BitTorrent ( BTT) Là Gì, Vì Sao Chúng Ta Nên Đầu Tư Vào BTT Lúc Này?

08/02/2019

BitTorrent LÀ GÌ?

Tổng quan công ty

BitTorrent Inc. là một công ty công nghệ Internet có trụ sở tại San Francisco. Chúng tôi thiết kế các công nghệ phân tán có quy mô hiệu quả, giữ trí thông minh vượt trội và giữ cho người sáng tạo và người tiêu dùng kiểm soát nội dung và dữ liệu của họ. Hơn 170 triệu người sử dụng sản phẩm của chúng tôi mỗi tháng. Các giao thức của chúng tôi di chuyển tới 40% lưu lượng truy cập Internet trên thế giới hàng ngày.

Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng một Internet tốt hơn. Để làm việc với mọi người, các ngành công nghiệp và quốc gia để tạo ra những cách tốt hơn để di chuyển thông tin. Cách tốt hơn cho những người sáng tạo để kiếm tiền. Những cách mới để người hâm mộ tham gia, về các điều khoản của họ. Cách để duy trì những thứ chúng ta chia sẻ. Internet hứa với chúng tôi nhiều điều này. Và chúng tôi hứa sẽ làm tốt về nó.

Chúng tôi tin vào một Internet của các tùy chọn, không phải quy tắc.

BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng nagng hàng, đồng thời là tên của một chương trình chia sẻ tài nguyên ngang hàng được phát triển bởi lập trình viên Bram Cohen. BitTorrent dùng để tải về những dữ liệu lớn mà không tốn chi phí máy chủ và băng thông mạng. CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet trong khi một số nguồn khác cho rằng con số này không chính xác.

Giao thức BitTorrent có thể thay thế cho máy chủ và cung cấp mạng lưới để truyền các file lớn. Tốt hơn là download 1 file từ một máy chủ (nguồn cấp) duy nhất, BitTorrent cho phép người dùng cho phép người dùng tham gia vào một cộng đồng mạng để có thể upload/download (trao đổi tệp tin) với nhau.  Giao thức này là một thay thế cho việc tải từ nguồn đơn cũ bằng nhiều nguồn khác (mirror sources) để phân phối dữ liệu và hoạt động tốt hơn rất nhiều đối với những mạng có băng thông thấp (băng thông giữa nguồn và đích thấp). Bằng cách sử dụng phương thức BitTorrent, rất nhiều máy tính (như máy tính cá nhân ở nhà) có thể thay thế cho một sever lớn, rất hiệu quả cho việc phân phối tập tin tới nhiều người nhận. Sử dụng băng thông thấp còn giúp ngăn ngừa đột biến lớn cho đường truyền Internet ở trong khu vực, giữ cho tốc độ Internet tốt hơn cho những người dùng khác bất kể họ có hay không sử dụng giao thức BitTorent

Chương trình BitTorrent nguyên thủy được viết bằng Python và mã nguồn của chương trình BitTorrent phiên bản 4.0 được phát phát hành dưới dạng mã nguồn mở tuân theo Bản quyền sử dụng mã nguồn BitTorrent. BitTorrent có rất nhiều biến thể khác nhau được viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau, chạy trên các hệ điều hành khác nhau.

BITTOREENT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

BitTorrent giảm tải cho hạt giống bởi vì tài nguyên được tải về từ các người dùng khác nhau. Trong hình trên các thanh màu biểu thị các mảnh của tệp, sau khi các mảnh của tệp đã được phân phối từ máy gieo hạt đến các máy ngang hàng khác nhau trong mạng, thì các máy ngang hàng tự trao đổi các mảnh của tệp với nhau. Hình ảnh này cho thấy máy gieo hạt chỉ cần gửi một lần các mảnh của tệp cho tất cả các máy ngang hàng trong mạng và các máy ngang hàng tự bổ sung các mảnh còn thiếu của tệp cho nhau.

