Xây dựng hệ thống lưu trữ dữ liệu trên chuỗi: Cuộc phỏng vấn với Norbert Goffa

09/03/2020

Kirill- Một nhà phát triển và nhà văn đam mê công nghệ Blockchain, ông đồng thời cũng chính là CEO của trang website chuyên đưa tin về công nghệ nổi tiếng HackerNoon, đã có cuộc phỏng vấn với Norbert Goffa là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Dự án Blockchain ILCoin

Đây là lần thứ hai nhà văn Kirill phỏng vấn mr Norbert Goffa. Trang website Hackernoon mà ông đang điều hành có tới hơn 52 ngàn lượt theo dõi. Đây chính là một lợi thế cực lớn cho bất kì dự án nào mà được ông đưa tin và post lên trang của mình.

Nội dung bài đăng về cuộc phỏng vấn trên trang Hackernoon như sau:

Với sự giúp đỡ bằng phương pháp độc đáo của họ, nhóm Phát triển ILCoin đã cố gắng giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng. Trong cuộc phỏng vấn này, chúng tôi đã thảo luận về trạng thái của giao thức Rift 2020 cũng như tương lai của thị trường dApps ( các ứng dụng phi tập trung chạy trên nền tảng công nghệ blockchain của ILCoin)

Kirill: Đã năm năm kể từ khi Ethereum lần đầu tiên ra mắt và kể từ đó, thế giới dApp đã đến và biến mất. Nhưng công nghệ blockchain cốt lõi vẫn còn thiếu ở nhiều khía cạnh; Ethereum không di chuyển nhanh và EOS vẫn còn nhiều lỗi bảo mật. Nhưng điều này mang đến cơ hội cho các giải pháp thế hệ mới tiếp theo, và tôi biết rằng ILCoin là một trong những giải pháp như vậy. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về giai đoạn hiện tại bạn đang ở với blockchain của mình không?

Norbert Goffa: Chiến lược phát triển của chúng tôi về cơ bản đã được xây dựng khác nhau. Hầu hết các dự án – và tôi sẽ không thể khái quát hóa – theo một cách tiếp cận mà họ đưa ra những lời hứa lớn về việc sử dụng rộng rãi công nghệ, trong khi họ không giải quyết được các vấn đề cần thiết để tạo khối hiệu quả và nhanh chóng.

Không giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, không có cách nào để áp dụng đại trà. Thật đơn giản. Dữ liệu cần không gian trong khối. Mặt khác, nó không đủ để tạo kích thước khối lớn. Công nghệ là cần thiết để đồng bộ hóa các khối đồng thời, và đó là giao thức RIFT.

Như bản lộ trình phát triển 2020 của chúng tôi cho thấy, mục tiêu chính của chúng tôi trong năm nay là hệ thống hợp đồng thông minh mô-đun, dApps và nền tảng DCB. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để sử dụng rộng rãi các bí quyết công nghệ mà chúng tôi đã tích lũy trong vài năm qua. ILCoin sẵn sàng đón nhận những thách thức, có thể được chứng minh tốt nhất bởi C2PRIFT – hai phần công nghệ này đã được công nhận bởi tổ chức Palo Alto Networks.

Kirill: DApps không được chấp nhận rộng rãi như chúng tôi đã tin ban đầu. Một trong những lý do chính là vì hầu hết các blockchain đều được thiết kế theo ý tưởng của gas, vì vậy các nhà phát triển dApp cần tìm cách nói với người dùng của họ rằng họ cần thanh toán cho mỗi giao dịch, điều này không dễ dàng. Bạn nghĩ chúng ta có thể làm gì để khiến thị trường dApp cất cánh?

Norbert Goffa: Phải thấy rằng một trong những lý do chính cho việc thiếu dApps là sự thiếu hụt đặc trưng cho thị trường phát triển blockchain. Hầu hết các công ty lớn hơn có xu hướng hút các nhà phát triển tốt nhất, chỉ còn lại một vài người trong cái gọi là thị trường phi tập trung hóa. Có bao nhiêu nhà phát triển blockchain có sẵn? Chỉ một vài … Đó là lý do chính tại sao Tron mua lại Steemit. Mọi người đều cần nhà phát triển.

Một lý do quan trọng hơn nữa là thực tế là hầu hết các blockchain đều thiếu cơ sở an toàn hoặc có chi phí giao dịch cao. Quay trở lại câu hỏi trước, đây chính xác là lý do tại sao chúng tôi đã giải quyết hai vấn đề này

Kirill: Hãy cho tôi biết về ILCoin dApps; bạn đã có bao nhiêu ứng dụng trên nền tảng của mình và cộng đồng nhà phát triển xung quanh blockchain của bạn lớn đến mức nào?

