ILCoin: Blockchain hoàn toàn có thể mở rộng đầu tiên trên thế giới

14/11/2019

ILCoin: blockchain hoàn toàn có thể mở rộng đầu tiên trên thế giới

Kể từ khi Satoshi Nakamoto ra mắt Bitcoin , công nghệ blockchain đã tồn tại hơn một thập kỷ. Mặc dù Trung Quốc thường cấm tiền điện tử giao dịch trên thị trường tài chính, nhưng thực tế Trung Quốc đã chấp nhận khá nhiều công nghệ blockchain. Nó đã được sử dụng rất nhiều trong thanh toán di động, xe không người lái và nhiều hơn nữa. Việc Trung Quốc áp dụng công nghệ này có thể không tốn nhiều tiền.

Tuy nhiên, mặc dù sự đổi mới do blockchain mang lại vượt ra ngoài phạm vi ứng dụng mà bất kỳ ai trong cuộc sống của chúng ta mong đợi, nó cũng có những vấn đề riêng. Một trong những vấn đề lớn nhất là khả năng mở rộng  khả năng đáp ứng ngày càng nhiều giao dịch và người dùng trên mạng của nó.

Trong thập kỷ qua, mặc dù có vô số dự án blockchain đang giải quyết vấn đề này (ít nhiều thành công), nhưng cuối cùng chỉ có một người có thể giải quyết nó, và đó là ILCoin.

Cải cách và đột phá các quy tắc của trò chơi

Như đã đề cập trước đó, các vấn đề về khả năng mở rộng là một trong những vấn đề lớn nhất trong sự phát triển của ngành công nghiệp mã hóa / blockchain và ILCoin đã quản lý để giải quyết vấn đề này bằng cách giới thiệu một số công nghệ tiên tiến. Đầu năm nay, dự án đã giới thiệu sự đồng thuận của C2P (giao thức chuỗi lệnh). Chỉ trong tuần này, họ lại bắt đầu thực hiện giao thức RIFT mới cho khả năng mở rộng.

Điều này thể hiện một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp blockchain vì nó đại diện cho một giải pháp dài hạn thực sự nhằm giải quyết các vấn đề như khả năng mở rộng blockchain, bảo mật và trung thành với nguyên tắc phân cấp. Nói cách khác, kể từ khi giới thiệu tiền điện tử và blockchain, lần đầu tiên chúng ta sẽ thấy một giải pháp thực sự giải quyết tất cả các vấn đề gặp phải trong các dự án dựa trên blockchain.

C2P và Rift là gì?

Như đã đề cập trước đó, C2P là sự đồng thuận xác định cách thức hoạt động của blockchain ILCoin. C2P cải thiện tính bảo mật của các dự án blockchain và chống lại 51% các cuộc tấn công – thậm chí là các cuộc tấn công lượng tử – vốn là một trong những mối quan tâm ngày càng tăng trong ngành công nghiệp mã hóa. Vào tháng 4 năm 2019, công nghệ này cũng đã được chứng nhận là chống lượng tử bởi Đối tác Palo Alto Networks. Điều này có nghĩa là ngay cả các thiết bị tiên tiến nhất cũng sẽ không thể phá vỡ mạng của nó, điều này thúc đẩy mạnh mẽ các dự án blockchain dựa trên SHA-256 khác để áp dụng công nghệ C2P trong tương lai.

Mặt khác, công nghệ RIFT có đầy đủ tiềm năng để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và thực sự thành công. Theo báo cáo, vài tuần trước, nhóm đã tạo ra một khối lớn 5GB để đạt được một cột mốc mới trong môi trường thử nghiệm, điều chưa từng thấy trong lịch sử công nghệ mã hóa.

Phương pháp của nó dựa trên việc sử dụng hai lớp blockchain, một trong số đó bao gồm các khối thông thường và lớp kia bao gồm các khối vi mô. Các khối nhỏ được bao gồm trong các khối bình thường, chúng giữ lại các tham chiếu đến các giao dịch, trong khi các khối bình thường đề cập đến các khối nhỏ. Do đó, khi đào, chỉ có các khối thông thường được khai thác và các khối nhỏ không được khai thác. Điều này cho phép các khối thông thường có nhiều microblocks cần thiết để lưu trữ một số lượng lớn giao dịch mà không làm giảm tốc độ xử lý.

Nhóm đã quản lý để tạo ra một khối 1,5 GB ổn định vào đầu năm nay và các báo cáo gần đây xác nhận rằng họ thậm chí đã đạt được một cột mốc mới trong môi trường thử nghiệm bằng cách tạo ra một khối 5 GB trong môi trường thử nghiệm. Đó là một bước đột phá lịch sử chưa từng có.

Sau khi phát hành thỏa thuận Rift, nhóm sẽ làm việc để đạt được mục tiêu tiếp theo, DCB (Blockchain đám mây phân cấp).

Công nghệ ILCoin có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp tiền điện tử

Tất nhiên, công nghệ này không được thiết kế để chỉ sử dụng nội bộ. Trên thực tế, sự phát triển của ILCoin có thể được điều chỉnh và thực hiện thông qua các chuỗi khối PoW SHA-256 khác, điều đó có nghĩa là sự phát triển của chúng có thể đóng góp vào sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp mã hóa / blockchain.

Các dự án khác sử dụng công nghệ của họ sẽ cho phép họ cuối cùng giải quyết đầy đủ các vấn đề về khả năng mở rộng, điều này sẽ dẫn đến một kỷ nguyên mã hóa mới. Đến lúc đó, tất cả các dự án sẽ có khối lượng giao dịch ít hơn, nhưng tính bảo mật và khả năng mở rộng của chúng sẽ cao hơn bao giờ hết và sẽ tốt hơn nhiều so với những gì các nhà cung cấp thanh toán truyền thống như VISA hoặc MasterCard có thể cung cấp.

Notes:

Mỗi lần đọc các bài báo của các nước nói về công nghệ của ILCoin là CCX lại có cảm giác lâng lâng, có lẽ nào mình đã chọn đúng con đường?

Các bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cho CCX biết suy nghĩ của bạn bằng comment bên dưới bài này nhé.

Theo dõi cộng đồng ILC qua các kênh sau:

Facebook: https://www.facebook.com/xanh.cucai.984

Cộng đồng ILC: https://www.facebook.com/groups/1205583566287613/

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$23,332.00
1.37%
Ethereum (ETH)
$1,711.01
1.56%
XRP (XRP)
$0.373993
0.39%
Litecoin (LTC)
$61.40
1.46%
Stellar (XLM)
$0.125428
3.20%
Monero (XMR)
$164.39
2.78%
Bitcoin Cash (BCH)
$141.79
0.87%
EOS (EOS)
$1.25
1.68%
Dash (DASH)
$53.70
2.14%
NEM (XEM)
$0.052185
0.24%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)