Điều Gì Đã Xảy Ra Với Dapps? Và 5 Câu Hỏi Lớn Khác Dành Cho Ethereum Vào Năm 2019

02/01/2019

 Ethereum sẽ ra sao trong năm 2019?

   Phần lớn Bitcoin và Ethereum đã giữ danh hiệu hai loại tiền điện tử hàng đầu với vốn hóa thị trường lớn nhất. Nhưng trong năm qua, chúng tôi đã nhận thấy rằng vị trí thứ hai cho thị phần của tiền điện tử liên tục chuyển đổi giữa XRP và Ethereum – lần đầu tiên vào tháng 9 và gần đây nhất là vào tháng 11 và tháng 12 ( cho đến thời điểm Ecoinfo.Green viết bài này thì Ethereum đã chiếm lại vị trí thứ hai từ Ripple).

 

    Với nhiều đồng tiền khác cũng để lại trong bóng tối giá trị năm 2017 của họ, nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn đã khiến nhiều người tự hỏi liệu Ethereum sẽ tồn tại trong mùa giải tới. Tôi tin chắc rằng Ethereum sẽ không đi đến đâu, và khi các blockchain ít ý nghĩa hơn bị loại bỏ, đây sẽ là cơ hội để Ethereum phát triển một khía cạnh rất cần thiết.

   Khi chúng ta chuyển sang năm 2019, còn nhiều việc phải làm. Dưới đây là năm câu hỏi tôi tin rằng cộng đồng cần phải tự hỏi mình liệu chúng ta có thực sự BUIDL cho một tương lai của tiền điện tử hay không.

1. Điều gì đã xảy ra với lời hứa của dapps và hợp đồng thông minh?

   Đã có hơn 200 loại tiền điện tử vào thời điểm mạng lưới Ethereum ra mắt vào năm 2014. Nhưng điều làm cho nó trở thành một trò chơi thay đổi là sự ra đời của các hợp đồng thông minh , và cụ thể hơn là các hợp đồng như ERC-20, một tiêu chuẩn phổ biến sẽ cho phép khác biệt mã thông báo tồn tại trên cùng một blockchain.

   Các nhà phát triển có thể lập trình một ứng dụng phi tập trung ( dapp ) thực sự trên blockchain Ethereum bằng các hợp đồng thông minh – một chương trình đơn giản sẽ tự động thực hiện một hành động ngay khi một tiêu chí cụ thể được thực hiện.

     Có rất nhiều dự án tuyệt vời đã chứng minh làm thế nào dapps có thể cải thiện trải nghiệm người dùng. Chẳng hạn, ENS ( Ethereum Name Service ) là một giải pháp cho phép người dùng biến địa chỉ ví thập lục phân của họ thành một tên miền duy nhất thay thế.

    Một ứng dụng ấn tượng khác của công nghệ là các sàn giao dịch phi tập trung mở hoặc các nhà cung cấp thanh khoản như Kyber Network ( mạng lưới được xây dựng bởi CEO Lợi Lưu có trụ sở đặt tại Singapore) , đang giúp kết nối hệ sinh thái mã thông báo ngày càng phân mảnh. MakerDAO và hợp đồng Vị trí nợ được thế chấp (CDP) là một ví dụ đáng chú ý khác, vì nó cho phép người dùng vay một khoản tiền bằng cách đặt Ethereum làm tài sản thế chấp.

    Thật ấn tượng khi thấy tất cả các dapps này đang hoạt động theo cách hoàn toàn phi tập trung và không tin cậy để thực hiện các nhu cầu mà nếu không sẽ cần một cơ quan tập trung. Tuy nhiên, trong khi cộng đồng dành những nỗ lực của mình để thúc đẩy việc áp dụng chính thống, tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn còn ít nhất năm năm nữa để nhìn thấy một chiếc dapp hấp dẫn người đàn ông trên đường phố.

