Vì sao ILC chưa thể tăng giá như kì vọng?

06/02/2020

Phần I: Vì sao ILC chưa thể tăng giá?

Có thể nói ILC là một đồng coin rất đặc biệt, những câu chuyện về nó luôn mang đến cho người ta (các nhà đầu tư) những cung bậc cảm xúc. Nó đặc biệt đúng như nghĩa đen mà người ta có thể nhìn thấy được: Công nghệ đặc biệt; hình thức phân phối và phát triển lại càng đặc biệt hơn.

Không riêng gì ILC, bất kể dự án nào khi mà các nhà đầu tư bỏ tiền ra thì họ đều có một mong muốn chung duy nhất đó là “tăng giá”. Vậy ILC đã thật sự đạt được tăng giá như kì vọng của các nhà đầu tư?

Câu trả lời là chưa. Mặc dù ILC đã khoảng 200% sau 1 năm, một con số đáng mơ ước đối với các loại hình đầu tư thông thường (gửi ngân hàng, chứng khoán truyền thống, ủy thác đầu tư…), nhưng nó thật sự vẫn chưa đạt được con số mà các nhà đầu tư mong muốn.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho ILC chưa đạt được điều đó, hãy cùng admin tìm hiểu một số nguyên nhân nhé.

Thông thường thành công là có lý do, thất bại là bởi nguyên nhân. Khi mà ILC chưa đạt được tăng giá như kì vọng thì các nhà đầu tư cho rằng nó đã thất bại, và họ bắt đầu đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao? Nguyên nhân lớn nhất mà mọi người cho rằng đó là bởi ILCoin phát triển theo mô hình MLM (đa cấp, bán theo gói hệ thống). Liệu đó có phải là nguyên nhân?

Như ở trên Admin có nói, dự án ILCoin có những loại hình phát triển cộng đồng rất đặc biệt, đối với mỗi loại hình nó đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

01- Mua ILCoin theo mô hình hệ thống MLM (đa cấp)

Cũng có rất nhiều dự án tiền điện tử khác phát triển theo mô hình MLM (chúng ta có thể kể đến dự án hàng đầu như là XRP của Ripple). Tuy nhiên những dự án đó chỉ làm MLM ở giai đoạn tiền thị trường hoặc là đang trong giai đoạn phát hành nội bộ. Nhưng sau khi đã được list trên các sàn tự do và có mặt trên Coinmarketcap thì họ sẽ bỏ MLM để chọn con đường phát triển trên sàn.

Lý do rất đơn giản là giá của MLM bao giờ cũng cao hơn giá mua trên sàn tự do, hơn nữa họ không bị phụ thuộc hay lệ thuộc vào ai đó với những điều khoản nào đó. Tất nhiên các nhà đầu tư họ biết sẽ lựa chọn mua ở đâu là tốt nhất. Cho dù tập đoàn có không muốn bỏ MLM thì cũng không thể.

Quay trở lại dự án ILCoin, kể từ khi ILC được niêm yết và giao dịch trên các sàn tự do vào cuối năm 2018, đến nay cũng đã hơn 1 năm rồi nhưng vì sao họ vẫn chưa bỏ MLM? Có một điều chắc chắn rằng ai cũng biết giá của MLM cao hơn rất nhiều so với giá trên sàn, thậm chí mua xong còn chưa được nhận coin luôn mà phải đợi trả theo đợt, nhưng các nhà đầu tư vẫn chấp nhận. Đó mới là nguyên nhân chính mà chúng ta cần phải tìm hiểu lý do vì sao.

Những rủi ro chính đối với các nhà đầu tư:

Bị mua ILC với giá đắt hơn rất nhiều so với giá thị trường

Vì lợi nhuận khi mời người mới tham gia nên một số thành viên có những hành vi bóp méo sự thật (nói mua ILC trên sàn là giả, không ai đảm bảo, không phải của tập đoàn…) dẫn đến hoang mang các nhà đầu tư đang có ý định tham gia.

Họ chú trọng vào hội thảo hoa hồng nhiều hơn là nói và dậy về kiến thức công nghệ, sử dụng tài khoản, bảo vệ tài khoản …( thực tế rất nhiều nhà đầu tư còn chưa biết đăng nhập vào tài khoản như thế nào, làm sao để gửi mail yêu cầu rút ILC về ví…)

Số lượng ILC mà họ phải mua là quá lớn, nhưng ngược lại nó chẳng tác động gì đến việc tăng giá của đồng ILC. Điều gì xảy ra nếu số lượng đó được giao dịch mua trên sàn?

02- Mua theo sàn

Đây là mô hình phổ thông nhất của bất kì dự án tiền điện tử nào, nếu một dự án mà mấy năm trời không lên nổi sàn giao dịch tự do thì coi như là thất bại.

Có thể nói đội ngũ phát triển ILCoin Dev Team đã khá thành công trong năm 2019 khi đưa ILC list trên rất nhiều sàn giao dịch. Trong số các sàn đó có thể kể đến sàn Cointiger, Bit-Z, Crex24

Tỷ giá của ILC tăng hay giảm được quyết định bởi giao dịch trên sàn. Nếu có nhiều nhà đầu tư mua (hoặc nhờ người mua) ILC ở trên sàn về ví thì chắc chắn tỷ giá của ILC sẽ lên cao. Đây là lý do vì sao mọi người cứ bảo nhau hãy lên sàn mà mua.

