TomoChain là gì? Vì sao chúng ta nên đầu từ vào TOMO ngay lúc này?

02/12/2019

Các bạn thân mến, chắc chắn các bạn ít nhiều đã nghe đến từ TOMO trên trang facebook của CCX rồi, hoặc cũng có bạn đã là thành viên của “Cộng Đồng TomoChain Việt Nam” của CCX. Vậy TomoChain (TOMO) là gì? Nó có gì đặc biệt đáng để chúng ta đầu tư.

Hôm nay CCX sẽ cùng các bạn Review đồng TOMO này nhé.

Thuật ngữ “Internet Giá Trị” đề cập đến một khái niệm trong đó tài sản kỹ thuật số chỉ tồn tại dưới dạng thông tin được lưu trữ trong blockchain. Tuy nhiên, để thực sự đạt được điều này, vấn đề khó khăn về khả năng mở rộng cần phải được giải quyết trước tiên. Một trong những cách có thể đạt được là thông qua tỷ lệ ngang, điều này đưa chúng ta đến với TomoChain. TomoChain đặt mục tiêu đạt được điều này bằng cách tích hợp các mạng blockchain lớp thứ hai với mạng Ethereum chính, bên cạnh việc sử dụng chuyển giao chuỗi nguyên tử.

TomoChain là gì, và nó hoạt động như thế nào?

TomoChain có thể được mô tả tốt nhất như một dự án nhằm cung cấp các giải pháp cho khả năng mở rộng blockchain. Kiến trúc của nó xoay quanh sự đồng thuận bỏ phiếu của Proof of Stake (PoS) cho phép mọi hợp đồng thông minh Ethereum hoạt động hiệu quả với xác nhận giao dịch tức thời.
Chuỗi khối Tomo có một loạt các sản phẩm được liên kết với nó, với ứng dụng Tomo được ra mắt đầu tiên. Ứng dụng Tomo, là ứng dụng tiêu dùng đầu tiên được xây dựng trên blockchain của họ, hoạt động như một phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung để chia sẻ kiến ​​thức. Nó sử dụng mã thông báo Tomo Coin làm tiền tệ riêng và đã thu hút được hàng ngàn người dùng hoạt động hàng tuần. Vào ngày 20 tháng 8 năm 2019, TomoChain đã phát hành mainnet TomoZ được chờ đợi của họ cho sự tham gia của công chúng.

Họ đang cố gắng làm gì?

Như đã đề cập phần trên, TomoChain nhằm mục đích giải quyết nhiều hạn chế tồn tại trong các mạng blockchain hiện đại. Với cả BitcoinEthereum vẫn đang vật lộn với các vấn đề về hiệu suất giao dịch, TomoChain nhằm mục đích giải quyết những hạn chế này theo các cách sau:

Vấn đề với Thời gian xác nhận: Cả Bitcoin và Ethereum đều chịu thời gian xác nhận khối không hiệu quả. Mạng Bitcoin có thời gian chặn là 10 phút, yêu cầu 5 khối tiếp theo để một khối được xác nhận. Kết quả là, để một giao dịch được xác nhận với độ tin cậy thấp, thường mất một giờ. Mạng Ethereum hoạt động tốt hơn, với thời gian xác nhận trung bình là 13 phút trước đó, điều này vẫn còn rất nhiều điều mong muốn.

Các vấn đề với quá trình tạo Fork: Việc tạo Fork cho các loại tiền điện tử khác nhau có xu hướng tiêu tốn thời gian và năng lượng tính toán đáng kể. Điều này, đến lượt nó, làm cho mạng dễ bị các loại tấn công khác nhau.

Các vấn đề về khả năng mở rộng: Hầu như tất cả các mạng tiền điện tử lớn đều gặp vấn đề khi nói đến khả năng mở rộng, đặc biệt là trong khi xử lý một khối lượng giao dịch lớn. Ngay cả tốc độ khoảng 10 giao dịch mỗi giây cũng hạn chế nghiêm ngặt mọi kế hoạch áp dụng rộng rãi.

