Indonesia cuối cùng đã công nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là hàng hóa

15/02/2019

Các nhà quản lý ở Indonesia cuối cùng đã công nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là hàng hóa, do đó cung cấp sự hỗ trợ hợp pháp cho giao dịch tiền ảo. Do đó, các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước hiện có một bộ các yêu cầu phải được thỏa mãn trước khi được phép hoạt động.


YÊU CẦU ĐỐI VỚI TRAO ĐỔI BITCOIN Ở INDONESIA

Ủy ban giám sát trao đổi tương lai của Bộ Thương mại Indonesia (Bappebti) đã ban hành quy định số 5/2019 bao gồm các quy định đối với trao đổi tiền điện tử, cũng như, công nhận chính thức về tiền điện tử là hàng hóa. Dựa trên phán quyết mới, giao dịch tiền ảo hiện đã được hợp pháp hóa tại quốc gia này.

Là một phần của bộ luật mới, các sàn giao dịch Bitcoin phải sử dụng dịch vụ của các chuyên gia bảo mật CNTT và lưu giữ hồ sơ về các giao dịch của họ trong tối thiểu năm năm. Ngoài ra, một trong những máy chủ của họ phải được đặt tại quốc gia và họ phải xác định rõ cấu trúc tổ chức với các bộ phận như pháp lý, kiểm toán, hỗ trợ khách hàng, CNTT, v.v.

Phát biểu với Hukumonline , Bappebti trưởng, Indrasari Wisnu Wardhana, nhấn mạnh sự cần thiết của những quy định này nói :

” Chúng tôi muốn bảo vệ cho những người muốn đầu tư vào tài sản tiền điện tử để họ không bị lừa bởi những người bán lừa đảo”.

Các quy định này là một phần của một bộ quy tắc lớn hơn cho giao dịch hàng hóa tiền điện tử cả trên thị trường giao dịch giao ngay và giao ngay.

Vào thứ năm, (ngày 14 tháng 2 năm 2019), Bitcoinist đã báo cáo rằng các nhà giao dịch trong nước đang phản đối các hạn chế về vốn thanh toán quá mức áp đặt cho giao dịch tương lai tiền điện tử.

THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TỬ VẪN BỊ CẤM

Mặc dù các luật mới này cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý đối với trao đổi tiền điện tử, các dịch vụ như vậy đã hoạt động ở nước này từ đầu năm 2014. Mặc dù được công nhận chính thức đối với tiền ảo là hàng hóa, lệnh cấm thanh toán tiền điện tử vẫn có hiệu lực.

Onny Widjanarko, một giám đốc điều hành hàng đầu của ngân hàng apex của Indonesia (BI) nói rằng ngân hàng này là một phần trong các cuộc thảo luận dẫn đến việc công nhận tiền điện tử là hàng hóa. Đối với Widjanarko, quyết định của Bappebti không phủ nhận phán quyết của mình đối với các loại tiền điện tử vì nhiệm vụ của nó là bảo vệ chủ quyền và độc quyền của rupiah trong nước.

Nói chuyện với CNBC Indonesia vào thứ Sáu (ngày 15 tháng 2 năm 2019), Widjanarko nói :

” BI vẫn cấm bitcoin hoặc tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Quy định hàng hóa không phải là một lĩnh vực quan tâm đối với BI”.

Notes:

Như Củ Cải Xanh biết thì quy định này của Indo cũng như của Việt Nam hiện tại, Mặc dù chưa công nhận Bitcoin là phương tiện để thanh toán, nhưng cũng không cấm người dân mua Bitcoin để trữ, vì cho phép Bitcoin như là tài sản.

Bạn nghĩ gì về các quy định mới đối với trao đổi tiền điện tử ở Indonesia? Cho Củ Cải Xanh biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,710.00
-0.96%
Ethereum (ETH)
$3,130.96
-2.64%
XRP (XRP)
$0.75
-0.68%
Litecoin (LTC)
$140.94
-3.76%
Bitcoin Cash (BCH)
$379.36
0.79%
Stellar (XLM)
$0.252234
-0.14%
Monero (XMR)
$202.57
-7.42%
EOS (EOS)
$2.78
-1.20%
Dash (DASH)
$128.97
-4.00%
NEM (XEM)
$0.112644
-0.95%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)