CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA VỚI ILC?

31/12/2019

Như vậy một năm 2019 đã khép lại đối với ILC nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung. Kết quả là chưa đạt được như kỳ vọng (ít nhất là về mặt tỷ giá).

ILCoin phải nói là rất thành công trong năm 2019 khi mà đầu năm đội ngũ phát triển đã tiến hành hardfork lần 1 để cho ra đời công nghệ C2P. Vào tháng 11 cùng năm, họ cũng đã tiến hành fork lần hai để cho ra đời giao thức Rift và khối 5GB, đột phá về khả năng mở rộng của ngành blockchain. Theo kế hoạch của đội ngũ phát triển ILCoin Dev Team thì họ sẽ tiến hành thử nghiệm 5 loại Smartcontract vào cuối năm 2019 để có thể đưa vào ứng dụng trong khoảng tháng 4 năm 2020.

Sau khi họ công bố khối 5GB ra công chúng thì hàng loạt các phương tiện truyền thông và các bài báo công nghệ đã đưa tin về ILCoin của họ. Nhưng trước khi công bố thì giám đốc điều hành Norbert Goffa đã tiến hành thực hiện những chương trình marketing tới cộng đồng các quốc gia. Điều đó đã tạo ra một hiệu ứng tích cực khiến cho tỷ giá của ILC tăng chóng mặt trên các sàn giao dịch.

Ngày 11/10/2019 tỷ giá của ILC trên Coinmarketcap ghi nhận ở mức 0.0369$/ILC sau đó tăng liên tiếp, và đỉnh điểm là lên tới 0.1414$/ILC vào ngày 20/11/2019 ( tăng hơn 300% sau 40 ngày).

Thật không may, sau khi nó đạt được con số ấn tượng trên thì tỷ giá của ILC bắt đầu tuột dốc không phanh, điều đó đã phần nào khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy hụt hẫng tiếc nuối. Tại thời điểm Admin viết bài này thì ILC đang có giá là 0.055$/ILC, vậy điều gì đã khiến cho tỷ giá cảu ILC lao dốc sau khi đội ngũ phát triển vừa công bố xong 5GB và RoadMap của 2020?

Hãy cùng Admin điểm lược qua một số nguyên nhân nhé.

01- SỰ CỐ ĐẾN TỪ CÁC SÀN GIAO DỊCH TRUNG QUỐC

Đầu tiên là sàn Bitker tuyên bố ngừng hoạt động; sàn Coinexchange (không phải của Trung Quốc) tuyên bố phá sản; sàn IDAX ông chủ bỏ trốn; CointigerBit-Z đình chỉ rút; BWWhiteBit không có giao dịch (hoặc CMC không cập nhật dữ liệu).

Hàng loạt các sàn giao dịch liên quan đến ILC gặp sự cố khiến cho một số nhà đầu tư hoài nghi về độ tin cậy của ILC và đội ngũ phát triển. Họ cho rằng ILC không có sàn lớn và uy tín. Họ yêu cầu ILC phải được list trên sàn số một thế giới như Binance hoặc ít ra cũng phải là Huobi hay Coinbase

Để giải thích cho điều này đội ngũ phát triển đã nói rằng: Đây là một tai nạn mà họ không mong muốn, bởi sàn giao dịch là bên thứ ba độc lập, họ không thể và cũng không có quyền can thiệp được. Bản thân họ cũng bị mất rất nhiều ILC trên sàn IDAX. Họ cũng đã kêu gọi các nhà đầu tư cung cấp bằng chứng số lượng ILC thiệt hại trên sàn IDAX để có thể kiện ra tòa đối với chủ sở hữu của sàn giao dịch trên.

Trong tương lai đội ngũ phát triển sẽ sàng lọc và tìm kiếm các sàn giao dịch có uy tín để giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư của ILC.

02- SỰ CỐ CHUYỂN/NHẬN TRÊN CÁC VÍ ( Webwallet và Android Wallet)

Sau khi hardfork lần hai xong, một số ví gặp vấn đề về chuyển/nhận, điều này đã làm cho các nhà đầu tư lo lắng.

Gần đây trên một số diễn đàn và cộng đồng facebook có thông tin rằng ILC của họ trong ví Webwallet bị hack. Các nhà đầu tư còn chụp cả bằng chứng của lịch sử chuyển/nhận. Theo đó, họ không hề chuyển đi đâu cả, trong khi ví của họ thì bị trừ và có cả lịch sử giao dịch còn đó. Họ cho rằng tài khoản ví của họ đã bị hack.

Mặc dù đội ngũ phát triển chưa đưa ra câu trả lời chính thức cho vấn đề này, nhưng theo Admin thì không có chuyện hacker tấn công ở đây. Chẳng qua ví Webwallet của các nhà đầu tư chủ yếu là nhờ người khác (bạn bè, tuyến trên, người quen…) mở hộ, sau đó họ lưu lại Private Key đăng nhập và mật khẩu, thế là họ có thể rút mà chủ nhân của ví không hề biết. Để đánh lạc hướng sự nghi ngờ, họ (những kẻ ăn cắp) đã loan tin là bị hacker tấn công. Nhằm cho các chủ ví nghĩ rằng ILC của họ đã bị hacker tấn công thật, mà không hề mảy may nghi ngờ.

03- SỰ CỐ ĐẾN TỪ THỦ LĨNH HOẶC TUYẾN TRÊN

Xin lưu ý rằng tuyến trên ở đây không phải chỉ có những người làm theo hệ thống. Một số thủ lĩnh ban đầu đã rời bỏ ILC (vì nhiều nguyên nhân), sau đó họ nói rằng ILC chẳng có công nghệ như đã công bố. ILCoin là một dự án Scam, nó chẳng có giá trị gì cả, khiến cho một số nhà đầu tư hoang mang lo sợ, bởi thủ lĩnh là người có tầm ảnh hưởng tới họ.

