Vì Sao Tiền Điện Tử Sẽ Là Xu Hướng Thanh Toán Trong Tương Lai, Và ILC Sẽ Là Sự Lựa Chọn?

22/07/2019

Mặc dù tiền điện tử ( Bitcoin) đã ra đời hơn chục năm nay với sứ mệnh sẽ trở thành giải pháp thanh toán toàn cầu thay thế hoàn toàn tiền mặt. Nhưng, cho đến tận hôm nay Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác vẫn chưa thực hiện được xứ mệnh đó của Satoshi Nakamoto. Dẫu như vậy, nhưng chắc chắn giải pháp thanh toán bằng tiền điện tử vẫn sẽ là xu hướng lựa chọn của xã hội phát triển. Vấn đề ở đây chưa hẳn đã là Bitcoin, bitcoin cash, Ripple hay Ethereum sẽ được lựa chọn. Vậy đồng coin nào sẽ là phù hợp cho giải pháp trên?

Hãy cùng Củ Cải Xanh quay về quá khứ của một số thay đổi nhé.

I- LETTER-FAX-EMAIL

Người xưa phải dùng đến thư giấy để truyền thông tin liên lạc cho người thân, đôi khi phải mất đến hàng tuần; thậm chí là hàng tháng, chưa nói đến là dễ bị thất lạc. Bởi vậy mới có câu chuyện người yêu đi xa, người con gái ở nhà mòn mỏi chờ thư của người yêu không được nên đành phải đi lấy chồng, đến khi anh chàng về thấy vậy trách móc người con gái bội bạc, sao đã thề non nguyện biển lại không thể chờ. Đến lúc hỏi ra mới biết là tháng nào anh chàng cũng viết thư gửi cho nàng nhưng nàng không nhận được. Rồi hai bên chợt hiểu ra là thư bị thất lạc do người đưa thư đem về nhà và đứa con nhỏ của người đưa thư nó lấy gấp tàu bay để chơi. Đến lúc này thì sự việc đã muộn màng.

FAX ra đời đã làm cho thông tin liên lạc được thuận tiện hơn nhiều, các tổ chức công sở bắt đầu thay thế FAX bằng thư tay. Với những tính năng ưu việt của Fax nó đã là cho những người liên lạc đưa thư trở thành quá khứ với nhiều người.

EMAIL là sản phẩm thông tin liên lạc của internet và máy tính, bất kể người nào biết dùng máy tính và smartphone có kết nối internet đều biết đến gửi/nhận email. Với tính năng ưu việt và dễ sử dụng của mình, email đã làm cho thế hệ trẻ quên mất đã từng có thời “bồ câu quên đưa thư” và tất nhiên các máy FAX cũng chỉ còn không gian để sống đó là kho phế liệu.

II- NEWSPAPER-TV-SOCIAL MEDIA

Phương tiện duy nhất để giúp người xưa nắm được thông tin, tin tức xã hội đó là đọc sách báo.

Ngày nay, chiếc tivi là vật dụng không thể thiếu và có mặt ở hầu hết các gia đình, từ thành thị đến nông thôn. Nó là phương tiện truyền dẫn thông tin được nhiều người theo dõi nhất và là món ăn tinh thần của một bộ phận lớn dân cư với nhiều sóng kênh và số chương trình tivi ngày càng phong phú hấp dẫn.

Để hình thành nên chiếc tivi với nhiều tính năng thông minh như hiện nay, có sự góp sức của nhiều nhà khoa học ở nhiều các thế hệ khác nhau. Chiếc tivi đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài từ những năm 1920 cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, có một sự thật rằng, một phần rất lớn thế hệ trẻ bắt đầu lạnh nhạt dần với chiếc ti vi kể từ khi có mạng xã hội mà đứng đầu là Facebook ra đời.

Hai mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay là Facebook (2004) và Twitter . Ban đầu Facebook chỉ là địa chỉ dành cho sinh viên đại học kết nối và chia sẻ. Ngay sau khi ra đời tại trụ sở trường đại học danh tiếng Harvard, Facebook đã có tới 19.500 sinh viên đăng kí trong tháng đầu tiên.

Điều thú vị: Ngoài sứ mệnh thay đổi xã hội ra, những sự ra đời của Google, Facebook hay Twitter cũng đã đem lại cơ hội cho hàng trăm thậm chí hàng ngàn người trở thành triệu phú nhờ nắm bắt cơ hội đầu tư sớm (mua cổ phiếu ban đầu) vào những công ty này.

III- CASH-CARD-CRYPTO

Có lẽ đây mới là chủ đề chính mà Củ Cải Xanh muốn nhấn mạnh.

Tạm thời chúng ta bỏ qua giai đoạn thời cổ đại, khi mà con người chưa tạo ra tiền mặt thì chỉ có hình thức duy nhất là trao đổi vật phẩm lấy vật phẩm.

