Đội Ngũ Phát Triển Chuẩn Bị Tiến Hành Fork Lần 2-Điều Gì Sẽ Xảy Ra Đối Với ILC?

02/10/2019

01- Vì sao đội ngũ phát triển lại quyết định tiến hành Fork đối với đồng ILC?

Mọi người đều có những dữ liệu và muốn lưu trữ dữ liệu bí mật đó, nhưng liệu có phải chỉ mình ta mới biết được bí mật đó?

Lưu trữ dữ liệu là một vấn đề phức tạp, tuy nhiên, hầu hết dữ liệu mà chúng ta đang lưu trữ ngày nay cũng có thể được truy cập bởi các bên thứ ba mà chúng ta không hề biết. Mặc dù ngày này đã có công nghệ blockchain hỗ trợ, nhưng mức độ bảo mật của các giải pháp hiện tại đang tụt hậu so với tiềm năng mà blockchain có thể cung cấp.

Cũng giống như bất kỳ sự đổi mới công nghệ nào khác, blockchain cũng cần phải đối mặt với cách tiếp cận kinh tế hiện đang chiếm ưu thế. Đáng tiếc thay, trong 10 năm qua rất nhiều dự án ra đời nhưng tình hình cũng không có gì để cải thiện. Mặc dù thế giới đã có hợp đồng thông minh của Ethereum. Ban đầu nó hứa hẹn mang đến một bước đột phá toàn cầu trong việc sử dụng rộng rãi công nghệ blockchain. Tuy nhiên kết quả mà nó tạo ra chỉ là những mã thông báo ERC20 để những kẻ lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư bằng hình thức phát hành ICO.

May mắn thay, Nhóm phát triển ILCoin không sợ phải đối mặt với những thách thức và đã tạo ra đồng ILC. Mục tiêu của nhóm rất rõ ràng là tạo ra một Blockchain trên nền tảng đám mây phi tập trung (DCB). nó thực sự là một giải pháp cho phép lưu trữ dữ liệu trên chuỗi. Loại lưu trữ dữ liệu này sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau cho những người muốn tránh truy cập của bên thứ ba. Như bạn mong đợi, công nghệ này, giống như bất kỳ công nghệ nào khác, sẽ phải gặp những trở ngại về pháp lý và xã hội. Ngoài ra – giống như trong trường hợp của bất kỳ ý tưởng nổi bật nào khác trong quá khứ – toàn bộ xã hội cũng sẽ phải đo lường trước thách thức này. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, dự án giải quyết các vấn đề liên quan đến lưu trữ dữ liệu trên chuỗi trước tiên sẽ giành được vị trí của họ trong sách lịch sử mãi mãi.

Sức mạnh của hợp đồng thông minh là không thể phủ nhận nếu chúng ta nhìn vào lịch sử của Ethereum. Ban đầu nhóm phát triển có kế hoạch phát hành nó vào tháng 11 năm nay, tuy nhiên họ đã phải lùi lại vào tháng 4 năm sau (2020) để tiến hành một cuộc Fork cho giao thức Rift của mình.

Vậy Fork là gì? Câu trả lời rất khó miêu tả, về cơ bản nó là một sự nâng cấp của mã nguồn ILCoin.

02- Thời gian Fork bắt đầu từ khi nào và kéo dài bao lâu?

Mặc dù chưa có thông báo chính thống là bắt đầu từ ngày nào, nhưng có lẽ nó sẽ được tiến hành ngay trong tháng 10 này. Còn cụ thể ngày nào thì chúng ta sẽ phải đợi đội ngũ phát triển thông báo trên diễn đàn.

Như đợt Fork lần 1, mặc dù ban đầu họ thông báo là chỉ kéo dài 3 tuần, tuy nhiên phải mất đến gần 2 tháng mới xong, bởi trong quá trình Fork nó phát sinh nhiều vấn đề và sau khi xong họ cũng cần phải có thời gian để test lại.

Như vậy đợt Fork lần này chúng ta cứ phải xác định là chờ đợi 2 tháng.

03- Trong thời gian Fork các nhà đầu tư cần làm gì?

