khoản đầu tư.

Một Dự án bất động sản ảo blockchain tốt nhất 

Giống như nhiều lĩnh vực CNTT khác, trong đó công nghệ blockchain đã được sử dụng tích cực, các dự án đã xuất hiện trong phân khúc và một số đang thu hút đầu tư hàng triệu đô la từ các công ty trò chơi được thành lập như Square Enix và tài trợ 2 triệu đô la cho The Sandbox. Dưới đây là một số nền tảng blockchain VR đầy hứa hẹn, tại sao họ cần phân cấp và những khác biệt chính của chúng là gì với nhau.

01- Decentraland

Decentraland là một nền tảng VR nơi người chơi có thể tạo, bán và mua các vật phẩm ảo. Ý tưởng chính của dự án là tạo ra một không gian ảo mà người dùng có thể sở hữu. Những người tham gia nền tảng có thể có được những mảnh đất ảo có diện tích (10×10 mét) và tạo ra bất kỳ đối tượng nào trên đó từ thành phố đến các cửa hàng nhỏ và làm bất cứ điều gì họ muốn trên tài sản của họ.

Ý tưởng của dự án đã xuất hiện trở lại vào năm 2015 nhưng đã được tích cực phát triển vào năm 2017 sau khi phát hành ICO của dự án, đã thu được 20 triệu đô la. Nền tảng Decentraland sử dụng tiền điện tử của riêng mình được gọi là MANA, đây là mã thông báo ERC-20. MANA được sử dụng để mua các lô đất hoặc để mua hàng hóa và dịch vụ tại Decentraland.

Nền tảng được các nhà sáng tạo của nó nghĩ rằng sẽ được phân cấp hoàn toàn để đáp ứng yêu cầu của cộng đồng về một thế giới ảo miễn phí, nơi quyền lực đối với nội dung nằm trong tay người dùng chứ không phải quản trị.

Theo thông báo của dự án , Decentraland đã chính thức được trình bày trước công chúng vào tháng 2 năm 2020. Sự ra mắt được tiếp nối bằng việc tạo ra một DAO (phân cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng của thế giới), được thiết kế để đảm bảo phân cấp hoàn toàn nền tảng, do đó đẩy nhanh quá trình trao đổi dữ liệu giữa những người dùng và cách trao đổi nội dung trên nền tảng.

02- Trò chơi Lands bởi Sandbox

Năm 2019, một trong những nhà phát triển trò chơi máy tính lớn nhất, Sandbox Games, đã tạo ra một nền tảng trò chơi blockchain phi tập trung, như ở Desentraland, người dùng có thể mua đất trong không gian ảo bằng tiền thật và sử dụng nó khi họ muốn.

Việc bán lãnh thổ đầu tiên ở Lands diễn ra vào cuối năm 2019 và vào tháng 2 năm 2020, các nhà phát triển đã bán đất lần thứ hai. Trong vài ngày kể từ lần bán trước thứ hai, khoảng 200.000 đô la đã được người dùng chi tiêu. Trong số những người mua có cả game thủ bình thường và các công ty game lớn, như CryptoKitties, My Crypto Heroes, Old Skull Games cũng như Dapp.com

Lần bán thứ ba và lần cuối được công bố vào giữa tháng 3 chứa 10% nguồn cung sẵn có để bán trong siêu thị của dự án. Việc bán mã thông báo LAND được thực hiện bằng Ether ( ETH ) hoặc Dai ( DAI ). Chi phí của một mã thông báo LAND, tương ứng với một khu vực nhất định của thế giới ảo trong siêu dữ liệu Sandbox, là 48 đô la. Tổng cộng, các nhà phát triển có kế hoạch tiến hành năm vòng bán hàng token Land và việc ra mắt nền tảng trò chơi sẽ diễn ra vào cuối năm 2020. Sebastien Borget, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của The Sandbox, nói với Cointelegraph về cách người chơi có thể sử dụng hình vuông ảo của đất:

03- Vùng đất ảo CryptoVoxels

CryptoVoxels là một môi trường mở, giống như hộp cát, trong đó không có mục tiêu cụ thể và người dùng có thể tự do làm và tạo ra bất cứ điều gì họ muốn. Trên thực tế, đây là phiên bản rút gọn của Decentraland, và giống như đối thủ cạnh tranh của nó, đó là vùng đất ảo dựa trên blockchain Ethereum và hoạt động thông qua các mã thông báo không thể phát hiện được. Ứng dụng lấy cảm hứng từ Minecraft với giao diện tối giản và hiệu ứng hình ảnh đơn giản hơn.