Giao thức BitTorrent định nghĩa một phương thức để phổ biến và chia sẻ tệp trên mạng. Trước khi BitTorrent ra đời đã tồn tại các giao thức ngang hàng (Peer-to-Peer, hoặc viết tắt là P2P) có khả năng cho phép một nhóm máy tính trên mạng chia sẻ tệp với các máy tính khác nhóm mà không cần phải sử dụng một máy chủ để làm kho lưu trữ trung tâm. BitTorrent là một cải tiến từ các giao thức ngang hàng trước. Giao thức BitTorrent có một nguyên lý hoạt động chặt chẽ để có khả năng tùy biến, tin cậy và chi phí duy trì danh sách các máy tính chia sẻ tệp tốt hơn các giao thức ngang hàng trước đó. Do giao tiếp theo chuẩn TCP/IP nên giao thức BitTorrent có thể hoạt động trên đường truyền Internet thông thường.

Giao thức BitTorrent có thể thay thế cho máy chủ và cung cấp mạng lưới để truyền cac file lớn. Tốt hơn là download 1 file từ một máy chủ (nguồn cấp) duy nhất, BitTorrent cho phép người dùng tham gia vào một cộng đồng mạng để có thể upload/download (trao đổi tệp tin) với nhau.  Giao thức này là một thay thế cho việc tải từ nguồn đơn cũ bằng nhiều nguồn khác (mirror sources) để phân phối dữ liệu và hoạt động tốt hơn rất nhiều đối với những mạng có băng thông thấp (băng thông giữa nguồn và đích thấp). Bằng cách sử dụng phương thức BitTorrent, rất nhiều máy tính (như máy tính cá nhân ở nhà) có thể thay thế cho một sever lớn, rất hiệu quả cho việc phân phối tập tin tới nhiều người nhận. Sử dụng băng thông thấp còn giúp ngăn ngừa đột biến lớn cho đường truyền Internet ở trong khu vực, giữ cho tốt độ Internet tốt hơn cho những người dùng khác bất kể họ có hay không sử dụng giao thức BitTorent

BitTorrent client là một chương trình hoạt động theo giao thức BitTorrent. Mỗi BitTorrent client có khả năng so sánh, yêu cầu, và vận chuyển tệp trên mạng sử dụng giao thức BitTorrent. Tệp có thể chứa bất kỳ thông tin nào, bao gồm cả văn bản, âm thanh, phim và nội dung đã được mã hóa.

Tạo và phát hành tệp Torrent lên mạng

Để chia sẻ một tệp hay nhiều tệp bằng giao thức BitTorrent, đầu tiên cần tạo tệp .torrent. Mỗi tệp torrent chứa thông tin mô tả tệp muốn chia sẻ, và thông tin về máy cung cấp bản gốc của tệp. Thông tin chi tiết lưu trên máy vi tính theo dõi sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào phiên bản của giao thức BitTorrent, nhưng dù ở phiên bản nào tệp “torrent” luôn luôn có đuôi mở rộng là .torrent. Cụ thể thì một tệp torrent chứa thông tin (địa chỉ URL của máy theo dõi), và thông tin về tên tệp được chia sẻ, kích thước mảnh, chiều dài khóa, chiều dài tệp, và vé thông hành để tải tệp. Một tệp torrent có thể chứa thông tin về một tệp hoặc nhiều tệp. Máy tính đã tải về tệp xong có thể lựa chọn hoạt động như máy gieo hạt, cung cấp bản sao hoàn chỉnh của tệp. Sau khi tệp torrent được tạo, một đường dẫn để tải tệp về từ máy bạn được đặt lên trang web, và tệp torrent được đăng ký với máy theo dõi (tiếng Anh: tracker). Máy theo dõi chứa một danh sách các máy vi tính hiện thời đang tải tệp về. Máy ngang hàng đang cung cấp tệp hoàn chỉnh được gọi là máy gieo hạt (seeder).

