Siacoin (SC) được niêm yết trên sàn Binance

14/06/2018

Sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới Binance thông báo chính thức niêm yết Siacoin (SC).

                          

SiaCoin là một nền tảng lưu trữ điện toán đám mây phân cấp dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì phải lưu trữ dữ liệu trên một hệ thống tập trung như Google hay Dropbox, dữ liệu của người dùng sẽ phân tán khắp nơi trên thế giới. SiaCoin nắm giữ kho hợp đồng của người dùng và quyết định điều khoản cho họ. Blockchain của Sia tương tự như Bitcoin, với việc sử dụng SiaCoin làm đồng tiền trao đổi.

SiaCoin với mục tiêu hướng đến việc trở thành một sản phẩm phục vụ doanh nghiệp. Do đó giao thức của SiaCoin khá linh hoạt và có khả năng tùy biến cao, đủ để đáp ứng mọi yêu cầu về lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp.

Dữ liệu trên hệ thống của Sia được lưu trữ trên nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, với mặc định là 30 “host” ( và có khả năng tùy biến cao). SiaCoin sử dụng thuật toán Reed-Solomon Coding cho phép hệ thống Sia lưu trữ tách biệt các phần nhỏ của file trên mỗi host. Đảm bảo bất kỳ 10 host nào cũng sẽ có khả năng khôi phục lại toàn bộ file. 10-30 host có nghĩa là một file sẽ được đảm bảo gấp 3 lần. Giả sử rằng các host có độ tin cậy là 90% thì qua thuật toán trên mỗi file có độ tin cậy lên đến 99,9999%. Việc các file được lưu trữ trên nhiều host khác nhau sẽ bảo đảm an toàn cho dữ liệu người dùng khi xảy ra sự cố trên một host nào đó.

Tổng quan SiaCoin

Nguồn cung phát hành: Không đề cập

Phần thưởng khối và chống lạm phát: Khối Genesis chứa 300.000 SC, cứ 10 phút sẽ xuất hiện khối mới và giảm 1 SC cho phần thưởng. Khi phần thưởng khối còn 30.000 SC thì sẽ được giữ nguyên về sau.

Đội ngũ phát triển đã đào trước 100 khối, tương đương làm tròn khoảng 30.000.000 SC.

Hướng phát triển của SiaCoin

SiaCoin ra đời nhằm mục đích xây dựng một nền tảng lưu trữ phân cấp dựa trên công nghệ Blockchain và Hợp đồng Thông minh. Người dùng sử dụng SiaCoin để mua dung lượng lưu trữ của những người cho thuê phần cứng, và ngược lại.

Mục tiêu chính của SiaCoin là đem đến nền kinh tế lưu trữ. Đội ngũ phát triển SiaCoin tin rằng có thể khai thác không gian lưu trữ còn trống trên thế giới và mang nó vào thị trường tự do. Từ đó dữ liệu sẽ được phân phối trên một mạng lưới rộng lớn.

SiaCoin nhắm vào ngành công nghiệp lưu trữ đám mây. Nhóm nghiên cứu cho rằng nỗ lực của họ có thể thực hiện bằng công nghệ Blockchain, cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ở cả cấp độ cá nhân và doanh nghiệp.

File Contract là gì ?

File Contract là Hợp đồng Lưu trữ được hình thành giữa các nhà cung cấp dịch vụ trữ (còn gọi là server) và client. File Contract định nghĩa điều kiện để lưu trữ dữ liệu, hay tính chính xác về bằng chứng lưu trữ mà máy chủ được yêu cầu cung cấp. Những bằng chứng này phải được gửi liên tục cho đến khi hợp đồng hết hạn. Hợp đồng được xây dựng thông qua một Blockhain tương tự như Bitcoin, nhưng có nhiều điểm khác biệt.

Đặc điểm của SiaCoin

Hoàn toàn an ninh

Sia sẽ chia tách, mã hóa và phân tán các file của bạn trên khắp các host. Chỉ có duy nhất người có khoá bí mật mới có thể truy cập dữ liệu.

Hiệu quả cao

Thống kê cho thấy lưu trữ bằng hệ thống của Sia có chi phí thấp hơn 10 lần so với chi phí phương pháp truyền thống.

1TB trên hệ thống Sia chỉ tốn 2 USD một tháng so với 23 USD cho dịch vụ Amazon S3.

Tính trùng lặp

Đây là điều thường thấy trong lưu trữ phân tán. Nếu có một hay một chuỗi các máy bị mất kết nối thì dữ liệu sẽ vẫn còn trên các máy còn lại và liên tục được cập nhật chia sẻ để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu

Mã nguồn mở

Mã nguồn của SiaCoin là mã nguồn mở và được chia sẻ với cộng đồng

Thị trường phân cấp

Hệ thống Sia đã tạo ra một thị trường phân cấp mà ở đó các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ chào giá cạnh tranh đối với chất lượng của mình và thanh toán bằng đồng tiền SiaCoin.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,692.00
-1.28%
Ethereum (ETH)
$3,131.97
-2.93%
XRP (XRP)
$0.75
-1.04%
Litecoin (LTC)
$140.85
-4.89%
Bitcoin Cash (BCH)
$379.19
0.66%
Stellar (XLM)
$0.252195
-0.18%
Monero (XMR)
$203.07
-8.78%
EOS (EOS)
$2.79
-1.50%
Dash (DASH)
$128.90
-4.69%
NEM (XEM)
$0.112581
-1.40%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)