Hiểu về kiến trúc TomoChain như thế nào?

Một tập hợp các mã chủ, hoạt động một cách nhất quán thông qua giao thức đồng thuận TomoChain, chịu trách nhiệm duy trì và sản xuất mạng blockchain TomoChain. Đây là các nút đầy đủ chứa mã thông báo TOMO. Bất kỳ chủ sở hữu mã thông báo nào cũng có thể trở thành mã chính nếu các yêu cầu sau được thỏa mãn:

Chủ sở hữu mã thông báo phải nằm trong số các ứng cử viên chủ được bình chọn hàng đầu trong hệ thống. Điều này được thực hiện thông qua DApp bỏ phiếu, yêu cầu chủ sở hữu mã thông báo gửi mã thông báo TOMO thông qua cơ chế hợp đồng thông minh ( smartcontract).

Người nắm giữ mã thông báo được yêu cầu giữ số lượng mã thông báo tối thiểu được chỉ định. (180.775.365).

Giới thiệu về giao thức đồng thuận TomoChain

Masternodes trong mạng TomoChain chia sẻ trách nhiệm như nhau, để giúp hệ thống ổn định. Masternode đầy đủ yêu cầu cấu hình phần cứng mạnh mẽ và kết nối tốc độ cao để đảm bảo đạt được thời gian khối yêu cầu. Vì chỉ các masternode mới có thể tạo hoặc đóng dấu các khối, nên sự đồng thuận của TomoChain áp dụng khái niệm xác nhận kép thay cho xác nhận đơn.
Xác thực kép giúp tăng cường đáng kể tính ổn định của mạng blockchain hiện tại khi các khối rác của Cameron bị ngăn chặn tạo ra. Rủi ro đến từ các mã chủ được ghép nối khi cố gắng thực hiện các khối độc hại đã giảm đáng kể nhờ tính ngẫu nhiên của các trình xác minh khối trong xác thực kép. Do đó, mạng TomoChain cải thiện đáng kể thời gian tạo khối, chỉ cần hai chữ ký cho mỗi khối.

TomoZ-giao thức mới của TomoChain

Như đã đề cập trước đó, TomoChain đã công bố việc khởi chạy mainnet của giao thức TomoZ, bắt đầu vào ngày 20 tháng 8 năm 2019. Giao thức mới này được đưa ra để cho phép chủ sở hữu mã thông báo chuyển mã thông báo dựa trên TomoChain mà không yêu cầu bất kỳ phí giao dịch nào.

Giao thức TomoZ giải quyết một số hạn chế tồn tại trong hệ sinh thái TomoChain. Một số trong những người quan trọng được đề cập ngắn gọn dưới đây.

Giảm ma sát và tăng tính trực quan cho mã thông báo: Không giống như các hệ thống hiện có, giao thức TomoZ cho phép mọi mã thông báo hiện có trên blockchain không phụ thuộc vào mã thông báo gốc TOMO. Do đó, nó cho phép người dùng tự do thực hiện các giao dịch, ngay cả khi họ không phải là chủ sở hữu mã thông báo TOMO hiện có.

Triển khai đồng tiền ổn định: Trước khi ra mắt mainnet, sử dụng các đồng tiền ổn định yêu cầu người dùng phải giữ một số lượng mã thông báo gốc nhất định để thanh toán Gas. Giao thức mới sẽ cho phép trả phí bằng chính stablecoin, bằng cách phát hành các đồng tiền ổn định TRC21 mới. Loại bỏ mối quan tâm này có thể mở đường cho việc áp dụng hệ sinh thái rộng hơn khi nói đến các ứng dụng Defi.

Điểm trung thành: TomoZ sẽ cho phép các điểm trung thành từ một hệ thống nhà cung cấp được trao đổi với điểm trung thành của một hệ thống nhà cung cấp riêng biệt khác, điều không thể có trong các hệ thống hiện có.