Tải xuống tệp torrent và chia sẻ tệp

Dùng một trình duyệt Internet bất kì, như FireFox, duyệt trang web có danh sách các tệp torrent, tải nó về, sau đó dùng chương trình BitTorrent client mở tệp đấy ra. Sau khi đã mở tệp torrent, chương trình BitTorrent sẽ kết nối với máy theo dõi, máy theo dõi sẽ cung cấp cho nó một danh sách các máy vi tính đang tải tệp này. Một nhóm các thành viên của một mạng BitTorrent (hoặc mạng đồng đẳng) để tải về cùng một tệp được gọi là quần thể (swarm).

Việc chia sẻ được bắt đầu từ máy gieo hạt. Các máy tính kết nối đầu tiên sẽ hướng trực tiếp tới máy gieo hạt để bắt đầu tải về các mảnh của tệp. Giao thức BitTorrent chia tệp cần tải về thành các phần nhỏ có kích thước bằng nhau (thường là 1/4 Megabyte = 256kilobyte), ví dụ một tệp có kích thước 4,37 GB thường sẽ bị chia thành các mảnh nhỏ có kích thước là 4 MB (4096 kB) hoặc nhỏ hơn nữa. Khi máy vi tính nhận được các mảnh này nó sẽ dùng giải thuật băm để kiểm tra xem mảnh nó tải về có bị lỗi hay không.

Khi máy vi tính kết nối vào quần thể, các máy vi tính sẽ bắt đầu chia sẻ tệp với nhau. Các máy vi tính sẽ chia sẻ các mảnh với nhau thay vì chia sẻ trực tiếp với máy gieo hạt, vì vậy số lượng máy trong quần thể chia sẻ theo giao thức BitTorrent có thể phát triển rất nhanh. Vì nguyên lý hoạt động của giao thức rất chặt chẽ nên các máy tự chọn máy ngang hàng có kết nối tốt nhất để tải về các mảnh nó cần. Một điểm mới đột phá của giao thức BitTorrent so với các giao thức đồng đẳng trước đó là nguyên lý “mảnh hiếm”. Theo giao thức BitTorrent máy khách luôn luôn yêu các mảnh hiếm nhất, mảnh này ít máy vi tính trong quần thể có nhất. Với nguyên lý yêu cầu mảnh hiếm nhất giao thức BitTorrent làm giảm tải của các máy khách trong việc đáp ứng các yêu cầu gửi đến nó, và không còn hiện tượng nút cổ chai.

Giao thức BitTorrent có một nguyên lý là “tín nhiệm mở” tạo nên “nhóm máy ưa thích”. Máy ưa thích là một tập các máy ngang hàng trong quần thể cung cấp băng thông tải lên lớn cho các máy khách có yêu cầu tải về. Tín nhiệm mở cho phép các chương trình BitTorrent kiểm tra định kỳ xem máy nào trong quần thể nên lựa chọn để tải về. Nếu một máy ngang hàng ngoài nhóm ưu thích có băng thông phục vụ các máy khác trong quần thể tốt hơn một máy trong nhóm ưa thích thì nó đẩy máy phục vụ kém hơn ra khỏi nhóm ưa thích và thay thế vào vị trí đó. Nguyên lý này làm cho các máy khách luôn luôn tải về từ nhóm máy ngang hàng phục vụ tốt nhất.

Giới hạn

Cần chú ý là giao thức BitTorrent không giúp người dùng giấu tên. Bởi vì máy theo dõi duy trì một danh sách các tệp đang được chia sẻ, đồng thời nó cũng chứa danh sách địa chỉ IP của các máy vi tính đang tải tệp, và danh sách các tệp đã được tải trước đó. Dựa vào giao thức BitTorrent còn biết chắc chắn địa chỉ của các máy ngang hàng trong quần thể, và tất nhiên là các máy ngang hàng có thể bị tấn công.

