SMARTCONTRACT LÀ GÌ? TẠI SAO CỘNG ĐỒNG CÁC NHÀ ĐẦU TƯ LẠI ĐANG TRÔNG CHỜ NÓ VÀO Q.4 NĂM NAY?

01/05/2019

Có thể nói, điểm làm nên sự khác biệt của ILCoin nằm ở ba khái nhiệm sau:

Thuật toán SHA-256 cho tiền điện tử POW ( bằng chứng làm việc).

Giao thức C2P giúp ngăn chặn hoàn toàn vấn đề 51% của các loại tiền điện tử.

Smartcontract-Hợp đồng thông minh để giải quyết vấn đề mà Ethereum đã thất bại.

Vấn đề SHA-256 hay là C2P thời gian gần đây chúng ta đã liên tục được nghe nói đến, thậm chí các phương tiện truyền thông trên thế giới cũng đã đưa tin và bắt đầu tìm hiểu về nó. Điều đó chắc chắn sẽ làm nên một thương hiệu riêng và độc quyền của ILC mà đứng sau là đội ngũ phát triển ILCoin Dev Team.

Hôm nay Củ Cải Xanh tạm thời không nói đến hai khái niệm trên nữa, mà hôm này CCX sẽ tập chung nói về Smartcontract. Chắc chắn đây sẽ là điều mà các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức yêu mến crypto quan tâm nhất.

SMARTCONTRACT LÀ GÌ?

Trước tiên chúng ta cần biết Smartcontract là một cụm từ Tiếng Anh, nó có nghĩa là ” Hợp Đồng Thông Minh”.

Hợp đồng thông minh hay còn gọi là Smart Contract là một bộ giao thức đặc biệt dựa trên công nghệ Blockchain nhằm thực hiện các điều khoản hay thoả thuận giữa các bên trong hợp đồng. Smart Contract cho phép mọi người triển khai giao dịch mà không cần thông qua một bên thứ ba.

Những giao dịch này hoàn toàn dễ dàng truy dấu và không thể bị can thiệp hoặc đảo chiều. Hợp đồng thông minh chứa trong mình toàn bộ những thông tin chi tiết về các điều khoản và thực hiện chúng một cách tự động.

SMARTCONTRACT ĐƯỢC RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

Khái niệm Smartcontract được biết đến lần đầu tiên bởi Nick Szabo vào năm 1994. Ông là nhà học giả pháp lý và cũng là nhà mật mã học, thời điểm đó ông đã nhận thức được vai trò quan trọng của một bản hợp đồng, nhưng với bản hợp đồng bằng giấy thông thường thì nó có thể bị sửa đổi, tráo đổi hay đánh cắp vĩnh viễn. Và ông đã nảy sinh ra một ý tưởng cần có một bản hợp đồng không thể làm thay đổi cũng như là can thiệp của bên thứ ba-gọi là Smartcontract- Hợp đồng thông minh.

Ông đã nêu ra những nguyên tắc hoạt động chính của Smartcontract, nhưng ở thời điểm ấy thì vẫn chưa có đủ phương tiện công nghệ và môi trường thích hợp để hiện thực hóa nó. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi nhờ sự ra đời và phát triển của công nghệ Blockchain. Bitcoin đã đặt ra những nền tảng cơ bản cho việc thiết lập hợp đồng trên Blockchain. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ sức để thỏa mãn mọi yêu cầu. Chỉ đến khi Ethereum xuất hiện thì ý tưởng Smart Contract mới được phổ biến đến cho mọi người dùng, cung cấp cho ta thêm một phương thức mới để thiết lập hợp đồng.

VÌ SAO LẠI GỌI LÀ SMARTCONTRACT?

Chắc các bạn cũng không còn lạ gì với khái niệm ” Smart” phải không. Chúng ta thường hay nghe tới:

Smartphone- Điện thoại thông minh

Smartwatch- Đồng hồ thông minh

SmartHome- Nhà thông minh

SmartCar- Xe hơi thông minh

SmartWife – Vợ thông minh (????)

Và Smartcontract- Hợp đồng thông minh…

Thông thường khái niệm smart thường gắn liền với khái niệm công nghệ như: Internet, AI, Blockchain…

Hiểu theo ngôn ngữ dân gian: Những gì có thể vượt xa khả năng của các tính năng thông thường của nó thì được gọi là Smart-Thông minh.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA SMARTCONTRACT

Đầu tiên, nó sẽ tự động thực hiện những lệnh đã được lập trình sẵn từ trước.Tài sản và điều khoản hợp đồng sẽ được mã hóa và chuyển vào một Block thuộc Blockchain. Sau đó Smart Contract này sẽ được phân phối và sao chép lại bởi các node hoạt động trên nền tảng đó. Khi có lệnh triển khai thì hợp đồng sẽ được triển khai theo đúng như điều khoản định sẵn. Đồng thời, Smart Contract cũng sẽ tự động kiểm tra quá trình thực hiện những cam kết nêu trong hợp đồng.

