Có Thể Facebook Đã Phát Hành Tiền Điện Tử Riêng, nhưng Mối quan hệ của Facebook với tiền điện tử đã thay đổi như thế nào trong năm 2018?

28/12/2018

Hãy cùng Ecoinfo.Green khám phá nguồn tin tức mà mọi người đang mong đợi nhất cho năm 2019 nhé.

Nếu điều này thành hiện thực thì năm 2019 đúng là năm bùng nổ của tiền điện tử.

FACEBOOK ĐÃ TẠO RA ĐỒNG COIN CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG CHUYỂN TIỀN QUA ỨNG DỤNG WhatsApp

    Có Thể Facebook Đã Phát Hành Tiền Điện Tử Riêng, nhưng Mối quan hệ của Facebook với tiền điện tử đã thay đổi như thế nào trong năm 2018?

   Vào ngày 20 tháng 12, Bloomberg đã báo cáo rằng Facebook đang tạo ra một stablecoin cho người dùng WhatsApp . Tiền điện tử sẽ được sử dụng để chuyển tiền được thực hiện trong ứng dụng nhắn tin và sẽ tập trung vào thị trường Ấn Độ .

    Động thái này cung cấp một sự kết nối tò mò cho gã khổng lồ truyền thông xã hội, vốn đã cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên mạng của họ vào tháng 1 và sau đó đã đảo ngược một phần vào tháng 6.

   Đây là cách mối quan hệ của Facebook với tiền điện tử và blockchain đã phát triển vào năm 2018 – nhìn chung, nó là một con đường chắp vá.

Tháng 1:  Zuckerberg đang lạc quan về tiền điện tử; Facebook cấm quảng cáo tiền điện tử

   Vào ngày 4 tháng 1, Mark Zuckerberg đã đặt ra thử thách cá nhân cho năm 2018: Sửa lỗi Facebook. Trong khi năm nay thậm chí còn mang đến nhiều vấn đề hơn cho gã khổng lồ truyền thông xã hội – lời khai đầy mồ hôi của Zuckerberg về quyền riêng tư dữ liệu trước Quốc hội Hoa Kỳ là một ví dụ chính – CEO Facebook có vẻ lạc quan về tương lai của công ty vào đầu năm 2018. Thật thú vị, anh ta đã trích dẫn mã hóa và tiền điện tử là cách tiềm năng để trao quyền cho người dùng trong bài đăng trên Facebook của anh ấy :

“Có những xu hướng phản tác dụng quan trọng đối với vấn đề này – như tiền mã hóa và tiền điện tử – lấy sức mạnh từ các hệ thống tập trung và đưa nó trở lại vào tay mọi người. Tôi quan tâm đến việc nghiên cứu sâu hơn và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của các công nghệ này, và cách tốt nhất để sử dụng chúng trong các dịch vụ của chúng tôi. “

   Bất chấp tuyên bố tăng giá của Zuckerberg, vào ngày 30 tháng 1, Facebook tuyên bố rằng họ sẽ cấm quảng cáo sử dụng các hành vi quảng cáo lừa dối hoặc lừa đảo, đặc biệt là hình thức quảng cáo kêu gọi ( ICO ) và tiền điện tử. Rob Leathern, giám đốc quản lý sản phẩm tại Facebook, đã giải thích quyết định của công ty trong một bài đăng trên blog như sau :

“Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục khám phá và tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua quảng cáo trên Facebook mà không sợ lừa đảo hay lừa dối. Điều đó nói rằng, có nhiều công ty đang quảng cáo tùy chọn nhị phân, ICO và tiền điện tử hiện không hoạt động với thiện chí “.

    Lệnh cấm được cố tình mở rộng, có nghĩa là công ty truyền thông xã hội quyết định cấm tất cả quảng cáo tiền điện tử trên các nền tảng của nó (cụ thể là mạng Facebook, Instagram và Audience), sau đó tìm ra cách chọn ra những quảng cáo thực sự là lừa đảo. Tuy nhiên, Leathern cũng tuyên bố rằng công ty dự định sẽ xem xét lại chính sách này và cách [họ] thực thi nó khi tín hiệu của họ được cải thiện.

