Zilliqa thông báo đã chính thức thử bản testnet của mình vào ngày 30/11/2018 và dự kiến sẽ khởi chạy mainnet vào cuối tháng 1 năm 2019

01/12/2018

  Trên twitter.com chính thống của Zilliqa có thông báo về sự chạy thử testnet vừa mới diễn ra vào ngày 30 tháng 11 năm 2018 và một bản chạy chính thức mainnet sẽ được diễn ra cuối tháng 1 năm 2019.

   Liệu điều này có làm cho những ai yêu thích token ZIL của nó sẽ trở nên hạnh phúc hơn. Những con gấu có đi gom mồi trong mùa đông năm nay?

Zilliqa (ZIL) là gì?

  Zilliqa (ZIL) là một nền tảng blockchain thế hệ mới được thiết kế nhằm khắc phục tốc độ xử lý các giao dịch khi mở rộng mạng lưới của các công nghệ Blockchain cũ.  Zilliqa có thể xử lý được hàng nghìn giao dịch mỗi giây, ngoài ra Zilliqa là một dự án nghiên cứu của Trường đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore) và được sự tài trợ cũng như hợp tác với nhiều quỹ đầu tư lớn tại đất nước này như FBG và GBBL, EPFL.

  Để có thể mở rộng được khả năng xử lý các giao dịch như vậy Zilliqa đã sử dụng công nghệ phân tách (sharding) nhằm giải quyết vấn đề này. Hiện tại Zilliqa đã xây dựng thành công blockchain mẫu trên TestNet với tốc độ xử lý 2488 giao dịch mỗi giây chỉ với 3600 Nodes và 6 Shards. Nếu Zilliqa được hoạt động trên mạng lưới có số lượng Nodes tương đương Ethereum hiện nay (22.000 Nodes) thì tốc độ xử lý sẽ vượt qua 15.000 giao dịch mỗi giây, gần gấp đôi tốc độ trung bình của VISA, là mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới hiện tại. Hiện tại, Bitcoin và Ethereum chỉ có thể xử lý tối đa 20 giao dịch mỗi giây.

Tính năng và đặc điểm của Zilliqa

    Zilliqa là nền tảng lý tưởng để chạy các dApps (ứng dụng phân quyền) đòi hỏi lượng giao dịch vượt quá khả năng của blockchain hiện tại.. Ngoài việc cung cấp nền tảng blockchain, Zilliqa còn mang đến cho các ứng dụng dApps và thợ mỏ những tính năng sau:

 • Sử dụng công nghệ chia tách riêng của nền tảng có tên là Sharding
 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình mới có tên là Scilla
 • Thanh toán ổn định cho thợ mỏ với phương sai thấp
 • Phí giao nhập thấp và có khả năng tương thích cùng Ethash
 • Tận dụng năng lượng tốt hơn bằng cách tận dụng PoW chỉ cho thiết lập nhận dạng
 • Bảo mật định lượng cho người dùng dApps với các mức ngân sách khác nhau để tính toán bảo mật
 • Các hợp đồng thông minh bảo mật và dòng dữ liệu kiểu mẫu

  Đội ngũ phát triển của Zilliqa

 Đồng tiền ảo Zilliqa được phát triển bởi đội ngũ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thế giới. Những thành viên sáng lập ra đồng Zilliqa là:

 • Xinshu Dong, Giám đốc điều hành của Zilliqa. Là người có bằng tiến sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Quốc gia Singapore. Đồng thời là chuyên gia về an ninh mạng, chịu trách nhiệm về một số dự án an ninh quốc gia ở Singapore. Nghiên cứu của ông cũng đã xuất hiện tại nhiều hội nghị uy tín và trong các tạp chí. Ngoài ra có kinh nghiệm trước đó trong việc nghiên cứu và phát triển blockchain với Anquan, một blockchain có khả năng mở rộng và an toàn độc quyền. Anquan chủ yếu được triển khai cho các ứng dụng tài chính và thương mại điện tử và theo nhiều cách là tiền thân của dự án Zilliqa. Là Kỹ sư trưởng của Anquan, ông đã mang lại cả kiến thức về blockchain và kinh nghiệm lãnh đạo của mình cho đội Zilliqa.
 • Christel Quek một thành viên của đội Zilliqa. Người đồng sáng lập của BOLT, là dịch vụ truyền hình trực tiếp và chơi game có hơn hơn 3 triệu người sử dụng ở Kenya, Đông Nam Á và Mỹ Latinh, ông từng là Trưởng phòng Nội dung tại Twitter cho Thị trường quốc tế.
 • Prateek Saxena Ông có bằng tiến sỹ Khoa học Máy tính của Đại học California, Berkeley. Hiện ông là giáo sư về khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS).
 •  Ngoài ra còn có rất nhiều thành viên khác đều là những chuyên gia về khoa học máy tính như Amrit Kumar, Yaoqi Jia, Juzar Motiwalla…Ngoài ra còn có đội ngũ cố vấn rất tốt gồm Loi Luu, người sáng lập của Khyber. Ông là diễn giả thường xuyên tại các hội thảo Bitcoin và Ethereum như DevCon2, EDCON và một người có ảnh hưởng trong không gian mật mã, Stuart Prior, là người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Fintech.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Zilliqa hiện tại

Zilliqa coin được niêm yết trên sàn từ 26/1/2018 với giá lúc lên sàn là 0.1368$ và hiện tại giá của nó  tại thời điểm viết bài (01/12/2018) là 0,0186$, tuy nhiên có thể nói đây vẫn là đồng tiền điện tử tiềm năng trong tương lai.

   Hiện tại  ZIL có tổng vốn hóa 150 triệu USD, và khối lượng giao dịch 24h hơn 9 triệu USD. Mới lên sàn chưa lâu nhưng đã đạt được top 38 trên bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Tổng số coin đang được phát hành là 12.600.000.000 ZIL, số coin đang được khai thác là 6.605.326.966 ZIL. Bạn có thể xem Tỷ giá Zilliqa Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Zilliqa ở đâu?

   Hiện nay ZIL đã được rất nhiều sàn giao dịch trên thế giới chấp nhận giao dịch. Với những tính năng nỗi trội của mình, chắc chắn ZIL qua sẽ có sự bùng nổ trong tương lai.

 

 

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,692.00
-1.28%
Ethereum (ETH)
$3,131.97
-2.93%
XRP (XRP)
$0.75
-1.04%
Litecoin (LTC)
$140.85
-4.89%
Bitcoin Cash (BCH)
$379.19
0.66%
Stellar (XLM)
$0.252195
-0.18%
Monero (XMR)
$203.07
-8.78%
EOS (EOS)
$2.79
-1.50%
Dash (DASH)
$128.90
-4.69%
NEM (XEM)
$0.112581
-1.40%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)