    Tôi khuyến khích các nhà phát triển dapp tập trung vào việc xây dựng các hệ sinh thái với trải nghiệm người dùng và ý định áp dụng người mới. Chúng ta không thể bỏ qua rằng trong những năm gần đây, cộng đồng Ethereum đã mở rộng vượt ra ngoài sự thành thạo về mặt kỹ thuật để bao gồm cả sự tò mò về tiền điện tử. Thay đổi này là một điều tốt và các nền tảng và giải pháp của chúng tôi phải xem xét cách chúng tôi có thể đáp ứng cho người mới.

2. Cuối cùng chúng ta đã thực hiện với ICO chưa?

      ICO là điều tốt nhất và tồi tệ nhất xảy ra với ngành công nghiệp tiền điện tử. Dù muốn hay không, nó là chất xúc tác thúc đẩy sự quan tâm đến không gian, thúc đẩy sự đổi mới và dẫn đầu việc áp dụng ngày càng tăng của nó. Năm 2017, các công ty đã huy động được hơn 5,5 tỷ đô la thông qua con đường ICO và chỉ trong ba tháng đầu năm 2018, nó đã đạt mức cao nhất là 6,3 tỷ đô la .

     Việc bơm tiền vào thị trường đã tạo ra sự gia tăng lợi ích từ phía truyền thông chính thống, và do đó, điều này đã thu hút ngày càng nhiều cá nhân tò mò về tiền điện tử vào thế giới blockchain.

    Tuy nhiên, thật không may, khi giá của Ethereum cất cánh, nó đã cho nhiều nhà phát triển ban đầu một lý do bảy đến tám con số để rút tiền. Nhiều nhà phát triển đã giúp xây dựng, khởi chạy và duy trì chuỗi khối Ethereum còn lại, mang theo những suy nghĩ sáng suốt, tầm nhìn và hướng đến họ. Mặc dù điều này thật đáng tiếc, nó cho phép chúng tôi lọc ra các nhà phát triển chỉ ở đó để kiếm lợi nhuận thay vì nguyên nhân.

    Cộng đồng Ethereum rộng lớn hơn không tự điều chỉnh, cũng không giúp bảo vệ người dùng. Hơn 80 phần trăm các dự án ICO được đưa ra vào năm 2017 đã được xác định là lừa đảo, để lại một sự kỳ thị tiêu cực và công chúng rất thận trọng.

     Điều thú vị nhất là khi cơn sốt ICO cuối cùng cũng nguội dần, ngày càng nhiều công ty tiền điện tử đang chuyển sang tài trợ vốn truyền thống và mạo hiểm để cung cấp cho họ đủ đường băng để vượt qua thị trường hiện tại.

3. Làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo rằng cộng đồng Ethereum cùng phát triển, thay vì tách rời?

    Mùa này sẽ không chỉ là một thử nghiệm cho sự mạnh mẽ của công nghệ Ethereum, mà còn là cách chúng tôi phát triển như một cộng đồng. Trường hợp cho sự sống còn của Ethereum bắt đầu với các nhà phát triển cốt lõi của nó làm việc vì một nguyên nhân chung.

     Bitcoin có thể là blockchain được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhưng các nhà phát triển của nó liên tục tranh chấp với nhau và thường phải dùng đến những khó khăn khi cố gắng đạt được giải pháp cho sự khác biệt của họ. Với Ethereum, các nhà phát triển buộc phải hợp tác thay vào đó, tìm giải pháp dựa trên sự thỏa hiệp và hợp tác.

   Người ta có thể gán điều này cho sự lãnh đạo của Ethereum Foundation. Không giống như người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, những người đồng sáng lập Ethereum tích cực tham gia vào hệ sinh thái, tập hợp cảm giác tình bạn thông qua các sự kiện như hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển của Ethereum, DevCon, tổ chức phiên bản thứ tư trong năm nay tại Prague.

   Những gì chúng ta đã cùng nhau xây dựng như một cộng đồng chắc chắn rất ấn tượng, nhưng chúng ta không thể dựa vào vòng nguyệt quế của mình.

    Bây giờ hơn bao giờ hết, điều quan trọng là chúng tôi giữ được tài năng tốt trong toàn ngành. Giữa những điều kiện thị trường đầy biến động này, chúng ta không thể đủ khả năng để rút máu và điều quan trọng là những người thông minh và tận tụy sẽ bị cuốn hút vào lĩnh vực này và được khuyến khích bởi những mục tiêu không hoàn toàn là tài chính.