Những khó khăn và rủi ro có thể xảy ra

Bất kể loại hình nào cũng đều có khó khăn và rủi ro, mua trên sàn cũng không phải là ngoại lệ.

Khó khăn: Một số sàn có giao diện bằng tiếng Anh nên không phải ai cũng biết cách mở tài khoản chứ đừng nói là giao dịch. Rất nhiều nhà đầu tư cao tuổi rất khó khăn trong việc vận hành sàn. Khâu xác minh thông tin cũng rất lằng nhằng, một số sàn yêu cầu phải chụp CMND, hoặc cầm giấy ghi nội dung xác nhận rồi upload lên hệ thống. Cái khó hơn nữa đó là chưa có sàn nào cho phép dùng tiền VNĐ để giao dịch mua ILC trên sàn, các nhà đầu tư phải mua BTC, ETH hoặc USDT rồi đưa lên sàn chọn cặp giao dịch với ILC để mua. Bán thì làm ngược lại, tất cả đều quy ra BTC, ETH hoặc USDT sau đó mới quy đổi về VNĐ được.

Rủi ro: Bản chất sàn là bên thứ ba, nguy cơ gặp phải sàn Scam hoặc bị hack hoặc phá sản thì các nhà đầu tư sẽ bị mất trắng tài sản, nguy cơ rủi ro là rất cao. Chắc các bạn vẫn chưa quên vụ sàn IDAX chứ? Một số bạn mới đăng kí sàn thì đăng nhập vào được và cũng học cách mua BTC đưa lên để giao dịch, tuy nhiên khi có ILC rồi thì lại không thể rút ILC về ví được, đó là bởi một số sàn họ yêu cầu phải cài đặt mật khẩu rút. Vậy nên khi đăng kí sàn các bạn chú ý đến cài đặt mật khẩu rút nhé. Cách tốt nhất là nên thử với số tiền ít và thao tác nhiều lần cho có kinh nghiệm.

03- Mua qua nhà môi giới

Như Admin phân tích ở trên, mặc dù đầu tư vào ILC là một cơ hội rất tiềm năng. Nhưng không phải ai cũng có số tiền lớn để mua theo gói hệ thống, và không phải ai cũng biết mua trên sàn. Đầu tư là tự do và bình đẳng, nó phải đơn giản hóa và đa dạng hóa đối tượng thì mới có thể mở rộng. Đó là lý do vì sao nhiều người chấp nhận mua qua môi giới. Nếu số ILC đó mà người môi giới mua trên sàn để bán lại cho các nhà đầu tư thì nó sẽ tác động đến sự tăng giá của ILC như loại hình 2 ở trên. Nhưng nếu nhà môi giới mà lại đi thu gom ILC của các gói hệ thống rồi bán lại thì nó chẳng có tác động gì đến sự tăng giá cả. Chúng tôi khuyên các nhà môi giới nên hỗ trợ các nhà đầu tư mua theo sàn.

Nguy cơ và rủi ro: Hiện Việt Nam chưa có đơn vị phân phối đại lý hay là nhà môi giới có tổ chức nào (phải có giấy phép kinh doanh, có văn phòng để làm việc…) mà tất cả các nhà môi giới đều là cá nhân và online. Vì thế nguy cơ lừa đảo là rất cao, một số nhà đầu tư ham mua rẻ nên dễ bị mắc bãy của những kẻ lừa đào, họ dụ dỗ cho gửi tiền xong họ sẽ chuyển coin, đến khi nhà đầu tư chuyển coin xong thì họ cao nhạy xa bay. Đối với loại hình này, mặc dù nó có tiện lợi là nhanh gọn nhẹ nhưng rất rủi ro, đòi hỏi các nhà đầu tư phải tìm nơi bán có uy tín cao, đừng vì ham rẻ mà tiền mất tật mang.

Phần 2: Những gì mà ILC và đội ngũ phát triển đã làm được:

Như trên Admin có phân tích, mặc dù ILC chưa tăng được như kỳ vọng của các nhà đầu tư, nhưng chúng ta hãy cùng nhìn lại những gì mà nó đã đạt được trong năm qua.

Đầu tiên có thể kể đến dấu mốc quan trọng nhất đó là ILC đã được hiện trên Coinmarketcap, sau đó là hàng loạt các sàn giao dịch đã chấp nhận list ILC trên nền tảng giao dịch của họ. Tiếp đến là C2P đã được tạo ra trong đợt hardFork lần 1 vào tháng 2 năm 2019; game Age of ILCoin trên nền tảng blockchain riêng; và đợt hardFork lần 2 để tạo ra Rift với khối mở rộng lên tới 5GB, và bây giờ là POS.