Tiền ảo cho dApps: TomoZ giới thiệu tiền ảo cho dApps, với giới hạn kinh tế nhất định, minh bạch, cung cấp. Điều này cho phép một số giá trị kinh tế thực sự có nguồn gốc từ nó.

Các trường hợp sử dụng mã thông báo TOMO

 thông báo TOMO có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau liên quan đến nhiều chức năng được mô tả bên dưới.

Truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng :mục tiêu TomoChain để hỗ trợ trong chuỗi cung ứng truy xuất nguồn gốc bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Nó có các điểm kiểm tra trong đó trạng thái của từng thành phần hoặc sản phẩm được ghi lại và đẩy vào mạng. Bản ghi này là minh bạch và không thay đổi, nhưng có thể tùy chỉnh, chỉ có thể cho phép một nhóm người nhất định xem nó. Do đó, người dùng cuối có thể chỉ cần nhận thông tin và xác minh nguồn gốc của sản phẩm thông qua ứng dụng di động thân thiện với người dùng.

Bỏ phiếu điện tử : Việc bỏ phiếu cho các cuộc bầu cử có thể minh bạch và hiệu quả hơn khi sử dụng blockchain. TomoChain cho phép mỗi phiếu bầu được phát hành dưới dạng mã thông báo không bị nấm.

Các trường hợp sử dụng khác: Các trường hợp sử dụng khác bao gồm mạng lưới du lịch, khả năng theo dõi thực phẩm, theo dõi dược phẩm, tên miền phi tập trung, hệ sinh thái quảng cáo, v.v.

Lời kết:

Nhìn chung TomoChain có thể hấp dẫn đối với phần lớn các nhà sản xuất và phát triển dApp. Là một trong những chuỗi tương thích Ethereum nhanh nhất trên thị trường, blockchain Tomo cung cấp tốc độ và khả năng mở rộng với mức phí rất thấp.


Ngoài ra, TOMO cũng có thể là một khoản đầu tư hấp dẫn cho các công ty có kế hoạch phát hành mã thông báo của riêng họ, chẳng hạn như tiêu chuẩn mã thông báo TRC21, do mức độ tương thích mã thông báo cao. Tuy nhiên, phần lớn cách thức dự án sẽ công bằng trong tương lai phụ thuộc vào các dự án cạnh tranh khác trong không gian.

 Tính đến ngày 03/12/2019, TomoChain được xếp hạng 157 về mức vốn hóa thị trường theo coinmarketcap, với giá trị 0,34 USD. Mã thông báo TOMO đang giao dịch trên hơn 18 thị trường trên toàn thế giới, trải rộng trên các sàn giao dịch như OceanEx, DDEX, Kucoin và đặc biệt là sàn Binance.

Thông tin về mã thông báo TOMO:

Tổng nguồn cung tối đa ít ỏi và khan hiếm: 100.000.000 TOMO

Đã khai thác và lưu thông là : 65.443.875 TOMO

Khối lượng giao dịch/24h khá là ấn tượng: 4.869.823 USD

Vốn hóa thị trường: 17.149.961 USD

Đã phát hành ví Wallet riêng rất dễ và tiện lợi sử dụng cho mọi người

Trang website chính của TomoChain: https://tomochain.com/

Cộng đồng TomoChain Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/1033696560161448/

Facebook CCX: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020


Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$29,773.00
-2.16%
Ethereum (ETH)
$2,020.51
-3.29%
XRP (XRP)
$0.418755
-3.49%
Litecoin (LTC)
$66.76
-3.81%
Bitcoin Cash (BCH)
$201.76
-4.08%
Stellar (XLM)
$0.137879
-1.89%
Monero (XMR)
$170.48
4.42%
EOS (EOS)
$1.32
-3.95%
Dash (DASH)
$57.57
-7.63%
NEM (XEM)
$0.059321
4.49%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)