BitTorrent Token ( BTT) LÀ GÌ?

BTT là một mã thông báo mã hóa TRON TRC-10 hoạt động như một

cơ chế mục đích chung để giao dịch trong các tài nguyên điện toán được chia sẻ giữa các máy khách BitTorrent và

bất kỳ người yêu cầu dịch vụ tham gia và nhà cung cấp dịch vụ khác. BTT sẽ là đơn vị có mệnh giá

giao dịch cung cấp các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái BitTorrent hỗ trợ BTT.

BTT sẽ được cung cấp dưới dạng mã thông báo chia hết cho phép định giá rất chi tiết cho một bộ phát triển

dịch vụ trong một thị trường lỏng của người yêu cầu dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ.

BitTorrent Inc. sẽ triển khai một chương trình trao đổi trực tuyến / chuỗi ngoại tuyến, tồn tại để tạo điều kiện cho việc chuyển nhượng

mã thông báo giữa một sổ cái riêng hiệu suất cao và chuỗi khối TRON công khai

Ứng dụng BTT :

sẽ được hỗ trợ bởi người dùng BitTorrent đang hoạt động với số lượng hàng chục triệu mỗi người

ngày. Để giảm thiểu các cơ hội gian lận, Ứng dụng BTT sẽ cung cấp dịch vụ theo từng bước nhỏ

sau đó chờ thanh toán được xác nhận trước khi cung cấp thêm dịch vụ. Điều này sẽ yêu cầu giao dịch để

được xử lý ở mức độ chi tiết và được xác nhận trong vài giây và lý tưởng là trong chưa đầy một giây.

Hơn nữa, ngay cả những ước tính bảo thủ nhất về yêu cầu năng lực của chúng tôi cũng dự đoán hàng tá

giao dịch mỗi giây. Với những nhu cầu này, rõ ràng là các blockchain công cộng hiện tại sẽ không

có thể hỗ trợ xử lý và giải quyết trên chuỗi bất cứ lúc nào sớm.

Ví BitTorrent

Là một phần của việc giới thiệu phần mềm BitTorrent và TTorrent mới có thể tham gia vào các ứng dụng BTT

chúng tôi sẽ phân phối ví tiền điện tử tích hợp cho tất cả người dùng. Vì chúng tôi sẽ phân phối chúng

ví trên quy mô lớn cho người dùng cuối thị trường đại chúng và không nhất thiết phải dành cho những người đam mê tiền điện tử, chúng tôi

sẽ cần phải chú ý đến sự đơn giản và khả năng sử dụng.

Bootstrapping: Ứng dụng BTT có sẵn đầu tiên sẽ là tính năng BitTorrent Speed ​​sẽ là

chưa được chứng minh ngay từ đầu. Đưa ra dịch vụ người yêu cầu dịch vụ mới sẽ mất thời gian để trở nên thịnh hành

quy mô, chúng tôi cũng có thể theo đuổi một chiến lược để gieo mầm thị trường với số lượng BTT khuyến mại.

Đa dạng hóa trường hợp sử dụng cho BTT: Việc giới thiệu ví BTT theo quy mô dự kiến ​​của dự án này

có thể tạo cơ hội cho việc sử dụng mới cho mã thông báo hoàn toàn không liên quan đến công nghệ BitTorrent.

Chúng tôi hy vọng rằng nhiều triệu người dùng sẽ có thể tích lũy số lượng nhỏ BTT mà có thể không

có giá trị vật chất cho đến khi chúng được tổng hợp bởi các nhà cung cấp dịch vụ. Đó là để nói rằng người dùng có thể

chỉ tích lũy một lượng nhỏ BTT từ việc cung cấp dịch vụ sẽ tìm cách chi tiêu mã thông báo đó

vượt quá nhu cầu của họ để khuyến khích gieo hạt. Trong khóa học do chúng tôi hy vọng sẽ truyền giáo mới này

khả năng và khám phá các mối quan hệ đối tác có thể đẩy nhanh sự chấp nhận của thương gia đối với loại hình mới này

cơ chế thanh toán vi mô. Điều này sẽ đặc biệt thuận lợi cho các thương nhân muốn tổng hợp

và sử dụng mã thông báo để thanh toán cho các dịch vụ cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các dịch vụ đang diễn ra của họ.