    Động thái của Facebook dường như trùng khớp với thông báo công khai của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) liên quan đến các khoản đầu tư và ICO liên quan đến tiền điện tử, được công bố trước đó vào tháng 12 năm 2017. Trong tuyên bố đó, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton cho rằng có xu hướng phát triển đối với gian lận và thao túng trên thị trường tiền điện tử và ICO do sự phổ biến ngày càng tăng của họ.

    Điều quan trọng, bằng cách đưa ra lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử, Facebook đã tạo tiền lệ cho các công ty công nghệ lớn khác, khi Google và Twitter cuối cùng cũng làm theo. Cũng có một hiệu ứng ngắn hạn: Lệnh cấm chặn của Facebook được theo sau bởi việc giảm giá Bitcoin ( BTC ) lớn, khi nó đã tăng từ 11.200 đô la xuống còn 8.800 đô la trong vài ngày sau khi quyết định được công bố.

Tháng 2:   Facebook không có kế hoạch cho tiền điện tử, người đứng đầu ngành Tin nhắn cho biết

   Vào ngày 2 tháng 2, CNBC đã xuất bản một cuộc phỏng vấn với David Marcus, người đứng đầu hội đồng quản trị Messenger và Coinbase của Facebook , người cũng thừa nhận đã có một mối quan tâm lâu dài về tiền điện tử.

   Marcus nói với các hãng tin tức rằng tiền điện tử sẽ không xuất hiện trên nền tảng của anh ta bất cứ lúc nào sớm, với lý do các vấn đề về chi phí và khả năng mở rộng:

” Thanh toán bằng cách sử dụng tiền điện tử ngay bây giờ rất tốn kém, siêu chậm, vì vậy các cộng đồng khác nhau chạy các chuỗi khối khác nhau và các tài sản khác nhau cần khắc phục tất cả các vấn đề, và sau đó khi chúng tôi đến đó một ngày nào đó, có thể chúng tôi sẽ làm gì đó “.

    Trong cuộc phỏng vấn, Marcus cũng bảo vệ quyết định của Facebook cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử:

” Chúng tôi muốn bảo vệ cộng đồng. Đó là công việc số một. Tất cả những người hợp pháp trong thế giới tiền điện tử mà tôi đã nói chuyện ít nhất cũng cảm ơn tôi vì những gì chúng ta vừa làm với động thái đó. […] Thực tế là phần lớn các quảng cáo này là lừa đảo và chúng tôi không thể cho phép lừa đảo tồn tại trên nền tảng của chúng tôi “.

   Tuy nhiên, ông lưu ý rằng chính sách này có thể được xem xét trên nền tảng một khi ngành công nghiệp tự điều chỉnh tốt hơn rất nhiều và bạn có những sản phẩm hợp pháp hơn muốn được quảng cáo trên nền tảng.

Tháng 5:    Facebook thành lập nhóm Blockchain; tin đồn về tiền điện tử của riêng phương tiện truyền thông xã hội xuất hiện

    Vào ngày 8 tháng 5, Facebook đã tiết lộ các kế hoạch blockchain của mình, khi David Marcus tuyên bố rằng ông sẽ đứng đầu nhóm tập trung vào công nghệ được lắp ráp trong công ty dịch vụ mạng xã hội.

   Tôi đang thiết lập một nhóm nhỏ để khám phá cách tận dụng tốt nhất blockchain trên Facebook, bắt đầu lại từ đầu, Marcus Marcus tuyên bố trên trang cá nhân của mình .

    Vài ngày sau, vào ngày 11 tháng 5, cửa hàng tin tức Cheddar đã báo cáo rằng các phương tiện truyền thông xã hội là một vấn đề rất nghiêm trọng về việc tung ra tiền điện tử của riêng mình. Các nguồn tin nặc danh của Cheddar, quen thuộc với các kế hoạch của Facebook, theo báo cáo, Facebook nói rằng Facebook đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình cho 2 tỷ người dùng.

    Công ty đã không trả lời các tin đồn về tiền điện tử, giới hạn tuyên bố của họ trong một nhận xét ngắn gọn về nhóm blockchain mới thành lập:

“Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang khám phá các cách để tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Nhóm nhỏ mới này đang khám phá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm.”

