Sự Thật Về Onecoin Hồi Sinh Và Sắp Lên Sàn?

12/09/2019

Gần đây trên Facebook xuất hiện một số thông tin của các nhà đầu tư nói rằng Onecoin sắp chuẩn bị lên sàn. Điều này đã dấy lên những bình luận trái chiều trên facebook làm cho mọi người không biết đâu là sự thật. Nếu là một dự án mới hoặc bình thường thì không nói, nhưng đây lại là một dự án có thể nói là “rầm rộ” nhất đối với những người đầu tư Việt Nam từ năm 2015.

Hôm nay Ecoinfo.Green sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về sự thật nhé.

TẦM NHÌN CỦA ONECOIN

Để cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người trên toàn thế giới, chúng tôi cung cấp quyền truy cập ngay vào các dịch vụ tài chính. Chúng tôi cung cấp các công cụ giáo dục giúp đơn giản hóa và làm sáng tỏ về tiền kỹ thuật số, chúng tôi giúp các cá nhân và thương nhân hiểu và sử dụng tiền điện tử OneCoin.

NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI

01- Blockchain mạnh mẽ:

Chuỗi khối OneCoin có nguồn cung tối đa 120 tỷ (OneCoin). Được thiết kế cho các giao dịch hàng loạt trong tương lai, blockchain OneCoin chạy mỗi phút và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người bán.

02- Dễ dàng và an toàn:

OneCoin là loại tiền điện tử đầu tiên dễ khai thác, giao dịch và sử dụng. Không có phần cứng phức tạp hoặc kiến ​​thức nâng cao là cần thiết. Mô hình tập trung bảo vệ sự an toàn của các thành viên và đảm bảo tuân thủ AML .

03- Toàn cầu hóa:

OneCoin trao quyền cho hàng triệu người bằng cách cung cấp quyền truy cập toàn cầu vào các giao dịch tài chính xuyên biên giới với chi phí thấp, được ghi lại trong chuỗi khối OneCoin theo trình tự nhất quán và không bị gián đoạn.

04- Minh bạch:

Chúng tôi cởi mở và trung thực trong giao dịch của chúng tôi. Bằng cách là tiền điện tử đầu tiên lưu trữ các tài liệu KYC trong blockchain mới của nó, chúng tôi đã thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp mới. Do đó OneCoin làm cho tiền điện tử trở nên minh bạch và là một phần của văn hóa tài chính và cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Bằng cách làm việc chủ động với các chính phủ và các nhà hoạch định chính sách, OneCoin giúp ngành công nghiệp đạt được quy định tốt hơn.

NHƯNG SỰ THẬT THÌ…

Để đi tìm hiểu sự thật, tôi bắt đầu tìm đến trang cá nhân của Dr.Ruja IgnatovaCEO kiêm đồng sáng lập của dự án OneCoin. Khá ngạc nhiên khi trên trang Twitter của bà chỉ có 851 lượt theo dõi ( Twitter là gì? mời các bạn tìm hiểu trên google nhé).

Thêm một chi tiết nữa khiến Ecoinfo.Green không hiểu đó là OneCoin được giới thiệu và ra mắt năm 2014 nhưng trang Twitter của Dr.Ruja Ignatova chỉ mới tham gia trên Twitter tháng 9 năm 2016.

Sau khi dính vào (hoặc bị đồn dính vào) những vụ lùm xùm liên quan đến hoạt động theo mô hình đa cấp không có giấy phép, OneCoin dường như biến mất và không còn xuất hiện trên các thông tin đại chúng, một số nhà đầu tư mới cũng chẳng hề biết hay nghe đến từ OneCoin là gì.

Tiếp tục đi đến trang website chính thức của OneCoin là https://www.onecoin.eu/en/ thì thấy bài đăng lên cuối cùng là ngày 25/8/2017. Từ đó đến nay không có một bài mới nào được update lên cả. ( Không hiểu họ thông báo cho các nhà đầu tư những kế hoạch mới bằng cách nào, và cái tin đồn thổi sắp lên sàn họ công bố ở đâu?).

Trên Twitter của công ty thì còn có bài đăng cuối cùng vào ngày 27/7/2018 ( Trùng với ngày thương binh liệt sỹ của Việt Nam). Xong đến tận bây giờ thị bặt vô âm tín.

Nhưng lúc đó vẫn còn nhiều người cho rằng nó (OneCoin) chẳng bị làm sao cả, chẳng qua là nó đang bảo trì trang web, sếp nữ Dr.Ruja Ignatova đang đi du lịch trên máy bay nên không liên hệ được…

Mãi đến lúc một bài báo hàng đầu Việt Nam trích dẫn nguồn tin của bài báo quốc tế nói về sự thật thì mọi người mới ngã người tin rằng OneCoin là một dự án Scam, nó còn tinh vi hơn cả đàn anh Bitcoinnect đã chết.

Hậu quả khôn lường như thế nào thì ai cũng biết. Nhiều gia đình tan gia bại sản, vợ chồng ly hôn, mất bạn mất bè, thậm chí mất cả người thân…

Không phải OneCoin đã chết, đó chỉ là lời bịa đặt, tác giả của bài báo chỉ viết bừa, không có căn cứ- Các thủ lĩnh của OneCoin tiếp tục khẳng định như vậy.

Ecoinfo.Green tiếp tục đi tìm hiểu lần nữa, lần này tôi tìm vào trang Facebook chính thức của công ty và phát hiện ra sự thật: OneCoin chưa chết, facebook của họ vẫn hoạt động.

Nhưng sự thật thì, sau tất cả facebook không hề nhắc gì đến thông tin của OneCoin, mà nó chỉ đưa vài cái tin tức về tiền điện tử, nó hoạt động không khác gì như một trang báo mạng xã hội về lĩnh vực crypto như là Steemit, Cointelegraph…


ONECOIN SẮP LÊN SÀN

Hôm qua trên facebook lại xuất hiện một bài đăng của một người (có vẻ là thủ lĩnh của OneCoin Việt Nam) tái khẳng định OneCoin sắp lên sàn giao dịch quốc tế. Nó sắp bùng nổ rồi, Bitcoin sẽ có thêm đối thủ mới, tương lai nó sẽ đánh bật Bitcoin.

Nhưng khi các nhà đầu tư comment hỏi thông tin lấy ở đâu, đề nghị admin trích nguồn thì không có câu trả lời.

Notes:

Có thể nói OneCoin luôn là một chủ đề nóng đối với các nhà đầu tư Việt Nam, mỗi một thông tin tích cực luôn đem lại những tia hy vọng lấy lại tiền cho các nhà đầu tư. Nhưng ngược những tin tiêu cực luôn là nỗi đau đối với họ.

Có điều, sự thật vẫn luôn là sự thật, câu chuyện của OneCoin dường như chưa đến hồi kết. Sẽ là nóng vội nếu ta kết luận nó đã chết, nhưng nếu nói nó còn sống thì người tuyên bố nên đưa ra bằng chứng để các nhà đầu tư còn an tâm.

Hãy cho Ecoinfo.Green biết suy nghĩ của bạn về điều này bằng comment bên dưới nhé.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$43,118.00
-0.43%
Ethereum (ETH)
$3,341.24
0.20%
XRP (XRP)
$0.78
-0.63%
Litecoin (LTC)
$146.90
-0.53%
Bitcoin Cash (BCH)
$389.71
-0.45%
Stellar (XLM)
$0.258683
-1.11%
Monero (XMR)
$227.85
4.69%
EOS (EOS)
$2.92
0.21%
Dash (DASH)
$138.41
-1.83%
NEM (XEM)
$0.120110
1.01%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)