Không còn vấn đề về khả năng mở rộng: blockchain đã sẵn sàng để tối ưu hóa thanh toán

13/12/2019

Chúng ta đang sống trong một thế giới, nơi mà tốc độ và tính cơ động là hai trong số những thuộc tính được khát khao nhất. Một trong những lĩnh vực mà nhu cầu về tốc độ nổi bật nhất cho đến nay là trong lĩnh vực tiến hành giao dịch. 

Cho dù đó là thực hiện thanh toán cho hàng hóa hay dịch vụ, hoặc đơn giản là chuyển tiền cho người mà bạn biết, các giao dịch được thực hiện hàng ngày đang tiếp tục tăng vọt. Năm ngoái, dòng tiền kiều hối trên toàn thế giới đạt 689 tỷ đô la, tăng từ 633 tỷ đô la trong năm 2017. Từ tất cả các chỉ dẫn, con số này cũng sẽ tăng lên trong năm nay.

Đúng như dự đoán, công nghệ đã giúp việc chuyển tiền trở nên vô cùng dễ dàng. Nhờ các bộ xử lý thanh toán như VISA, SquarePayPal, mọi người đã có thể làm việc liền mạch xung quanh hệ thống ngân hàng truyền thống để thực hiện các giao dịch trực tiếp không biên giới.

Tuy nhiên, có một số vấn đề cần được đấu tranh. Đầu tiên là vấn đề về bảo mật và thực tế là các bộ xử lý thanh toán này lưu trữ cả giao dịch và dữ liệu của họ trên các máy chủ tập trung. Các máy chủ tập trung có nghĩa là một kho lưu trữ dữ liệu duy nhất và các công ty sử dụng hệ thống lưu trữ này luôn có nguy cơ bị hack hoặc bị đánh sập bất cứ lúc nào.

Thứ hai, có vấn đề về khả năng mở rộng, một trong những vấn đề chính của bộ xử lý thanh toán. Như mọi thứ, bộ xử lý phổ biến có hàng triệu giao dịch được thực hiện hàng ngày. Tải giao dịch nặng có nghĩa là các mạng sẽ tăng độ trễ và giao dịch sẽ chậm lại.

Hầu hết các bộ xử lý thanh toán và cổng thông tin thuộc Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu; một tổ chức có trụ sở tại Bỉ hình thành nên tiêu chuẩn thực hiện chuyển tiền giữa các tổ chức tài chính trên toàn thế giới. Cho đến nay, SWIFT đã bị chỉ trích là cực kỳ chậm, trong khi phí vẫn còn cắt cổ. Với khả năng tải đã được đặt trên mạng này, việc mở rộng thêm là không thể.

Blockchain đã cố gắng và thất bại cho đến nay

Blockchain là một công nghệ thuận tiện để sử dụng cho thanh toán di động: an toàn và nhanh chóng, nó có tiềm năng cải thiện ngành công nghiệp thanh toán. Tuy nhiên, rất nhiều mạng blockchain cũng gặp vấn đề với khả năng mở rộng. Hệ thống thanh toán hiện đại sẽ có thể hỗ trợ hàng triệu người dùng hoạt động, nhưng hầu hết các mạng blockchain chưa sẵn sàng để tải.

Ví dụ hoàn hảo về vấn đề khả năng mở rộng mà mạng lưới tiền điện tử và blockchain gặp phải là với Bitcoin. Cho đến nay bitcoin là loại tiền điện tử có giá trị nhất và được chấp nhận nhiều nhất trên thế giới, với một số doanh nghiệp lớn cũng chấp nhận nó. Tuy nhiên, nó cũng đã chậm lại theo thời gian. Bitcoin hiện chỉ có thể xử lý khoảng bảy giao dịch trong một giây (7tx/s); một tỷ lệ mà bản thân nó vẫn chậm hơn rất nhiều so với nhiều cơ chế xử lý thanh toán truyền thống. Khả năng tải tăng lên trên mạng đã trở nên quá sức chịu đựng và mạng đã phải chịu gánh nặng của nó.

Do đó, mặc dù thực tế là blockchain có tiềm năng lớn để triển khai trong lĩnh vực thanh toán, nhưng vấn đề về khả năng mở rộng vẫn chưa được giải quyết.