Cash/Tiền mặt: Có thể nói một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người đó là tạo ra tiền mặt. Nó đã tồn tại hàng nghìn năm và sẽ còn tồn tại tiếp theo.

Card/Thẻ: Thẻ thanh toán ngày nay được sử dụng rất phổ biến trong sinh hoạt thường ngày, bán hàng online, thanh toán online, như vậy thẻ thanh toán có những tiện ích gì mang lại đối với chúng ta

Chiếc thẻ thanh toán nội địa đầu tiên được Vietcombank phát hành từ năm 1993 nhưng không được triển khai rộng rãi. Với mục đích triển khai dịch vụ thanh toán thẻ đầu tiên tại Việt Nam, Vietcombank đã đặt viên gạch đầu tiên xây dựng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt nói chung, sử dụng thẻ thanh toán nói riêng tại Việt Nam. Đến năm 2002, chiếc thẻ ghi nợ nội địa (hay được biết đến với tên gọi là thẻ ATM) mới được Vietcombank chính thức ra mắt.

Một số thẻ Card chúng ta đã biết như: Debit card, Credit card, Visa Card, Mastercard….

Crypto/tiền điện tử: Mặc dù thẻ thanh toán (Card) ra đời với nhiều tiện lợi, nó cũng có khả năng thay thế tiền mặt. Tuy nhiên nó chưa phải là giải pháp hoàn hảo khi mà ẩn chứa khá nhiều rủi ro, thứ mà người ta quan ngại nhất đó là nó được tạo ra bởi một tổ chức hay một đơn vị nào đó phát hành. Họ có thể điều phối hoặc thâu tóm nó như là một công cụ của riêng họ(do họ tạo ra). Hai bên trao đổi mua bán vẫn bị kiểm soát bởi bên thứ ba là đơn vị phát hành thẻ.

Đó chính là lý do vì sao Bitcoin ra đời vào năm 2018. Tuy nhiên, như phần đầu Củ Cải Xanh có nói, mặc dù Bitcoin chính là sản phẩm ra đời theo sách trắng của Satoshi Nakamoto, nhưng nó vướng phải mấy điều sau cản trở nó:

+ Khả năng mở rộng

+ Tốc độ thanh toán (dù nhanh hơn rất nhiều so với các hình thức truyền thống, nhưng so với bản chất của tiền điện tử thì nó vẫn chưa đáp ứng được).

+ Phí dịch vụ: Nếu để thanh toán cho một ly cà phê bằng BTC, đôi khi phí giao dịch còn cao hơn giá trị thanh toán của ly cà phê đó.

Nhưng, chắc chắn một điều tiền điện tử vẫn sẽ là một giải pháp thanh toán của xã hội phát triển. Vậy thì đồng coin nào sẽ đáp ứng được các tiêu chí trên để có thể thay thế được đàn anh của nó là Bitcoin?

May mắn thay cho nhân loại, khi một vài dự án đã và đang đi theo xu hướng trên để thực hiện di chúc của Satoshi Nakamoto đó là: ILCoin-dự án đến từ đội phát triển ILCon Dev Team.

Hiện nay ILC đã được các tổ chức có tiếng trong giới điện tử chứng nhận và cấp giấy phép ( Digital) và tạp chí Forbes đưa tin.

Liệu nhân loại có được chứng kiến lịch sử của Bitcoin lần hai? Các nhà đầu tư liệu có nắm bắt cơ hội để trở thành triệu phú trong tương lai.

Ngày nay, do mới ra đời( đúng nghĩa từ lúc lên coinmarketcap), nên tỷ giá của ILC khá là rẻ, nếu bạn có thể bỏ ra 1000$ ( khoảng 23tr VNĐ) thì trong tương lai bạn có thể nhân 10 thậm chí nhân 100 lần số tài khoản của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và đầu tư vào ILC nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu và mua/bán như thế nào, thì hãy liên hệ với người đã cho bạn thông tin tuyệt vời này.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Củ Cải Xanh để được tư vấn tỉ mỉ hơn.

Follow us:

Facebook: https://www.facebook.com/xanh.cucai.984

Twitter: https://twitter.com/ecoinfogreen

Cộng đồng ILC : https://www.facebook.com/groups/1205583566287613/

Đội nhóm ILC: https://www.facebook.com/Ki%E1%BA%BFm-Ti%E1%BB%81n-Th%C3%B4ng-Minh-245830669396135/

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$23,164.00
1.25%
Ethereum (ETH)
$1,654.60
2.33%
XRP (XRP)
$0.372989
1.79%
Litecoin (LTC)
$59.01
2.95%
Stellar (XLM)
$0.115835
1.15%
Monero (XMR)
$158.79
-0.39%
Bitcoin Cash (BCH)
$138.26
3.97%
EOS (EOS)
$1.20
2.20%
Dash (DASH)
$49.90
3.53%
NEM (XEM)
$0.050711
4.81%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)