Tiếp nối các ngân hàng Nhật Bản,ngân hàng Argentina cho phép thanh toán qua biên giới với Bitcoin

26/05/2018

Banco Masventas ở Argentina công bố thông qua trang Facebook của mình rằng họ đang giới thiệu một chương trình mới cho phép khách hàng thực hiện thanh toán qua biên giới bằng bitcoin. Tổ chức đã hợp tác với Bitex khởi động trao đổi tập trung vào Mỹ Latinh – được thành lập vào năm 2014 – để có khả năng cạnh tranh với SWIFT , một mạng lưới nhắn tin toàn cầu, thuộc sở hữu của ngân hàng. 

                                                    

SWIFT, viết tắt của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, được xây dựng để xử lý và xử lý các khoản thanh toán ngân hàng quốc tế. Thật không may, dự án đã bị các vấn đề an ninh vìnó lần đầu tiên bước vào lĩnh vực tiền tệ.

Banco Masventas hiện là cơ sở tài chính đầu tiên thiết lập hệ thống thanh toán xuyên biên giới trên mạng Bitcoin. Các trang web nói rằng dịch vụ này được thiết lập để cho phép chuyển nhượng quốc tế đến bao nhiêu là 50 quốc gia và các khoản thanh toán có thể được xử lý trong 24 giờ hoặc ít hơn. Được dịch từ trang web của họ, dịch vụ “cho phép bạn giảm chi phí liên quan đến chuyển khoản quốc tế, vì không có ngân hàng quốc tế nào [phục vụ] làm trung gian.” Động thái này được báo cáo lấy cảm hứng từ mục tiêu của ngân hàng nhằm tăng cường các dịch vụ kỹ thuật số và chi phí giao dịch thấp hơn.

Dakak sau đó nói thêm, “Khách hàng sẽ yêu cầu ngân hàng thanh toán quốc tế, và ngân hàng sử dụng Bitex làm nhà cung cấp. Đối với khách hàng, trong suốt, họ không liên lạc, họ không thấy bitcoin. Chúng tôi là một nhà cung cấp cho họ, và họ không chạm vào bitcoin. “

Ngoài việc tăng thời gian giao dịch, Bitex – theo trang web của nó – sẽ cung cấp bảo mật nâng cao cho khách hàng bằng cách thực thi “các quy tắc tuân thủ nghiêm ngặt”, bao gồm các biện pháp của khách hàng (KYC). Công ty cũng đã ký hợp đồng một trong những công ty kế toán và kiểm toán “Big Four”, Deloitte, để xem xét và báo cáo về các thủ tục, hoạt động và quỹ cân đối cụ thể.

Tham vọng blockchain và tiền điện tử của Argentina đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng thường xuyên trong vài tháng qua, và chính phủ Argentina đã tương đối chào đón công nghệ này. Đầu năm nay, ví dụ, luật mới đã mở đường cho khoảng 4.000 máy ATM bitcoin , hiện đang được lắp đặt trên toàn quốc. Vào tháng Tư, Argentina đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên tuyên bố một “Ngày Bitcoin” chính thức.

                                           

 Notes: Đây hẳn là tin với với cộng đồng đầu tư tiền điện tử, Chắc chắn một điều, sau Bitcoin sẽ là những cái tên khác như Ripple, Stellar,Ethereum…Sẽ không hề nói quá,nếu nói rằng năm 2018 là năm tốt nhất của đầu tư tiền điện tử, sóng gió sắp qua đi, giờ là lúc mà các nhà đầu tư có thể gối đầu ngủ ngon.

 

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,590.00
-1.94%
Ethereum (ETH)
$3,118.51
-3.65%
XRP (XRP)
$0.74
-1.66%
Litecoin (LTC)
$140.34
-5.52%
Bitcoin Cash (BCH)
$378.47
0.22%
Stellar (XLM)
$0.251928
-0.51%
Monero (XMR)
$203.10
-9.27%
EOS (EOS)
$2.78
-1.59%
Dash (DASH)
$128.68
-5.09%
NEM (XEM)
$0.112631
-1.79%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)