4. Làm thế nào chúng ta có thể khôi phục niềm tin vào tiền điện tử?

   Nhờ có ICO, một số công việc là cần thiết để tân trang hình ảnh bị ô nhiễm của Ethereum và khôi phục niềm tin vào công nghệ blockchain.

   Nhiều người mới thậm chí không có cơ hội tìm hiểu về cách thức công nghệ mang tính cách mạng vì rất nhiều diễn viên xấu đã lợi dụng họ. Bây giờ nhìn lại, cộng đồng nên làm việc cùng nhau để bảo vệ người tiêu dùng bằng cách tăng cường nhận thức về các trò gian lận và các dự án xấu.

   Nhiều người trong số này, như BitKRX , người tự nhận là một chi nhánh của Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc , đã lừa các nhà đầu tư bằng cách đóng vai trò là một chi nhánh của một tổ chức đáng kính và có thể được phát hiện với các câu hỏi chủ động hoặc nếu các nhà báo tham gia nghiên cứu thêm.

    Điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi là giáo dục cộng đồng về cách tìm các dự án chính hãng trong số tất cả các trò gian lận. Để lật một chiếc lá mới, chúng ta có thể bắt đầu bằng cách giúp người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử dễ dàng hơn bằng cách cung cấp thêm tài liệu và tài nguyên phù hợp với họ.

    Xét cho cùng, thực hiện một giao dịch tiền điện tử không trực quan như thực hiện một giao dịch thông qua hệ thống ngân hàng hiện tại. Chúng ta không nên quên rằng hầu hết chúng ta được nuôi dưỡng trong một hệ sinh thái tài chính truyền thống và việc xây dựng các hành vi thực hành tốt nhất tương tự trong thế giới tiền điện tử sẽ mất thời gian.

5. Làm thế nào chúng ta có thể thiết lập BUIDL tốt hơn?

    Có thể mất một lúc trước khi Ethereum đến nơi cần đến, nhưng đó có thể không phải là điều tồi tệ nhất. Mặc dù dành thời gian cho việc xây dựng chậm có vẻ như là một điều xa xỉ mà cộng đồng Ethereum không thể có được, đó là điều sẽ làm nó khác biệt trong những năm tới.

  Để đưa mọi thứ vào quan điểm, Bitcoin đã mất gần một thập kỷ trước khi thu hút sự chú ý của công chúng.

    Một cách tiếp cận ổn định và được xem xét là những gì cần thiết. Để đặt nền móng đúng chỗ, các đội nên xem xét cách họ có thể dành chiến lược để dành tài nguyên và tài trợ của mình để xây dựng các công cụ hỗ trợ đồng thời nuôi dưỡng các tài năng nhà phát triển mạnh mẽ.

Cho đến lúc đó, giữ tốc độ và thường xuyên đạt các mốc phát triển sản phẩm là điều cần thiết để giữ cho cộng đồng quan tâm và thúc đẩy sự nghiệp.

    Notes: Với đội ngũ phát triển cực tài ba và năng động, Ecoinfo.Green tin chắc rằng ETH sẽ không dễ gì bị đánh bật hay rớt hạng. Vấn đề chỗ năm 2018 là bull của ICO và năm 2019 sẽ lại là một cái gì đó thúc đẩy price của ETH.

   Ethereum luôn là sự lựa chọn đầu tư lý tưởng cho các tổ chức và cá nhân. Nếu bạn chưa tích trữ một đồng ETH nào thì đây là cơ hội tốt nhất để bạn lựa chọn đầu tư.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,851.00
-1.03%
Ethereum (ETH)
$3,141.77
-2.77%
XRP (XRP)
$0.75
-0.81%
Litecoin (LTC)
$141.20
-4.69%
Bitcoin Cash (BCH)
$380.17
0.85%
Stellar (XLM)
$0.253026
0.03%
Monero (XMR)
$204.10
-8.52%
EOS (EOS)
$2.80
-1.06%
Dash (DASH)
$129.30
-4.50%
NEM (XEM)
$0.113148
-1.06%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)