Vùng đất ảo trong CryptoVoxels không đa dạng lắm: Thế giới đang phát triển nhanh chóng và nó sẽ không quá 36 x 18 km. Tuy nhiên, dự án hơi khác so với các dự án khác: Mảnh đất rẻ nhất có giá thấp hơn hai lần so với ở Decentraland – khoảng 240 đô la.

CryptoVoxels đã được cải thiện doanh số bán hàng của mình. Theo một báo cáo , người dùng đã thực hiện 130 giao dịch trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 3 năm1616, với số tiền lên tới 66.800 đô la. So sánh, trong cùng thời gian, người dùng Decentraland đã hoàn thành 53 giao dịch, tương ứng với khối lượng giao dịch hàng tuần là $ 22.300.

04- Somnium Space

Somnium Space là một thế giới VR xã hội đa nền tảng được ra mắt vào năm 2018. Nó cho phép bất cứ ai mua đất và xây dựng hoặc nhập khẩu các vật thể để tạo ra một vũ trụ ảo chung. Dự án cho phép người chơi sử dụng các tai nghe VR như HTC ViveOculus Rift.

Trong Somnium Space, người dùng có thể chọn ba mảnh đất khác nhau: nhỏ (200 mét vuông), trung bình (600 mét vuông) và lớn (1.500 mét vuông). Mỗi kích thước có giới hạn chiều cao riêng.

Vào tháng 2 năm 2020, Somnium Space chính thức công bố ra mắt phiên bản 2.0, bổ sung các tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng. Tích hợp tích hợp với NFT đã được thêm vào thế giới ảo, cho phép người dùng đặt bất kỳ NFT nào trực tiếp trên lô đất Somnium của họ và khám phá chúng.

Ngoài Somnium Space, các nhà phát triển sẽ ra mắt loại tiền trong trò chơi của riêng họ có tên Somnium Cubes (CUBE). Loại tiền này nhằm tạo điều kiện cho các giao dịch vi mô trong Không gian Somnium, chẳng hạn như trả tiền dịch chuyển tức thời sang bên kia thế giới hoặc thuê một mặt hàng. Chủ đất sẽ có thể sử dụng Hình khối để mua nội dung do người dùng tạo.

Từ thực tế đến blockchain

Ngày nay, trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh, đã có một xu hướng ổn định đối với sự phát triển của thực tế ảo và tài sản, có giá trị kinh tế thực sự. Bước tiếp theo của VR có thể là theo đuổi một thế giới kỹ thuật số bền vững, bình đẳng và minh bạch, mà Borget đã xác nhận:

Không nên có biên giới ảo, ngay cả trong không gian kỹ thuật số. Nếu chúng ta so sánh dòng tiền vào và chảy ra khỏi các siêu máy tính giống như các quốc gia trong thế giới thực, thì chúng ta nên nắm bắt ý tưởng lưu thông hàng hóa (sáng tạo và trò chơi) và con người (người chơi) giữa các thế giới ảo này. Việc trao lại quyền kiểm soát cho người chơi bằng cách cho phép họ sử dụng lại các yếu tố trò chơi của họ qua một số trò chơi có thể củng cố giá trị của các yếu tố trò chơi này, cũng như được sử dụng làm chiến lược mua lại của người dùng bởi các nhà phát triển trò chơi khác”.

Tuy nhiên, Dragov nói rằng công nghệ blockchain, như không gian tiền tệ kỹ thuật số, được bảo vệ hoàn toàn bởi mã và mạng phân tán, có thể thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,652.00
-1.55%
Ethereum (ETH)
$3,125.10
-3.31%
XRP (XRP)
$0.75
-1.33%
Litecoin (LTC)
$140.01
-5.54%
Bitcoin Cash (BCH)
$378.79
0.43%
Stellar (XLM)
$0.251511
-0.58%
Monero (XMR)
$203.00
-9.12%
EOS (EOS)
$2.78
-1.48%
Dash (DASH)
$128.70
-4.95%
NEM (XEM)
$0.112765
-1.50%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)