Nhiều nhà đầu tư đã tin theo thủ lĩnh của họ và bắt đầu bán tháo ra số ILC mà họ đang có, khiến cho tỷ giá của ILC rớt giá thê thảm. (Các thủ lĩnh đã vin vào cớ của sự cố 1 và 2, thật không may thay là họ đang nói đúng-về bề nổi mà họ đang nhìn thấy).

04- SỰ ĐẤU ĐÁ GIỮA 2 TRƯỜNG PHÁI (hệ thống và sàn)

Có lẽ chỉ có ILC là trường hợp đặc biệt ở thời điểm hiện tại. Họ tồn tại song song cả hai hình thức phân phối cùng một lúc. Thông thường các dự án khác, nếu buổi ban đầu họ chọn cách MLM (đa cấp) để phát triển thì sau khi đã được list trên các sàn giao dịch họ sẽ phải bỏ MLM đi. ILC thì không làm như vậy, mặc dù có mặt trên gần 20 sàn giao dịch, nhưng họ vẫn giữ nguyên mô hình phát triển theo MLM. Điều đó đã dẫn đến nhiều hệ lụy trong việc tiếp cận khách hàng mới.

Chưa nói là một số tổ chức; cá nhân có thể họ yêu mến công nghệ của ILC, nhưng họ cảm thấy phải dè chừng bởi MLM.

Chưa nói tới việc những người làm theo hệ thống, vì muốn giữ chân và lôi kéo các nhà đầu tư họ đã phao tin rằng mua ILC trên sàn là coin giả, chỉ có mua coin của ILgamos mới là coin thật. Vô tình chung làm mất đi danh tiếng và kìm hãm sự phát triển của đồng ILC có công nghệ tuyệt vời này.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng loạn giá của ILC trên thị trường. Một đồng coin được xem là có công nghệ hàng đầu nhưng giá thì lại rao bán; rao mua như mớ rau trên mạng. Để “cướp khách” của nhau một số người sẵn sàng “bán phá giá”, điều này là cực kì nguy hiểm, vì nó sẽ làm mất giá trị thực của đồng ILC đang được định giá chính thống trên các sàn.

05- CÁC HÌNH THỨC LỪA ĐẢO XUẤT HIỆN NHIỀU HƠN

Khỏi phải nói thì chúng ta cũng biết rồi, ngày nào trên facebook cũng thấy chuyện các nhà đầu tư bóc phốt, tố cáo lẫn nhau về bị người này lừa, người kia gian lận. Chủ yếu cũng bởi người mua ham rẻ mua chỗ không uy tín nên khi chuyển tiền thì người kia không chuyển coin, và với người bán thì ngược lại, chuyển coin xong người mua không chuyển tiền. Vậy bài toán đặt ra là người mua phải chuyển tiền trước hay người bán phải chuyển coin trước. Tất cả đều không có gì làm đảm bảo.

Một số nhà đầu tư mới hoặc đang có ý định tìm hiểu để đầu tư, vô tình đọc được những dòng tố cáo lừa đảo đó họ cảm thấy sợ hãi cái thị trường này nên không giám đầu tư.

Ngoài ra, như ở phần hai Admin cũng có đề cập đến phần lừa đảo bằng hình thức mở hộ ví hoặc tài khoản sàn cho người khác rồi ăn cắp ILC của họ.

NOTES:

Mặc dù ILCoin đang gặp một số khó khăn nhất định, nhưng theo các chuyên gia nhận định rằng những sự cố đó là không đáng kể, thậm chí nó quá nhỏ để quan tâm so với tiềm năng mà nó sẽ đạt được trong tương lai. Nhất là ILC đang sở hữu những vũ khí công nghệ tối tân (C2P, RIFT, 5GB, DCB…)

Có thể nói , chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về công nghệ của ILCoin do đội ngũ phát triển ILCoin Dev Team đã tạo ra. Ngày nay chúng ta đầu tư vào ILC là chúng ta đang đầu tư vào một xu thế tất yếu của xã hội, đi kèm với điều đó là phần thưởng xứng đáng sẽ dành cho các nhà đầu tư sớm.

ILCoin không phải chỉ có một sản phẩm là tiền điện tử ILC, mà nó còn là một hệ sinh thái lớn mạnh trong tương lai.

Quyết định đầu tư hay không là quyền của bạn.

Nếu bạn là người mới muốn đầu tư ILC nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với người đã cho bạn thông tin, hoặc bạn cũng có thể tham gia vào diễn đàn của chúng tôi để được cập nhật thông tin, tin tức về ILC hàng ngày.

Cộng đồng ILC lớn nhất Việt Namhttps://www.facebook.com/groups/1205583566287613/

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitterhttps://twitter.com/ecoinfogreen

Email: cucaixanh.net@gmail.com

“Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$43,035.00
-0.23%
Ethereum (ETH)
$3,319.21
-0.08%
XRP (XRP)
$0.78
0.07%
Litecoin (LTC)
$146.58
-0.95%
Bitcoin Cash (BCH)
$390.17
1.16%
Stellar (XLM)
$0.256419
-1.84%
Monero (XMR)
$214.86
-5.83%
EOS (EOS)
$2.90
0.90%
Dash (DASH)
$139.70
-0.47%
NEM (XEM)
$0.117343
-2.17%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)