ILCoin tại Trung Quốc: Làm thế nào để tạo được khối ổn định 5GB?

31/10/2019

Đọc bản gốc tại đây: https://www.8btc.com/article/504825?fbclid=IwAR0_86WEFNwJLeZ0OtIagQNsI4m8ovLyN1NJbbHyeL1yPs7wkFr0xDerGDY

Dự án blockchain ILCoin hiện đang hoàn thiện giao thức Rift mang tính cách mạng của nó, cung cấp giải pháp hoàn hảo cho vấn đề mở rộng chuỗi khối khó hiểu của không gian lưu trữ được mã hóa. Công nghệ này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng 11 năm nay.

Giao thức Rift của ILCoin tận dụng tính năng mở rộng hai lớp trên chuỗi cho phép kích thước khối không giới hạn tiềm năng trong khi cung cấp giải pháp an toàn và phi tập trung cho người dùng.

1

Chúng ta có thể làm gì với các khối lớn hơn?

Mặc dù công nghệ blockchain có tiềm năng lớn trong nhiều ngành công nghiệp, như tài chính, y tế, chuỗi cung ứng và nhận dạng kỹ thuật số, một trong những vấn đề là hạn chế nghiêm trọng tiềm năng của nó.

Giới hạn kích thước khối được giới thiệu lần đầu tiên bởi người tạo Bitcoin và bố già mã hóa Nakamoto. Đầu năm 2010, anh đã thêm giới hạn 1MB để cải thiện tính bảo mật của các mạng BTC bằng cách ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Giới hạn kích thước khối 1 MB của Satoshi bảo vệ hiệu quả trước các cuộc tấn công như vậy, nhưng nó cũng giới hạn số lượng giao dịch có thể được bao gồm trong một khối, cho phép tối đa 7 giao dịch mỗi giây (TPS) mỗi giây trong mạng bitcoin hiện tại.

Ngay cả khi không có khả năng mở rộng mạnh mẽ của các hệ thống thanh toán theo luật định truyền thống (như Visa, MasterCard và PayPal), họ có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây và chúng tôi có thể tự tin nói rằng bảy giao dịch mỗi giây trong bitcoin không đủ để phá vỡ tài chính Công nghiệp. Ngay cả tính năng Bitcoin Cash (đã tăng giới hạn kích thước khối lên 32 MB chi nhánh blockchain Bitcoin) chỉ có thể xử lý 116 TPS. Do đó, nhiều nhà phát triển đã cố gắng phát triển các khối lớn hơn có thể xử lý ít nhất nhiều giao dịch như các hệ thống thanh toán hiện tại.

Về lý thuyết, nếu mọi dự án blockchain lớn đã tăng kích thước khối thành chức năng tốt thông qua một giải pháp mở rộng hiệu quả, nó có thể dẫn đến một lượng lớn người dùng mới, bao gồm cả khách hàng phi thương mại và doanh nghiệp. Trong trường hợp này, với việc áp dụng công nghệ, ngành công nghiệp blockchain sẽ phát triển theo cấp số nhân. Tất cả những tiến bộ này sẽ chỉ là kết quả của việc tăng kích thước khối.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là việc tăng giới hạn kích thước khối của chuỗi khối chuỗi chỉ thông qua lớp mở rộng đầu tiên không phải là giải pháp hiệu quả cho vấn đề về khả năng mở rộng của ngành công nghiệp blockchain. Bitcoin SV là một nhánh của blockchain Bitcoin cash và gần đây đã tăng giới hạn kích thước khối từ 128 MB lên 2 GB, đây là một ví dụ điển hình về giải pháp mở rộng chuỗi đã đề cập ở trên. Mặc dù dự án đã phải đối mặt với vấn đề giới hạn kích thước khối là 128 MB, nhưng việc mở rộng lớn lên 2 GB khiến tình hình tồi tệ hơn.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​CryptoSlate, mặc dù giới hạn kích thước khối đã được cải thiện rất nhiều, đồng bộ hóa blockchain có thể trở nên khá tốn kém, dẫn đến việc giảm đáng kể số lượng nút hoàn chỉnh, có thể làm cho toàn bộ mạng lưới bitcoin SV ngày càng tập trung hơn. (Tập trung hóa). Báo cáo cũng liệt kê các vấn đề khác liên quan đến giới hạn kích thước khối 2GB cho Bitcoin SV, bao gồm chi phí giao dịch không bền vững, kịch bản bán phá giá dữ liệu và các vấn đề lan truyền khối.