Norbert Goffa: Hiện tại, chúng tôi có một số dApps có sẵn và chúng tôi giống như những dự án khác, đang làm việc trên nhiều ứng dụng khác nhau. Game Age of ILCoin được tạo ra bởi nhóm phát triển ILCoin và chúng tôi cũng đã thực hiện các phát triển trò chơi VR khác cũng được quản lý bởi nhóm phát triển ILCoin hợp tác với các công ty khác. DApps có sẵn trên trang web sau: https://ilcointools.com/

Số lượng nhà phát triển độc lập liên tục thay đổi, vì vậy tôi sẽ không cung cấp cho bạn một con số chính xác; tuy nhiên, không thể chối cãi rằng những phát triển trên ILCoinTools là kết quả của vài tháng qua. Cá nhân tôi tin rằng danh sách này sẽ còn rất dài vào cuối năm nay, nhưng một lần nữa tôi không thích đưa ra dự đoán.

Kirill: Một trong những lợi thế của việc di chuyển dữ liệu trên chuỗi là bảo mật của nó. Nhưng đồng thời, chúng ta mất khả năng mở rộng và chi phí tài nguyên. Nó luôn luôn là một sự thỏa hiệp. Và các nhà phát triển dApp sẽ luôn chọn công nghệ blockchain dựa trên nhu cầu của họ: nhà phát triển trò chơi cần khả năng mở rộng về bảo mật, trong khi các sản phẩm fintech yêu cầu ngược lại. Bạn thấy thị trường của ILCoin – phân khúc nào quan trọng nhất với bạn?

Norbert Goffa: Tôi có thể trả lời câu hỏi này khá dễ dàng: chúng tôi có thể bao quát mọi thị trường. Chúng tôi nhanh chóng và an toàn cùng một lúc. Như bạn có thể thấy trong lộ trình phát triển, chúng tôi cũng nhấn mạnh đáng kể vào các trò chơi, nhưng nó không chỉ dành cho mục đích giải trí. Chúng tôi thu thập thông tin thông qua các trò chơi sẽ đóng góp cho sự tiến bộ của công nghệ blockchain.

Khía cạnh quan trọng nhất đối với tôi là dApps tạo ra giá trị, chứ không phải phân khúc nào xảy ra để sử dụng ILCoin. Tất nhiên, mức độ sử dụng càng cao, giá trị kinh doanh của dự án sẽ càng lớn. Do đó, tôi đang tìm kiếm các đối tác tìm kiếm thành công kinh doanh lâu dài hơn là tạo ra lợi nhuận vô mục đích.

Kirill: Vừa qua giao thức C2P của bạn đã vượt qua kiểm toán an ninh mạng. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về điều đó? Nó khó như thế nào, liệu Có bao nhiêu dự án blockchain có chứng chỉ như vậy vào năm 2020?

Norbert Goffa: Liên quan đến câu hỏi của bạn, theo như tôi nghĩ, thương hiệu Palo Alto chưa xuất hiện ở bất kỳ dự án nào khác. Có tất cả các loại công ty kiểm toán khác nhau mà thực sự không được biết đến trên thị trường toàn cầu. Thành thật mà nói, chúng tôi không thể coi trọng các công ty này. Chúng tôi đã quyết định lựa chọn Palo Alto vì tính xác thực của chúng là không cần bàn cãi.

Vì khái niệm của chúng tôi là sản xuất công nghệ khả thi và hoạt động trên thực tế, nên việc thiết lập sự hợp tác này không khó. Các nhà phát triển của chúng tôi rõ ràng đã có nhiều cuộc thảo luận về kiểm toán, nhưng kết quả cuối cùng có thể xảy ra bởi vì trên thực tế, C2P có khả năng cho những gì chúng tôi yêu cầu. Tuy nhiên, điều này không chỉ được chứng minh bằng thử nghiệm này mà còn bởi số lượng lớn các cuộc tấn công hack mà chúng ta liên tục cần phải chống đỡ khỏi mạng lưới của mình. Tôi chắc chắn rằng nhiều người muốn biết bí mật đằng sau C2P hoặc Rift. Chà, chúc may mắn với điều đó, nhưng họ sẽ không tìm ra thêm bất kỳ bí mật nào, vì hệ thống hoạt động chính xác như chúng tôi yêu cầu.

Kirill: Một trong những dự án lớn mà tất cả chúng ta đang chờ đợi là TON, nơi cung cấp một hệ thống lưu trữ trên chuỗi cũng như kiến ​​trúc an toàn và có thể mở rộng. Bạn có nghĩ rằng nó sẽ là một đối thủ cạnh tranh cho dự án của bạn? Bạn sẽ khác biệt như thế nào?