Để lập nên một Smart Contract, bạn cần:

 • Chữ kí điện tử: Tất cả các bên tham gia đồng ý triển khai thoả thuận bằng private key (chữ ký điện tử) của họ.
 • Chủ thể hợp đồng: Hợp đồng thông minh phải được cung cấp khả năng truy cập sản phẩm hay dịch vụ liệt kê có trong hợp đồng để có thể tự động khóa hay mở khóa chúng.
 • Điều khoản hợp đồng: điều khoản này ở dạng một chuỗi các hoạt động và các bên tham gia hợp đồng đều phải ký chấp nhận nó.
 • Nền tảng phân quyền: Hợp đồng thông minh sẽ được tải lên Blockchain của nền tảng phân quyền tương ứng và được phân phối về cho các node sau khi đã hoàn thành.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SMARTCONTRACT MANG LẠI

 • Tính tự chủ: Bạn là người đưa ra thỏa thuận; không cần phải dựa vào một nhà môi giới, luật sư hoặc các trung gian khác để xác nhận. Ngẫu nhiên, điều này cũng đánh bại nguy cơ thao túng của bên thứ ba, vì việc thực thi được quản lý tự động bởi mạng, thay vì một hoặc nhiều, có thể sai lệch, những cá nhân có thể sai sót.
 • Tự động hóa: Quá trình được thực hiện hợp đồng là tự động bằng. Đồng thời bạn chính là người tạo hợp đồng, không còn phải phụ thuộc vào môi giới, luật sư hay bất kì ai khác. Như vậy, nó cũng xóa bỏ những nguy cơ đến từ bên thứ ba
 • Không bị thất lạc: Tài liệu của bạn được mã hóa trên một cuốn sổ cái chung, có nghĩa là không thể bị thất lạc. Với Blockchain, tất cả những người bạn đều có lưu trữ lại tài liệu của bạn.
 • An toàn: Blockchain sẽ đảm bản sự an toàn cho tài liệu của bạn. Không một hacker nào có thể đe dọa đến chúng.
 • Tốc độ: Hợp đồng thông minh sử dụng các ngôn ngữ lập trình, code phần mềm để tự động hóa các điều khoản, tiết kiệm hàng tiếng đồng hồ cho những công việc không cần thiết.
 • Tiết kiệm: Hợp đồng thông minh tiết kiệm cho bạn hàng đống tiền nhờ xóa bỏ khâu trung gian.
 • Chính xác: Các hợp đồng tự động không chỉ nhanh và rẻ hơn mà còn tránh được các lỗi thường thấy khi viết giấy tờ.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA SMARTCONTRACT

Các hoạt động tài chính và tổ chức tài chính

Ô tô- xe hơi

Bất động sản, địa ốc

Chăm sóc sức khỏe, y tế

VÌ SAO ILCoin Dev Team LẠI CHỌN SMARTCONTRACT ?

Có thể nói Ethereum (ETH) đã khá thành công trong việc phát hành Smartcontract và cho các tổ chức doanh nghiệp cá nhân tự tạo ra token riêng chạy trên nền tảng ERC-20 để thu hút vốn ban đầu bằng hình thức ICO.

Có thời cao điểm tỷ giá của ETH lên tới 1.300$ ( vào ngày 14/1/2018), sau đó nó nhanh chóng bị tuột dốc không phanh và cùng chung số phận với Bitcoin cũng như các đồng coin khác.

Thành công trong việc phát hành Smartcontract và ICO là điều không thể phủ nhận của đồng coin ra đời thứ hai trên thế giới này. Thế nhưng, điều gì đến cũng sẽ đến, Ethereum đã thất bại trong việc phát hành Smartcontract, còn ICO thì đã để lại khá nhiều hệ quả. Một số chuyên gia còn cho rằng 80-90% các ICO đều hoặc là thất bại hoặc là lừa đảo ( scam). Kể từ đầu tháng 3 năm 2019 khi Binance phát hành đợt IEO đầu tiên cho đồng FET rồi sau đó là đồng BTT và Bitmart cũng cho IEO với một số đồng khác thì người ta đang bắt đầu liên tưởng đến một sự sụp đổ của đế chế ICO, mà đứng đầu là Ethereum.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của Smartcontract nhưng chưa một đồng đơn vị nào có thể phát huy đúng giá trị của nó nên đội ngũ phát triển của ILCoin mà đứng đầu là giám đốc điều hành Norbert goffa  đã cho phát hành một Smartcontract.

Theo bản sách trắng được công bố thì Smartcontract sẽ được phát hành vào Q.4 năm 2019. Cụ thể là vào tháng 11 cuối năm nay.

NOTES:

Như các bạn đã biết, thời gian vừa qua mới chỉ có C2P được nhắc tới ( với số lượng người biết đến khá nhỏ) mà tỷ giá của ILC đã tăng phi mã. Tất nhiên nó kết hợp cả một vời yếu tố tích cực như các sàn liên tiếp list ILC. Nếu cuối năm này mà đội ngũ phát triển cho phát hành Smartcontract thành công thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với ILC.

Với nguồn cung nhỏ, độ khai thác ngày càng trở nên khan hiếm hơn, nền tảng vượt trội, ứng dụng rộng lớn thì chắc chắn một điều đầu tư vào ILC sẽ là một tiềm năng cực lớn đối với các nhà đầu tư.

Sàn giao dịch Trung Quốc đã bắt đầu niêm yết, người Ấn Độ cũng đang tìm hiểu, với hai quốc gia hơn hai tỷ dân đó mà ” nhúng tràm” thì chắc chắn một điều ILC sẽ bùng nổ mạnh.

Việt Nam là đất nước may mắn được ILCoin Dev Team lựa chọn từ khởi thủy. Ngày nay giá ILC còn rẻ sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư Việt Nam và các nước Châu Á. Hãy nhanh tay sở hữu ILC ngay từ lúc này.

Mọi chi tiết liên hệ:

Cucaixanh.net@gmail.com

https://www.facebook.com/xanh.cucai.984

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,710.00
-0.96%
Ethereum (ETH)
$3,130.96
-2.64%
XRP (XRP)
$0.75
-0.68%
Litecoin (LTC)
$140.94
-3.76%
Bitcoin Cash (BCH)
$379.36
0.79%
Stellar (XLM)
$0.252234
-0.14%
Monero (XMR)
$202.57
-7.42%
EOS (EOS)
$2.78
-1.20%
Dash (DASH)
$128.97
-4.00%
NEM (XEM)
$0.112644
-0.95%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)