Zilliqa (ZIL) là gì, vì sao nên lựa chọn đầu tư ZIL trong năm 2018?

25/05/2018

Zilliqa (ZIL) là gì?

Zilliqa là một giao thức blockchain được thiết kế để sử dụng bởi các nhà phát triển Dapps. Zilliqa tuyên bố là thế hệ tiếp theo nền tảng blockchain 3.0 tốc độ băng thông cao. Tất cả điều này có nghĩa là Ziliqa được xây dựng để mở rộng đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây thông qua việc sử dụng sharding, mà ta sẽ thảo luận sau đây.

                                 

Các nền tảng tiền mã hóa / hợp đồng thông minh hiện có bị các vấn đề về khả năng mở rộng. Điều này có nghĩa là số lượng giao dịch có thể xử lý mỗi giây là vô cùng hạn chế. Có thể tưởng tượng điều này sẽ ngăn chặn các công ty lớn như Facebook, ví dụ, từ việc sử dụng blockchain bởi vì chúng sẽ yêu cầu tốc độ giao dịch nhanh hơn nhiều. Ethereum, ví dụ, chỉ có thể xử lý khoảng 10 giao dịch mỗi giây. Vì vậy, có thể làm gì với vấn đề mở rộng TO LỚN này?

Zilliqa. Zilliqa tuyên bố có thể đạt được tốc độ giao dịch hàng nghìn mỗi giây và sẽ chỉ tiếp tục nhanh hơn khi mạng phát triển. Với quy mô mạng lưới hiện tại của Ethereum, Zilliqa tuyên bố sẽ có thể mở rộng nhanh hơn hàng nghìn lần. Họ đã xây dựng một giao thức blockchain với mục đích cụ thể sửa chữa các vấn đề khả năng mở rộng mà blockchains hiện tại bị thông qua việc sử dụng sharding.

                              

Sharding là gì?

Để hiểu sharding là gì thì đầu tiên phải hiểu làm thế nào Ethereum Blockchain hoạt động. Hiện tại, tất cả các node trong kho mạng Ethereum và xử lý từng giao dịch diễn ra trên mạng lưới. Có thể tưởng tượng đây là một vấn đề lớn bởi vì khi mạng phát triển mỗi giao dịch sẽ phải được xác nhận bởi nhiều và nhiều node hơn nữa, do đó tăng thời gian xử lý giao dịch.

Đây chính là lý do tại sao các ứng dụng lớn không thể được lưu trữ trên blockchain. Đây cũng chính là lý do tại sao một ứng dụng “ngu ngốc” như CryptoKitties đã có những hiệu ứng gây khó khăn trên mạng Ethereum. Chúng quá lớn.

Zilliqa có mục đích giải quyết vấn đề khả năng mở rộng này thông qua sharding. Về cơ bản, sharding có nghĩa là chia mạng lưới mining thành các mảnh nhỏ hơn, mỗi loại có khả năng xử lý giao dịch song song. Nói một cách đơn giản, đó là việc sử dụng một tập con nhỏ hơn các node mạng để xác thực tất cả các giao dịch đơn lẻ thay vì chờ đợi mọi node trong mạng lưới. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian vì khi mạng phát triển, sẽ không yêu cầu mỗi node để xác thực mọi giao dịch đơn lẻ. Đây là một ý tưởng rất LỚN và Zilliqa là đầu tiên trên thị trường nói đến sharding.

Sharding là một khái niệm / giao thức mới mà nhiều hy vọng sẽ là cách mạng hóa ngành công nghiệp và giúp đưa vào xu thế chính. Lưu ý Ethereum và các blockchain khác đã thảo luận về khả năng tái cấu trúc blockchain để sử dụng sharding. Tuy nhiên, Zilliqa là blockchain đầu tiên thực sự triển khai. Hơn nữa, họ tuyên bố trong khi Ethereum và các blockchain khác có thể thực hiện sharding và do đó tăng tỷ lệ giao dịch, họ sẽ không bao giờ có thể nhanh như Zilliqa vì nó được xây dựng từ đầu với ý định cụ thể về khả năng mở rộng.

Mạng lưới Zilliqa

Có hai bộ phận chính của mạng lưới Zilliqa. Người dùng  miner.

 • Người dùng bên ngoài sử dụng cơ sở hạ tầng Zilliqa để chuyển tiền và / hoặc chạy các hợp đồng thông minh. Người dùng thanh toán cho việc xử lý giao dịch hoặc chạy hợp đồng thông minh ở dạng ZIL token.-
 • Miner trong mạng lưới chạy giao thức đồng thuận của Zilliqa và nhận được phần thưởng trong ZIL cho dịch vụ   
 •  Có nên đầu tư vào ZIL?

                                                                                 

   

  Trên thế giới này không có ai là người khẳng định chắc chắn 100% là đầu tư vào con nào sẽ tăng,con nào sẽ giảm. Tất cả chỉ là tiên đoạn dựa trên những cơ sở và nền tảng. Chúng tôi cũng vậy,dựa vào những cơ sở dưới đây chúng tôi dự đoán cuối năm 2018 giá của ZIL sẽ tăng mạnh:

 • Giá của ZIL đã tăng 22 lần tính tại thời điểm hiện tại
 • Zilliqa là một coin mới mẻ,mới được liệt kê đầu tiên trên sàn vào ngày 25 tháng 1
 • Được niêm yết trên các sàn hàng đầu thế giới ( Xem thị trường hình dưới )
 • Đội ngũ phát triển năng động,liên tục tìm kiếm thị trường và mở rộng hệ sinh thái.                                                                                              
  ( Mặc dù mới ra đời,nhưng ZIL hầu như đã được list trên các sàn giao dịch hàng đầu thế giới )

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$42,682.00
-2.64%
Ethereum (ETH)
$3,268.79
-2.80%
XRP (XRP)
$0.78
-2.06%
Litecoin (LTC)
$138.30
-1.81%
Bitcoin Cash (BCH)
$386.69
-1.10%
Stellar (XLM)
$0.276924
-4.00%
Monero (XMR)
$221.52
1.82%
EOS (EOS)
$2.88
-0.98%
Dash (DASH)
$144.75
0.50%
NEM (XEM)
$0.118267
-1.78%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)