Chắc chắn sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đối với các nhà đầu tư trong thời gian chờ đợi này. Với kinh nghiệm là người đã trải qua đợt Fork lần 1, nay CCX muốn gửi tới các nhà đầu tư những lời khuyên như sau:

+ Hãy giữ bình tĩnh và chờ đợi: Chúng ta không nên nôn nóng cũng như là lo lắng quá về điều này. Bạn sẽ bắt gặp ở đâu đó và từ ai đó những lời nói tiêu cực về ILC, nhưng bạn yên tâm đi, đó là những người chưa hề đầu tư vào ILC. Họ rất vui nếu nghe tin ILC ngừng hoạt động, vì vậy nhân đà này họ cũng gán luôn cho ILC một cái “giấy báo tử”.

+ Không được giao dịch mua/bán ILC trên sàn: Trước khi tiến hành Fork chắc chắn đội ngũ phát triển sẽ gửi thông báo tới các sàn để họ tiến hành đóng băng (khóa) số dư ILC của bạn lại. Đồng nghĩa là chúng ta sẽ không thể giao dịch mua bán trên các sàn, cũng như gửi ILC từ sàn ra ngoài hoặc nhận ILC từ ngoài vào.

Nếu như trong những ngày này mà có người chào mua/bán trên sàn thì chỉ có 2 trường hợp: một là không biết thật sự; hai là đang có dấu hiệu lừa đảo bạn để trục lợi. Hãy cẩn thận.

+ Không nên chuyển coin (ILC) cho nhau: Mặc dù họ chỉ thông báo đóng băng ILC trên sàn, tuy nhiên việc chuyển ILC giữa các ví cho nhau vẫn có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy chúng ta không nên mua/bán bằng hình thức chuyển từ ví sang ví (bao gồm ví walletwebwallet).

Một kịch bản có thể xảy ra khi tiến hành chuyển ILC từ wallet sang wallet đó là bên nhận sẽ thấy số ILC từ người gửi nhưng dưới dạng đang chờ xác nhận, số dư ILC đó có thể sẽ quay trở lại người bán sau khi Fork xong. Như vậy sẽ rất rủi ro cho người mua nếu đã chuyển tiền cho người bán.

Lời khuyên từ CCX là chúng ta không nên trao đổi mua bán hoặc chuyển ILC qua lại trên ví wallet cho nhau.

+ Học thêm kiến thức về blockchain và công nghệ của ILC: Nếu bạn đã xác định chọn blockchain và ILC thì kiến thức là quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có thêm niềm tin trong những tháng ngày chờ đợi.

+ Hãy mua vào ILC trước khi nó đóng băng để Fork:

Mục đích của Hard fork là hướng đến đồng coin đó hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn thì đương nhiên nó sẽ được nhiều người quan tâm mua vào hơn, điều đó sẽ dẫn đến giá của ILC tăng cao. (theo cơ chế mua vào nhiều thì tăng, bán ra nhiều thì giảm).

Đội ngũ ILCoin Dev Team đang nỗ lực để phát hành Smartcontract và đưa ILC list trên một số sàn giao dịch lớn hơn, có khối lượng giao dịch lớn hơn các sàn hiện tại.

Nguồn cung đang giảm dần, độ khai thác (đào) ngày càng trở nên khó khăn hơn trong khi số lượng người mới muốn được sở hữu ILC gia tăng, điều đó đã tác động tích cực đến sự tăng giá của đồng ILC.

Đọc xong bài này mà bạn vẫn có điều chưa hiểu thì hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong đợt Fork lần 1, hoặc bạn cũng có thể trao đổi với CCX qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/xanh.cucai.984

Cộng đồng ILC: https://www.facebook.com/groups/1205583566287613/

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$43,035.00
-0.23%
Ethereum (ETH)
$3,319.21
-0.08%
XRP (XRP)
$0.78
0.07%
Litecoin (LTC)
$146.58
-0.95%
Bitcoin Cash (BCH)
$390.17
1.16%
Stellar (XLM)
$0.256419
-1.84%
Monero (XMR)
$214.86
-5.83%
EOS (EOS)
$2.90
0.90%
Dash (DASH)
$139.70
-0.47%
NEM (XEM)
$0.117343
-2.17%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)