Norbert Goffa: Việc giải thích các đối thủ cạnh tranh là một vấn đề quan trọng ở đây. Nhiều người đưa ra những lời hứa lớn trên thị trường, nhưng tôi đề nghị rằng chúng ta nên dựa vào sự thật. Chúng tôi có một khối 5 GB, điều này chắc chắn chứng minh rằng chúng tôi đã giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng trên cơ sở chuỗi.

Đối với tôi, tôi chỉ coi các dự án là đối thủ cạnh tranh nếu họ có thể chứng minh khả năng của công nghệ trong thực tế.

Một hệ thống trên chuỗi yêu cầu công nghệ tương tự Rift. Miễn là bạn không có được điều đó, bạn chỉ ở mức độ hứa hẹn.

Kirill: Mạng công cộng đã không đạt được nhiều sức kéo kể từ khi sự cường điệu bắt đầu. Cách tiếp cận là nhiều hơn về việc tùy chỉnh Ethereum hoặc bất kỳ giải pháp nào khác trong một công ty. Tại sao bạn nghĩ rằng các tổ chức sẽ chọn hệ thống của bạn chứ không phải bất kỳ giải pháp blockchain riêng tư nào khác?

Norbert Goffa: Đây là một câu hỏi tuyệt vời. Không cần phải nói, chúng tôi cũng đã nghĩ về vấn đề này. Bản đồ đường cho thấy rằng chúng tôi đang xây dựng hệ thống hợp đồng thông minh của mình với ngôn ngữ lập trình Solidity. Nói cách khác, công nghệ của chúng tôi sẽ cực kỳ thích ứng cho những người chơi thị trường hiện tại.

Chúng tôi đang phát triển một hệ thống tốt hơn những gì Ethereum có khả năng; nền tảng của chúng tôi là vượt trội. Tuy nhiên, điều tự nhiên là chúng ta không thể cạnh tranh với Ethereum về mức độ phổ biến, nhưng chúng ta thay vì tự coi mình là người chạy đường dài hơn là một vận động viên chạy nước rút. Nhưng thời gian sẽ tiết lộ tất cả mọi thứ – cuộc thi này không thể chiến thắng ngay bây giờ.

Kirill: Một câu hỏi cuối cùng: Khi nào bạn nghĩ hệ thống lưu trữ phi tập trung sẽ thay thế các giải pháp lưu trữ đám mây tập trung hiện tại?

Norbert Goffa: Thay vì những lời hứa, chúng ta cần những đột phá cơ bản. Tôi thường đọc sách trắng của các dự án khác và tôi tự hỏi mình Làm thế nào để bạn thực hiện điều đó trong thực tế? Chúng tôi vẫn còn rất nhiều người duy tâm trên thị trường blockchain, những người không nhìn thấy những thách thức thực sự liên quan đến công nghệ.

Một hệ thống phi tập trung có một số lỗ hổng, đặc biệt là cho đến khi nó đạt đến một mức tăng trưởng nhất định mà kích thước của nó có thể đảm bảo một số loại bảo mật. Tuy nhiên, chúng tôi có một ví dụ cho điều này ngay tại Ethereum. Nếu bạn nhìn vào Ethereum, bạn sẽ thấy rằng tăng trưởng là thách thức lớn nhất của họ.

Trên thực tế, không chỉ về blockchain, vì việc vận hành một lượng lớn dữ liệu trên chuỗi theo cách phi tập trung đi kèm với chi phí sẽ không thể cạnh tranh với các dịch vụ dựa trên đám mây tập trung.

Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng, trong một vài thập kỷ, lưu trữ dữ liệu phi tập trung sẽ đạt được sự phát triển vượt bậc so với các giải pháp tập trung. Lý luận của tôi chủ yếu dựa trên Luật Moore và các nghiên cứu chứng minh tuyên bố này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án ILCoin bằng cách theo các liên kết sau:

  • https://t.me/ILCoinDevelopmentTeam
  • https://ilcointools.com (https://ilcointools.com/)/
  • https://ilcoincrypto.com ( https://ilcoincrypto.com/ ) /

Theo dõi chúng tôi qua facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Cộng đồng phát triển ILCoin Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/1205583566287613/

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$23,137.00
1.02%
Ethereum (ETH)
$1,652.85
1.84%
XRP (XRP)
$0.372924
1.25%
Litecoin (LTC)
$59.04
2.35%
Stellar (XLM)
$0.116094
1.27%
Monero (XMR)
$159.66
-1.40%
Bitcoin Cash (BCH)
$137.06
2.30%
EOS (EOS)
$1.20
1.80%
Dash (DASH)
$50.11
3.29%
NEM (XEM)
$0.050745
4.21%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)