Chúng tôi hy vọng có thể thiết lập một nền kinh tế như đặc trưng trong Hình 5, nơi BTT được đưa vào

nền kinh tế chủ yếu bởi các nhà phát triển ứng dụng phân tán, sau đó được giao dịch giữa những người yêu cầu dịch vụ và

các nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài hệ sinh thái BitTorrent và cuối cùng có thể tổng hợp trong

Nhóm có ý nghĩa thương mại tại một số nhà cung cấp dịch vụ có thể là một phần của hệ sinh thái BitTorrent hoặc

có thể không. Tại thời điểm này của chu kỳ, BTT sẽ được trả lại qua thị trường mở cho những người yêu cầu dịch vụ mới

ai muốn trao đổi chúng cho các dịch vụ cơ sở hạ tầng phân tán được cung cấp bởi người dùng BitTorrent.

TÓM TẮT

01-BitTorrent (BTT) mã thông báo cho phép áp dụng hàng loạt blockchain

Mã thông báo tiện ích TRC-10 dựa trên blockchain TRON để thúc đẩy tốc độ nhanh hơn trên ứng dụng phi tập trung lớn nhất thế giới.

02- BitTorrent (BTT) tăng sức mạnh cho tốc độ BitTorrent

BitTorrent Speed ​​tăng cường giao thức BitTorrent cho tất cả người dùng và tất cả khách hàng torrent. Mã thông báo BitTorrent (BTT) có thể được đặt giá thầu để đổi lấy việc tải xuống nhanh hơn. Mã thông báo sẽ được lưu trữ trong ví tích hợp và có thể đổi lấy mã thông báo TRON (TRX) thông qua trao đổi phi tập trung.

“Một trong những phát triển đáng chú ý diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử là TRONs mua công ty phần mềm BitTorrent gần đây. Cùng nhau, họ chia sẻ tầm nhìn về một mạng internet phi tập trung, không rào cản.”

03- Bước nhảy vọt trong chia sẻ tệp

BitTorrent (BTT) cho phép người tạo nội dung kết nối với khán giả của họ, kiếm và chi tiêu tiền kỹ thuật số mà không cần người trung gian. Bằng cách kết nối mạng ngang hàng BitTorrent với chuỗi khối TRON, chúng tôi cung cấp trải nghiệm mới cho hơn 100 triệu người dùng.

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG NÓI

Là một thương vụ ICO lớn nhất lịch sử Crypto.

Có trên 100 triệu người sử dụng và có mặt trên 138 quốc gia trên thế giới

Mới ra đời chưa đầy 1 tuần nhưng đã được các sàn đứng đầu thế giới chấp nhận

Tỷ lệ tăng giá chóng mặt gần 800% ( ICO=0.00012$/BTT, hiện tại đang 0.000839$)

Khối lượng giao dịch lên tới hơn 300tr đô trong ngày.

Thông tin đại chúng phát triển mạnh và lan tỏa nhanh chưa từng có.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,789.00
-2.04%
Ethereum (ETH)
$3,139.24
-3.45%
XRP (XRP)
$0.75
-1.95%
Litecoin (LTC)
$141.41
-6.89%
Bitcoin Cash (BCH)
$379.79
0.20%
Stellar (XLM)
$0.252863
-0.33%
Monero (XMR)
$203.66
-9.78%
EOS (EOS)
$2.80
-1.90%
Dash (DASH)
$129.30
-5.97%
NEM (XEM)
$0.113001
-2.15%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)