Đại gia thương mại điện tử Canada Shopify tham gia hiệp hội Libra của facebook

21/02/2020

Gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify đã gia nhập Hiệp hội Libra, một mạng lưới các thành viên sáng lập hỗ trợ dự án tiền điện tử Libra của Facebook.

Shopify, một nền tảng thương mại kỹ thuật số lớn có trụ sở tại Canada lưu trữ hơn một triệu thương nhân, sẽ hợp tác thiết lập mạng thanh toán toàn cầu trong Hiệp hội Libra , công ty vừa chính thức công bố vào ngày 21 tháng 2.

Quỹ Libra đã xác nhận tin tức trong một bài đăng trên Facebook , nói rằng Shopify sẽ là một đối tác đáng kinh ngạc trong việc biến sự tham gia kinh tế rộng rãi thành hiện thực.

Shopify tin rằng hệ thống tài chính truyền thống không được xây dựng cho thương mại Internet

Trong thông báo, Shopify tuyên bố rằng hành động tham gia mạng lưới của họ phù hợp với mong muốn của công ty để giải quyết vấn đề chưa được giải quyết của thanh toán xuyên biên giới. Theo công ty, hàng loạt cơ sở hạ tầng tài chính của thế giới không được xây dựng để đáp ứng quy mô và nhu cầu của thương mại internet.

Shopify nhấn mạnh thêm rằng với tư cách là một nền tảng thương mại điện tử lớn toàn cầu, công ty nên thách thức các tiêu chuẩn hiện có trong hệ thống thanh toán toàn cầu để mang lại tính minh bạch và dễ dàng tiếp cận vốn, đảm bảo an ninh và quyền riêng tư của thương nhân.

Shopify cho biết:

” Nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho thương mại tốt hơn cho mọi người và để làm điều đó, chúng tôi dành nhiều thời gian để suy nghĩ làm thế nào có thể làm cho thương mại tốt hơn ở những nơi trên thế giới, nơi tiền và ngân hàng có thể tốt hơn nhiều. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định trở thành thành viên của Hiệp hội Libra . Đây là một bước, nhưng không phải là bước duy nhất chúng ta sẽ thực hiện để trở thành một phần của giải pháp cho vấn đề toàn cầu này”.

Con đường vào Shopify của Hiệp hội Libra xuất hiện sau một loạt các công ty lớn trên toàn cầu rời khỏi nhóm, điều mà nhiều người liên quan đến sự lo ngại ngày càng tăng của các nhà quản lý toàn cầu. 

Đại diện Cointelegraph đã hỏi cả Hiệp hội Libra và Shopify về ý nghĩa tiềm năng của việc bổ sung mới vào nhóm sáng lập của Libra nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức. Bài viết này sẽ được cập nhật nếu có ý kiến ​​mới.

Nhiều tháng của Thiên Bình

Chính thức phát hành vào tháng 6 năm 2019, Libra không chỉ trở thành đối tượng của sự quan tâm pháp lý tăng cường trên toàn cầu mà còn trở thành một tác nhân chính khiến thế giới bắt đầu xem xét đồng đô la Mỹ là tiền tệ neo. Một số ngân hàng toàn cầu thừa nhận rằng Libra của Facebook đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương xem xét nghiêm túc các sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, một số công ty lớn như Visa, EBay, StripeMastercard đã quyết định rời khỏi đội ngũ phát triển Libra trong bối cảnh không chắc chắn về quy định đằng sau dự án, vốn ban đầu nhận được hỗ trợ từ hàng chục công ty lớn. Như Facebook ban đầu được thăm dò , đội ngũ phát triển Libra nên có khoảng 100 thành viên đến thời điểm ra mắt Libra trong nửa đầu năm 2020.

Trong khi đó, sự không chắc chắn hiện có đối với Libra đang gia tăng hơn nữa với Liên minh châu Âu gần đây tuyên bố rằng họ vẫn không thể biết phải làm gì về Libra . Trước đây, chính CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã tuyên bố rằng ông không biết liệu cuối cùng Libra có hoạt động hay không.

Notes:

Bạn nghĩ sao về điều này, liệu kế hoạch phát hành tiền điện tử của Facebook có thành công trong năm 2020 này? Nếu nó phát hành thành công thì sẽ có tác động như thế nào đến thế giới tiền điện tử trong tương lai?

( Trích nguồn của Cointelegraph)

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$30,286.00
0.81%
Ethereum (ETH)
$2,063.58
1.07%
XRP (XRP)
$0.434412
1.23%
Litecoin (LTC)
$72.00
5.55%
Bitcoin Cash (BCH)
$205.05
2.22%
Stellar (XLM)
$0.137841
0.11%
Monero (XMR)
$172.22
3.06%
EOS (EOS)
$1.36
1.53%
Dash (DASH)
$58.89
0.21%
NEM (XEM)
$0.060877
3.74%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)