Tháng 6:  Facebook ủng hộ lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử

    Vào ngày 26 tháng 6, Facebook đã thực hiện một số bước ngoặt liên quan đến quan điểm của mình về tiền điện tử. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã cập nhật các chính sách của mình để một lần nữa cho phép quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng – tuy nhiên, nó đã giữ lệnh cấm đối với ICO.

    Trong thông báo kèm theo , Facebook cho biết họ đã xem xét cách tốt nhất để tinh chỉnh lại việc cấm quảng cáo của mình đối với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, trong vài tháng qua, để cho phép một số quảng cáo trong khi cũng hoạt động để đảm bảo rằng họ ‘ tái an toàn.  

” Bắt đầu từ ngày 26 tháng 6, chúng tôi sẽ cho phép quảng cáo quảng bá tiền điện tử và nội dung liên quan từ các nhà quảng cáo được chấp thuận trước. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cấm quảng cáo quảng bá tùy chọn nhị phân và ICO.”

   Tuy nhiên, chính sách cập nhật yêu cầu các nhà quảng cáo gửi đơn đăng ký để Facebook có thể đánh giá trình độ của họ để chạy quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Cụ thể, các ứng viên được khuyên nên bao gồm bất kỳ giấy phép nào họ có được, cho dù họ được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán và nền tảng công khai có liên quan khác về hoạt động kinh doanh của họ. Sau đó, Facebook tuyên bố rằng không phải ai muốn quảng cáo cũng có thể làm vậy.”

Tháng 7:   Giám đốc kỹ thuật của Facebook chuyển sang nhóm blockchain của mình

    Vào ngày 6 tháng 7, Evan Cheng, giám đốc kỹ thuật ba năm của Facebook, đã chuyển đến vị trí tương tự tại nhóm blockchain được thành lập gần đây của công ty do David Marcus lãnh đạo.

    Kỹ sư phần mềm đã cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình để phản ánh vị trí mới được mua và sự thay đổi cũng đã được Facebook xác nhận .

    Trước đó, Cheng đã đứng đầu bộ phận ngôn ngữ lập trình và thời gian chạy tại Facebook trong khoảng ba năm. Trước khi gia nhập công ty truyền thông xã hội, Cheng đã làm việc về kỹ thuật back-end cho gã khổng lồ công nghệ Apple trong gần 10 năm.

Tháng 8:   Marcus rời Coinbase để tránh xung đột lợi ích; Facebook từ chối làm việc với Stellar

    Vào ngày 10 tháng 8, Marcus tuyên bố anh sẽ rời khỏi vị trí của mình trong hội đồng quản trị của Coinbase, mà anh đã đạt được vào tháng 12 năm 2017:

” Vì nhóm mới tôi đang thiết lập tại Facebook xung quanh Blockchain, tôi đã quyết định việc tôi từ chức khỏi hội đồng Coinbase là phù hợp.Tôi đã bị ấn tượng hoàn toàn bởi tài năng và sự thực thi mà nhóm đã thể hiện trong suốt nhiệm kỳ của mình và tôi chúc đội ngũ tất cả những thành công mà nó xứng đáng đạt được trong tương lai.”

    Theo một phát ngôn viên của Facebook được CNBC trích dẫn , động thái này là để tránh sự xuất hiện của xung đột, thay vì một cuộc xung đột thực sự.

     Cũng vào ngày 10 tháng 8, Business Insider đã báo cáo rằng Facebook và Stellar- một giao thức phi tập trung cho tiền kỹ thuật số xuyên biên giới để chuyển tiền tệ, đã xem xét một quan hệ đối tác tiềm năng để xây dựng một biến thể Facebook của chuỗi khối Stellar. Động thái này có thể làm sáng tỏ tham vọng của Facebook trong việc đẩy mạnh tài chính và tiếp nhận các ngân hàng lớn, báo cáo đề xuất.

    Tuy nhiên, Facebook đã nhanh chóng từ chối tham gia các cuộc đàm phán với công ty tiền điện tử Stellar. Người phát ngôn của gã khổng lồ truyền thông xã hội nói với Cheddar rằng Facebook không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với Stellar và [không] đang xem xét việc xây dựng trên công nghệ của họ cùng một ngày.

