ĐẾN LƯỢT CÁ MẬP “LÀM TÌNH” ILC- CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC MỘT PHEN HOẢNG LOẠN

29/05/2019

Cá Mập trên thị trường crypto không hề xấu như chúng ta nghĩ

Sáng sớm hôm nay cộng đồng các nhà đầu tư ILCoin được một phen ” hồn siêu phách lạc” khi mà tỷ giá của ILC rớt hơn 36%. Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm vào Bitcoin và ETH thì khái niệm ” Cá Mập” không có gì xa lạ. Nhưng đối với các nhà đầu tư mới thì đây có thể là một vết cắt đau lòng. Thậm chí có người sẽ chừa đến già không muốn nghe nói đến ” tiền ảo”.

Cá Mập có thể gây ảnh hưởng đến thị trường crypto đến mức nào?

Các nhà đầu tư từ lâu đã cảnh giác với các thị trường mà Cá Mập có thể kiểm soát quá mức giá tài sản. Nhiều báo cáo cho rằng các đợt sụt giá nghiêm trọng xảy ra khi Cá Mập bán ra số lượng lớn số ILCoin của họ.

Tuy nhiên, thị trường cá mập đôi khi lại gây ra hiệu ứng tích cực hơn là tiêu cực, nhất là đối với ILC tại thời điểm này.

Thứ nhất: Hiện đồng tiền này mới chỉ được biết đến bởi các cá nhân nhỏ lẻ, họ cũng chỉ có thể đầu tư một lượng ILCoin nhỏ để thăm dò thị trường. Một khi cá mập thâu tóm thì các phương tiện truyền thông sẽ tìm đến, vô tình làm cho thị trường ILC được nhiều người biết đến hơn, khi cơn hoảng loạt qua đi thì nhóm người này sẽ mua vào rất lớn, sẽ trực tiếp đẩy giá ILC lên cao theo giá trị thực của nó.

Thứ 2: Ngoài Bitcoin ra thì không mấy đồng coin khác được Cá Mập ” Chăm Sóc”, điều đó cho thấy những con cá mập này phải rất am hiểu về công nghệ của ILC và tin tưởng vào tương lại của đồng ILC.

NHỮNG CÁ MẬP LÀ AI?

Bất luận là ai, miễn là họ có một lượng ILCoin cực lớn đều được gọi là Cá Mập. Họ là:

Nhóm 1: Những người tham gia sớm, họ mua vào rất nhiều ILC khi mà giá của nó còn rất thấp ( ví dụ như cuối tháng 2/2019 trên sàn idax chỉ có 0.0147$/ILC). Nhóm những người này một số ít đến từ Đức, còn lại đa số đến từ Việt Nam. Củ Cải Xanh đã từng chúng kiến ví của một số cá nhân lên tới 500.000ILC. Điều gì sẽ xảy ra nếu ILC lên 10$ ? Lúc đó sẽ rất nhiều Cá Mập đến từ vùng biển Việt Nam.

Nhóm 2: Những người làm hệ thống. Những người này họ tham gia vào hệ thống ( theo kiểu MLM), họ phải mua theo hình thức gói, người nào ít cũng phải 1 gói, còn nhiều cũng lên tới cả chục gói. Hiện tại những người này hầu như chưa hề biết cách đem coin lên sàn để bán, nên không gây tác động đến thị trường giao dịch ILC, họ đang tạm gọi là ” Con Gấu Ngủ Đông”. Nhưng đến một lúc nào đó khi mà giá của ILC lên cao họ sẽ bung ra để bán thì chắc chắn lúc đó họ sẽ những con ” Cá Mập’ đại dương xanh.

Nhóm 3: Các thợ mỏ-những người khai thác. Đối với các loại đồng tiền điện tử được khai thác khác thì ai cũng có thể khai thác được, vì vậy mà nó sẽ không được tập chung quá lớn về một ai đó. Nhưng ILC lại được khai thác độc quyền bới tập đoàn ILGamos, sau đó tập đoàn sẽ bán ra cho những người làm hệ thống. Nhưng ai giám chắc họ sẽ không giữ lại? Qủa thực đây mới là con Cá Mập đáng sợ.

Nhóm 4: Những kẻ tội phạm rửa tiền; ma túy. Những kể lợi dụng công nghệ Blockchain với sổ cái phân tán để giao dịch trao đổi mua bán hàng cấm như vũ khí, thuốc phiện, thậm chí là tài trợ khủng bố.

KHI CÓ CÁ MẬP CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ?

Chỉ đơn giản là:

Đừng lo lắng & giữ bình tĩnh/ Don’t worry & stay calm

Đừng bán ra/ Don’t sell your ILCoin

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$22,814.00
-0.42%
Ethereum (ETH)
$1,610.06
1.30%
XRP (XRP)
$0.364655
-1.94%
Litecoin (LTC)
$57.22
-1.01%
Monero (XMR)
$160.29
2.13%
Stellar (XLM)
$0.114272
-1.72%
Bitcoin Cash (BCH)
$133.04
0.17%
EOS (EOS)
$1.17
-3.89%
Dash (DASH)
$48.13
-0.65%
NEM (XEM)
$0.048295
-3.73%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)