2

Rift: Giải pháp nhân rộng chuỗi hai lớp không có tác động tiêu cực

Nhóm phát triển dự án blockchain ILCoin dành riêng cho thế hệ phát triển công nghệ blockchain tiếp theo và đã đề xuất một số giải pháp để giải quyết các vấn đề lớn trong ngành công nghiệp blockchain và cải thiện hệ sinh thái. Vào tháng 1, nhóm nghiên cứu đã phát hành Giao thức chuỗi lệnh (C2P), một hệ thống ba nút phòng thủ bảo vệ hệ sinh thái của nó khỏi các mối đe dọa phổ biến đến các không gian được mã hóa. Bao gồm 51% các cuộc tấn công và các mối đe dọa lượng tử, giao thức C2P của ILCoin chính thức được chứng minh là có khả năng chống lại.

Một trong những phát triển quan trọng nhất của ILCoin là giao thức RIFT với cấu trúc hai lớp. Theo thử nghiệm hộp cát gần đây, kích thước khối ổn định được giới hạn ở mức 5Gb và tốc độ xử lý giao dịch có thể đạt 10.000.000 tx/s, tùy thuộc vào thời gian tạo khối cụ thể, trọng lượng giao dịch giao dịch và các yếu tố khác.

Rift có hai lớp. Lớp đầu tiên bao gồm các khối có thể khai thác và các lớp khác chứa các khối nhỏ của giao dịch. Khối mini tham chiếu giao dịch, trong khi lớp đầu tiên của khối sử dụng khối mini cùng một lúc. Ngoài ra, RIFT cho phép các khối nhỏ được đồng bộ hóa và không đồng bộ với các khối tiêu chuẩn, cho phép đồng bộ hóa giữa các khối.

Quá trình đồng bộ hóa duy nhất được mô tả ở trên và blockchain hai lớp của Rift làm tăng đáng kể tốc độ mạng – làm cho nó nhanh hơn các giải pháp mở rộng chuỗi khác và cho phép lưu trữ các loại tệp lớn trên chuỗi. Theo cách này, RIFT có thể giải quyết hiệu quả vấn đề về khả năng mở rộng blockchain mà không phải hy sinh bảo mật hoặc phân tán mạng.

Để phát hành thỏa thuận Rift vào cuối tháng 11, các nhà phát triển ILCoin phải bắt đầu cập nhật mã nguồn chính. Các nhà phát triển của dự án hiện đang thử nghiệm và tinh chỉnh hệ thống để đảm bảo nâng cấp hoàn hảo Rift ( HardFork).

Với giao thức RIFT, ILCoin cung cấp một giải pháp mở rộng mà ngành công nghiệp blockchain đã mong đợi, với khả năng đẩy công nghệ blockchain lên một tầm cao mới và lật đổ thế giới Fiat truyền thống. ILCoin đã xử lý trường hợp sử dụng đầu tiên của Rift, Blockchain đám mây phân cấp (DCB), sử dụng giao thức này để cung cấp một loạt các giải pháp B2B và B2C, như bảo mật trong môi trường được mã hóa hoàn toàn. Lưu trữ dữ liệu.

Notes:

Như vậy, sau khi tấn công vào thị trường Việt Nam, Hàn QuốcNhật Bản, thì giờ đây, có lẽ mục tiêu mà ILC nhắm tới là thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Hãy nhớ rằng đây là thời điểm mà Trung Quốc cởi mở với Crypto hơn bao giờ hết, bởi tuần trước chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có một thông báo phát đi: mục tiêu của Trung Quốc phải là đất nước phát triển hàng đầu về công nghệ blockchain.

Một khi ILC được Trung Quốc dòm ngó tới thì chắc chắn giá của nó sẽ bay lên cung trăng.

Các bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cho CCX biết suy nghĩ của bạn bằng comment bên dưới bài này nhé.

Hãy theo dõi cộng đồng ILC qua các kênh sau:

Facebook: https://www.facebook.com/xanh.cucai.984

Cộng đồng ILC: https://www.facebook.com/groups/1205583566287613/

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,590.00
-1.94%
Ethereum (ETH)
$3,118.51
-3.65%
XRP (XRP)
$0.74
-1.66%
Litecoin (LTC)
$140.34
-5.52%
Bitcoin Cash (BCH)
$378.47
0.22%
Stellar (XLM)
$0.251928
-0.51%
Monero (XMR)
$203.10
-9.27%
EOS (EOS)
$2.78
-1.59%
Dash (DASH)
$128.68
-5.09%
NEM (XEM)
$0.112631
-1.79%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)