Tháng 12:   Phòng nghiên cứu blockchain của Facebook đang trên đà tuyển dụng; tin đồn về một đồng tiền điện tử trên nền tảng WhatsApp

    Vào tháng 12, công ty tuyển dụng cánh tay blockchain của Facebook đã được báo chí chú ý , vì công ty truyền thông xã hội đã liệt kê ít nhất năm vị trí liên quan đến blockchain mới trên trang sự nghiệp của họ trong ba tuần, hầu hết đã bị đóng cửa vào thời điểm báo chí.

    Vị trí duy nhất còn lại đề cập đến blockchain là dành cho người dẫn đầu phát triển kinh doanh , trong đó các ứng viên tiềm năng bắt buộc phải có hiểu biết sâu sắc về sản phẩm và công nghệ blockchain, để có thể thông báo và ảnh hưởng đến lộ trình sản phẩm của Facebook .

    Theo Cheddar , vào ngày 13 tháng 12, bộ phận blockchain của Facebook, từng được người đứng đầu David Marcus phân loại là nhỏ bé, có gần 40 nhân viên. Danh sách công việc của Facebook tuyên bố rằng mục tiêu cuối cùng của nhóm blockchain là giúp hàng tỷ người có quyền truy cập vào những thứ họ không có bây giờ, đó là những thứ như dịch vụ tài chính công bằng, cách tiết kiệm mới hoặc cách mới để chia sẻ thông tin .

     Hơn nữa, vào tháng 12, tin đồn về tiền điện tử do Facebook điều hành lại xuất hiện một lần nữa. Đầu tiên, Cheddar đã trích dẫn một nguồn tin cho biết các nhân viên của Facebook đã đưa ra ý tưởng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung tại một bữa ăn tối riêng tư mà công ty tổ chức trong một hội nghị về tiền điện tử không xác định.

    Hơn nữa, vào ngày 21 tháng 12, Bloomberg đã theo dõi một báo cáo chi tiết hơn , nói rằng công ty truyền thông xã hội này đang tạo ra một loại tiền điện tử cho người dùng dịch vụ nhắn tin WhatsApp , ứng dụng mà Facebook đã kiếm được 19 tỷ đô la vào năm 2014 .

    Mã thông báo sẽ bị cáo buộc cho phép người dùng thực hiện chuyển tiền trong ứng dụng nhắn tin và sẽ tập trung vào thị trường chuyển tiền ở Ấn Độ, nơi WhatsApp được báo cáo là có hơn 200 triệu người dùng . Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới , quốc gia này đã nhận được gần 69 tỷ đô la kiều hối trong năm 2017, chiếm 2,8% GDP của Ấn Độ.

     Cụ thể hơn, các nguồn tin của Bloomberg cho biết Facebook đang phát triển một loại tiền ổn định . Tuy nhiên, nó không có khả năng được phát hành sớm, vì công ty truyền thông xã hội được báo cáo vẫn đang tìm ra tài sản nào mà stablecoin của họ sẽ được gắn với.

     Đối với các bình luận công khai, Facebook đã chuyển tiếp tuyên bố tương tự kể từ tháng 5 , khi những tin đồn đầu tiên liên quan đến tiền điện tử của họ xuất hiện. Nó viết : “Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang khám phá các cách để tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. 

Notes:  Chắc chắn một điều đồng tiền điện tử của facebook sẽ xuất hiện năm 2019 là điều hoàn toàn có thật, nếu điều đó xảy ra thì sẽ hứa hẹn một sự bùng nổ cho kỷ nguyên crypto. 

Việc của chúng ta bây giờ là mau chóng đầu tư vào một vài đồng coin nào đó mà nó sẽ hứa hẹn đem lại nhiều ứng dụng cho thực tế, chắc chắn nó sẽ tăng phi mã khi facebook chính thức phát hành coin.

Follow us: https://www.facebook.com/xanh.cucai.984

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$43,546.00
1.90%
Ethereum (ETH)
$3,335.77
2.96%
XRP (XRP)
$0.79
1.89%
Litecoin (LTC)
$139.66
6.12%
Bitcoin Cash (BCH)
$384.15
4.02%
Stellar (XLM)
$0.285040
5.51%
Monero (XMR)
$201.84
1.95%
EOS (EOS)
$2.87
2.80%
Dash (DASH)
$141.00
-0.33%
NEM (XEM)
$0.118542
2.04%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)