Giao thức Rift của ILCoin giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng như thế nào?

11/10/2019

Càng về cuối, bảo mật và khả năng mở rộng là hai chủ đề nóng nhất trong không gian blockchain.

Vì hầu hết các giải pháp dựa trên blockchain đều cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và thực tế này đưa ngành này trở thành mục tiêu hàng đầu của tin tặc, nên các yêu cầu bảo mật rất cao. Tuy nhiên, trong khi nhiều dự án trong ngành có mức độ bảo vệ đủ, toàn bộ ngành vẫn đang phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng với khả năng mở rộng.

Hãy khám phá vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách quay ngược thời gian vào tháng 1 năm 2018 khi mà thị trường tiền điện tử lên đến đỉnh điểm . Trong tháng đó, giá của Bitcoin đã tăng rất nhanh, đạt 17.500$/BTC. Nhưng phí giao dịch trung bình lên tới 143$, cũng như thời gian xác nhận mất trung bình gần tám ngày.

Lý do đằng sau các giao dịch trở nên cực kỳ tốn kém và chậm chạp là khả năng mở rộng thấp của mạng Bitcoin.

ILCoin Pr.jpg

Vào thời điểm đó – giống như hiện tại – giới hạn kích thước khối của Bitcoin đứng ở mức 1-2 MB, cho phép tối đa bảy giao dịch mỗi giây. Vào tháng 1 năm 2018, số người dùng BTC đã thấy sự gia tăng nhanh chóng, dẫn đến mạng của nó bị tắc nghẽn.

Ví dụ của Bitcoin minh họa tại sao các khả năng mở rộng hiện tại của các dự án blockchain đang cản trở việc áp dụng rộng rãi của nó. Mặc dù có nhu cầu về tính minh bạch, bất biến và truy xuất nguồn gốc của công nghệ blockchain, khách hàng doanh nghiệp không muốn sử dụng giải pháp blockchain nếu mạng của nó bị hạn chế về khả năng mở rộng.

Ai sẽ giải quyết vấn đề nóng bỏng nhất của ngành công nghiệp Blockchain?

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu Dự án Blockchain ILCoin có công nghệ đột phá với tiềm năng giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng trong khi cung cấp bảo mật mạng tiên tiến.

Dự án tự hào có một hệ sinh thái phát triển liên tục với tiền điện tử ILC, web, máy tính để bàn và ví di động, cũng như Blockchain Explorer – một công cụ hữu ích để giám sát các giao dịch.

Đầu năm nay, nhóm phát triển ILCoin đã phát hành Giao thức chuỗi lệnh (C2P). C2P là một hệ thống ba nút phòng thủ được chứng nhận, tạo cơ sở an toàn cho sự phát triển hơn nữa của dự án và bảo vệ hệ sinh thái của nó khỏi các mối đe dọa phổ biến của ngành công nghiệp blockchain, như 51% và các cuộc tấn công lượng tử.

Quá trình làm việc hiện tại của dự án là Rift Protocol, công nghệ mang tính cách mạng cung cấp kích thước khối chưa từng có cũng như một giải pháp hiệu quả cho vấn đề về khả năng mở rộng chuỗi khối. Hãy khám phá nó sâu hơn một chút.

Giao thức Rift: Giải pháp mở rộng quy mô hai lớp hiệu quả

Giao thức Rift là một giải pháp trên chuỗi sử dụng hai lớp. Lớp thứ nhất bao gồm các khối có thể khai thác tiêu chuẩn, trong khi lớp thứ hai được làm bằng Mini-Blocks. Các khối của lớp đầu tiên có tham chiếu đến khối nhỏ và khối nhỏ có tham chiếu đến các giao dịch.

Mini-Blocks được đồng bộ hóa ngoài các khối tiêu chuẩn, cho phép cả hai cấp độ đồng bộ hóa đồng thời. Điều này làm cho Rift nhanh hơn nhiều so với các giải pháp mở rộng chuỗi khác và đi kèm với khả năng lưu trữ bất kỳ loại tệp lớn nào.

Kết quả cuối cùng là một blockchain hai lớp có thể xử lý 33.888 giao dịch mỗi giây với tần suất tạo khối 5 phút cũng như giới hạn kích thước khối 1,5 GB ổn định, mà các nhà phát triển ILCoin dự định nâng cấp lên 5 GB trong tương lai gần.

Ngoài các khả năng nâng cấp vượt trội so với các mạng VisaMastercard, RIFT được bảo vệ tốt bởi sự đồng thuận của C2P

Một công nghệ độc đáo phá vỡ giới hạn của ngành

Tổng hợp tất cả những điều trên, RIFT là một công nghệ độc đáo phá vỡ các giới hạn về kích thước khối và khả năng mở rộng, cung cấp bảo mật nâng cao thông qua cách sử dụng phương pháp tiếp cận chuỗi, đặt ra các xu hướng mới và mở ra một tương lai mới cho thị trường blockchain.

Rift hiện đang bước vào giai đoạn thử nghiệm với phiên bản phát hành của giao thức dự kiến ​​trong phần thứ hai của tháng 11. Bước tiếp theo của dự án sẽ là giới thiệu các hợp đồng thông minh và tạo ra nền tảng Cloud Blockchain phân cấp (DCB) sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ B2BB2C, như lưu trữ dữ liệu an toàn trong môi trường được mã hóa hoàn toàn.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$42,810.00
-0.81%
Ethereum (ETH)
$3,268.21
-1.82%
XRP (XRP)
$0.77
-2.01%
Litecoin (LTC)
$151.74
3.64%
Bitcoin Cash (BCH)
$382.65
-1.30%
Stellar (XLM)
$0.255442
-2.47%
Monero (XMR)
$227.70
5.69%
EOS (EOS)
$2.87
-1.64%
Dash (DASH)
$136.40
-2.63%
NEM (XEM)
$0.116267
-2.43%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)