ILCoin và giao thức Rift

Và, ILCoin đã xuất hiện. Lần đầu tiên nó xuất hiện trên thị trường vào năm 2015 với tiền điện tử ILC, nhưng ngày nay Dự án Blockchain ILCoin tập trung vào phát triển các giải pháp hiện đại cho các vấn đề cấp bách nhất của blockchain. Trong đợt hardfork lần thứ hai diễn ra vào tháng 11 năm 2019, dự án đã giới thiệu Rift, một giao thức blockchain mang tính cách mạng sử dụng blockchain hai lớp và cơ chế đồng bộ hóa song song tiên tiến – để tăng kích thước khối và tối ưu hóa truyền dữ liệu theo cấp số nhân. 

Rift đi kèm với hai lớp khối: lớp khối ban đầu và lớp khối nhỏ. Cả hai đều giúp giao thức chứa nhiều dữ liệu hơn trên mỗi khối và vận hành hiệu quả, do đó tăng tốc độ và từ chối độ trễ trên mạng. Trái ngược với lớp khối ban đầu, các khối nhỏ trên giao thức RIFT không được khai thác. Thay vào đó, chúng đi kèm với các tham chiếu đến các giao dịch, một cấu trúc cho phép giao thức RIFT lưu trữ các tệp lớn trên chuỗi và truy cập chúng dễ dàng.

Với các khối ổn định 5GB, thời gian tạo khối 3 phút và trọng lượng giao dịch 232 byte, RIFT có khả năng xử lý được 23.140.987 giao dịch cho mỗi khối. Bắt đầu từ cuối tháng 11, các khối nâng cao đã hoạt động và có thể được kiểm tra trong ILCoin Block Explorer (khối # 310280 ) là bằng chứng thực sự về năng lực của công nghệ. 

Về cơ bản, giao thức có thể cung cấp phân cấp và đồng bộ hóa liền mạch. Với khả năng truyền dữ liệu được tối ưu hóa, Rift giúp mọi người có thể tận hưởng tốc độ và sự tiện lợi mà họ mong muốn từ các nền tảng thanh toán trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ, sử dụng kết nối di động tiêu chuẩn. Vì nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mười lần trong một giây so với các phương thức thanh toán truyền thống (và gấp hàng nghìn lần so với các blockchain phổ biến), đây là một bước tiến lớn để áp dụng lớn.

Đây là cơ hội lớn cho các công ty dựa vào Internet để nhận thanh toán và thực hiện các giao dịch. Khi công ty của bạn phát triển và bạn có được sự gia tăng lượng khách hàng, bạn có một giao thức thanh toán có thể hỗ trợ sự phát triển của bạn và đảm bảo rằng hệ thống của bạn không bị chậm lại khi khách hàng của bạn phát triển. 

Trong thế giới ngày nay, điều quan trọng là mọi công ty phải chiếm thế thượng phong so với các đối thủ cạnh tranh bằng mọi cách có thể. Với thanh toán di động liền mạch được thực hiện trên giao thức RIFT, các công ty có thể tận dụng lợi thế của nó và tối ưu hóa quy trình của họ một cách đáng kể.

Notes:

Với những gì mà ILCoin đang có, CCX tin chắc rằng tương lai sẽ có nhiều các đơn vị tài chính ứng dụng blockchain của ILCoin vào nền tảng của họ.

Đây là một cơ hội cực kỳ tiềm năng cho các nhà đầu tư sớm. Hãy nhớ rằng tỷ giá của ILC ngày hôm nay còn khá là rẻ so với tiềm năng của nó.

Điều quan trọng là khi thị tường chấp nhận và tỷ giá nó lên cao thì bạn đang có bo nhiêu ILC trong ví của bạn.

Nếu bạn là người mới muốn đầu tư ILC nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với người đã cho bạn thông tin, hoặc bạn cũng có thể tham gia vào diễn đàn của chúng tôi để được cập nhật thông tin, tin tức về ILC hàng ngày.

Cộng đồng ILC lớn nhất Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/1205583566287613/

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Twitterhttps://twitter.com/ecoinfogreen

Email: cucaixanh.net@gmail.com

” Đầu tư vào tiền điện tử luôn là một cơ hội tiềm năng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy đây không được xem là một lời khuyên đầu tư của CCX- Quyết định là của bạn, và bạn chịu trách nhiệm cho quyết định đó”

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$42,454.00
-1.33%
Ethereum (ETH)
$3,234.31
-3.15%
XRP (XRP)
$0.77
-1.24%
Litecoin (LTC)
$152.46
4.30%
Bitcoin Cash (BCH)
$385.77
-0.39%
Stellar (XLM)
$0.258984
0.15%
Monero (XMR)
$214.99
-4.08%
EOS (EOS)
$2.87
-0.97%
Dash (DASH)
$137.07
0.28%
NEM (XEM)
$0.116401
-2.62%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)