Phân bổ vốn đầu tư như thế nào là hợp lý?

18/11/2019

Các bạn thân mến, đầu tư không còn là một khái niệm mới mẻ hay xa lạ đối với chúng ta nữa. Có rất nhiều hình thức đầu tư, nhưng hôm nay CCX chỉ nói về đầu tư vào tiền điện tử (Crypto-tạm gọi là công nghệ tiền điện tử) như thế nào cho hợp lý.

Có thể nói đầu tư vào crypto luôn là một cơ hội to lớn, nếu ai đã từng biết đến bitcoin và các đồng coin đời đầu như Ethereum, litecoin, Neo…thì sẽ biết lợi nhuận của nó kinh khủng như thế nào. Ngay cả bất động sản, chứng khoán hay Forex cũng không thể đạt được con số lợi nhuận kinh khủng như vậy.

Tính đến thời điểm CCX viết bài thì trên CMC ghi nhận có khoảng 2.369 các đồng coins tokens các loại, con số này chưa tính những dự án đang trong giai đoạn huy động vốn và giao dịch trên sàn nội bộ. Tất cả đâu đó khoảng chừng hơn 3.200 dự án liên quan đến tiền điện tử.

Con số này nghe có vẻ giật mình phải không các bạn, nhiều dự án như thế này biết đầu tư vào dự án nào cho an toàn mà lại sinh lời cao đây? Đó là một câu hỏi khó phải không nào?

Như phần trên CCX đã nói, đầu tư vào tiền điện tử là một cơ hội rất lớn, bởi thị trường Crypto còn khá là non trẻ. Tuy nhiên nó cũng luôn ẩn chưa nhiều rủi ro, nhiều người đã mất rất nhiều tiền từ “ngành” này. Thậm chí có người còn tan nhà nát cửa, vợ chông ly tán, người thân chối bỏ…

Đầu tư vào crypto là đầu tư vào công nghệ, vì các vậy bạn cũng phải hiểu đôi chút về công nghệ để làm chủ cuộc chơi. Có thể chúng ta không cần phải giỏi đến mức như anh Long Vương, Lợi Lưu, Thái Thân Hòa...nhưng ít nhất những thuật ngữ sau đây chúng ta phải biết như là:

Blockchain là gì? Crypto là gì? Bitcoin là gì? Exchanges là gì? Wallet là gì? Minning coin là gì? centralized và decentralized là gì?...

Nên phân bổ vốn đầu tư như thế nào là hợp lý

Theo chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia trên thế giới thì phân bổ như sau là hợp lý nhất:

Công nghệ: 50%

Tức là đầu tư vào những đồng coin có công nghệ thật sự (tất nhiên phải tìm hiểu) với số vốn là 50%. Lý do là những đồng coin có công nghệ thật sự sẽ không bao giờ chết, hơn nữa về lâu dài nó sẽ được áp dụng và phát triển mạnh mẻ. Lúc đó phần thưởng của chúng ta nhận về là xứng đáng. Vì “sau tất cả” những đồng coins hay tokens không có công nghệ sớm muộn cũng sẽ bị đào thải và trở thành “coin rác”. Dấu hiệu để nhận biết đâu là coin rác không phải là khó, nhất là thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

Một số đồng coin công nghệ các bạn có thể tham khảo như: BTC, BCH, BSV, BTC2, ILC, TOMO, RVN, NEO, LTC, ADA, DASH…

Những dự án này có thể sẽ phải chờ đợi lâu năm, nhưng cũng có thể là rất nhanh, phụ thuộc vào kế hoạch của đội ngũ phát triển cũng như là cộng đồng các nhà đầu tư.

Trung hạn: 35%

Thông thường những dự án kiểu này rất khó để mô tả và phân định. Ví dụ như một số đồng coin có công nghệ nhưng không vượt trội, hoặc những tokens không có công nghệ nhưng lại có hệ sinh thái và ứng dụng rộng rãi (như XLM, EOS, XRP, BNB, BMX…)

Những dự án này nói chung là sẽ không chết, có tính bền vững khi mà đứng đàng sau nó là những công ty có tên tuổi và có nền tảng ứng dụng thực tế. Tuy nhiên để nó tăng đột biến như những đồng coin công nghệ là không bao giờ có.

Đầu tư mạo hiểm: 15%

Chắc chắn rằng đây là những dự án hoặc đồng coin hoặc tokens chẳng có nền tảng gì cả. Nó chỉ đơn thuần là những bản whitepaper mà ai cũng có thể làm được (chỉ mất 3 tiếng ngồi viết lách là hốt đống tiền của các nhà đầu tư). Đặc điểm của những dự án này là vẻ ra những lợi nhuận siêu khủng, lãi xuất trả theo ngày thậm chí lên tới 3%/ngày/số vốn mình bỏ ra ( chắc các bạn đã nghe khái niệm HYIP rồi chứ).

Có những dự án đến người bình thường cũng biết đó là Scam, nhưng nó vẫn luôn thu hút các nhà đầu tư bỏ ra cả đống tiền, bởi vì lợi nhuận của nó là quá khủng. Những dự án này nếu xác định chơi thì chỉ có thể chớp nhoáng, thông thường tuổi đời của nó không qua nổi 6 tháng, nghĩa là chưa có giấy khai sinh thì đã có giấy báo tử rồi.

Một số dự án kiểu này như là các HYIP, Wins Fun, PinCoin, Skyminning…

Lời khuyên: Đối với những dự án kiểu này chúng ta chỉ nên đầu tư khoảng 15% nguồn tài chính để lấy sân chơi (kiểu như làm hệ thống, nể nhau tham gia, thà tin còn hơn không…)

Bạn đánh giá bài viết này thế nào, hãy cho CCX biết quan điểm của bạn bằng comment bên dưới nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/Cucaixanh2020

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,669.00
-2.10%
Ethereum (ETH)
$3,127.20
-3.65%
XRP (XRP)
$0.74
-2.05%
Litecoin (LTC)
$141.02
-5.42%
Bitcoin Cash (BCH)
$379.17
0.28%
Stellar (XLM)
$0.252403
-0.34%
Monero (XMR)
$203.01
-10.01%
EOS (EOS)
$2.78
-1.83%
Dash (DASH)
$128.93
-5.24%
NEM (XEM)
$0.112496
-2.10%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)