Theo quan điểm cá nhân của Admin thì chừng đó thôi cũng đủ thỏa mãn các nhà đầu tư rồi. Chỉ một năm mà tăng tới 200% thì lợi nhuận cũng không hề nhỏ. Chứ còn để thỏa mãn kỳ vọng của các nhà đầu tư thì nó vô cùng và khó đạt. Ví dụ như một số người thì kỳ vọng nó lên 5$, có người thì 10$, thậm chí còn có người kỳ vọng nó sẽ lên 100$…Đó là điều quá phi lý và không có cơ sở.

Phần 3: Những kế hoạch tiếp theo

Đây luôn là vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm, họ muốn xem đội ngũ phát triển ILCoin Dev Team sẽ có kế hoạch gì để thúc đẩy ILC tăng giá trong năm 2020?

01- Tiếp tục tìm kiếm các sàn giao dịch có uy tín để mở rộng ILC ra các nước sở tại của sàn đó đang đặt. Làm việc với một số sàn đang gặp sự cố để ổn định các nhà đầu tư cũ.

02- Đưa POS vào ứng dụng thanh toán thực tế, kết nối các chủ cửa hàng hoặc chủ doanh nghiệp mảng thanh toán bán lẻ.

03- Nâng cấp phiên bản game Age of ILCoin

04- Nâng cấp tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) cho ví Webwallet (dự kiến cuối tháng 2 xong)

05- Phát triển DCB

06- Phát hành Smartcontract (theo sách trắng là vào tháng 4 năm 2020).

07- Tổ chức hoặc tham gia các chương trình sự kiện quốc tế để quảng bá công nghệ Blockchain của ILC với cộng đồng quốc tế.

08- Dự kiến ra mắt sàn giao dịch phi tập chung cho riêng mình (có thể là ILCoinDEX)

(Theo như sự úp mở của đội ngũ phát triển ILCoin Dev Team thì họ sẽ ra một sàn giao dịch phi tập chung (DEX) để phục vụ các nhà đầu tư ILCoin. Bởi trong thời gian vừa rồi chứng kiến cảnh bất ổn của một số sàn đối tác nên họ muốn tạo độ an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư, và cũng để thu hút các đối tác lớn đến với ILC. Đây là một điều tuyệt vời mà CCX tin chắc rằng nó sẽ thúc đẩy tỷ giá của ILC lên cao).

Phần 4: Có nên đầu tư vào ILC lúc này?

Câu trả lời là có.

✅ ILCoin là một trong số ít các loại tiền điện tử có công nghệ vượt trội và liên tục cải tiến, phát triển công nghệ.
✅ ILCoin đang được phát triển thành một loại tiền điện tử được công nhận trên toàn cầu, sẽ được chấp nhận bởi hàng chục ngàn thương nhân – nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ – ở các khu vực và quốc gia khác nhau ở cấp quốc tế.
✅ Vì ILCoin được hỗ trợ bởi số lượng khách hàng, thương nhân và nhà đầu tư đang tăng nhanh, giá của nó trên các sàn giao dịch mở được thiết lập để tăng đáng kể.
🚀–Chúng tôi có mục tiêu làm cho ILCoin có mặt trên toàn thế giới thông qua các dịch vụ thanh toán POS và ứng dụng và ATM.
🚀- Mục đích của chúng tôi là cho phép doanh nghiệp vừa và nhỏ giao dịch dễ dàng và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng tiền điện tử của chúng tôi.
🚀- Tầm nhìn là làm cho ILCoin có sẵn cho mọi người trên thế giới để họ có thể tận hưởng sự riêng tư và tránh khỏi các cơ hội kinh tế của các nền tảng bị áp đặt.

Notes:

Theo quan điểm cá nhân của Admin thì đầu tư vào ILC lúc này là một cơ hội tuyệt vời, có thể nó đã từng vấp một vài sự cố khách quan nào đó trong quá khứ, nhưng không thể phủ nhận được công nghệ vượt trội của nó để làm cơ sở phát triển trong tương lai.

Vậy quyết định tiếp tục giữ nó hay cắt lỗ; mua vào hay bán ra; tin hay không tin thì còn tùy thuộc vào quyết định của các bạn.

Hãy cho cộng đồng biết suy nghĩ của bạn bằng comment bên dưới nhé.

Nếu bạn là người mới muốn đầu tư ILC nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với người đã cho bạn thông tin, hoặc bạn cũng có thể tham gia vào diễn đàn của chúng tôi để được cập nhật thông tin, tin tức về ILC hàng ngày.

Cộng đồng ILC lớn nhất Việt Namhttps://www.facebook.com/groups/1205583566287613/

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitterhttps://twitter.com/ecoinfogreen

Email: cucaixanh.net@gmail.com

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$23,303.00
-2.10%
Ethereum (ETH)
$1,683.64
-1.27%
XRP (XRP)
$0.380138
-2.50%
Litecoin (LTC)
$59.73
-2.75%
Stellar (XLM)
$0.118542
-1.12%
Monero (XMR)
$155.55
-0.40%
Bitcoin Cash (BCH)
$139.31
-5.62%
EOS (EOS)
$1.34
3.37%
Dash (DASH)
$50.88
-1.52%
NEM (XEM)
$0.051114
1.02%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)