Vechian là gì? Có nên đầu tư vào Vechain không ?

23/05/2018

Vechian là gì? Có nên đầu tư vào Vechain không ?

( Vì sao Vechain lại được lựa chọn là đồng coin tiềm năng của 2018)

Vechain coin là một đồng tiền điện tử được phát triển từ năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc. Đồng VEN được phát triển bởi nền tảng và công ty cùng tên là Vechain, là một nền tảng blockchain được tạo ra để có thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến blockchain cho các doanh nghiệp có thể sử dụng cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Công ty Vechain được thành lập tại Singapore vào năm 2015. Nền tảng blokchain của Vechain được xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum với nhiều cải tiến trong các giao thức DBGP, DMBSP, và DGIP.
Tương lai mà Vechain hướng tới sẽ là giống như công nghệ NFC của các điện thoại thông minh dùng để truy xuất nguồn gốc của bất kì sản phẩm nào tại một cửa hàng hay showroom, bao gồm việc sản phẩm đó được sản xuất bởi ai, lúc nào, ở đâu, và cách vận chuyển đến cửa hàng hay showroom mà bạn đang kiếm tra như nào. Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp cho khách hàng có thể xác nhận được sản phẩm nào là chính hãng, sản phẩm nào là hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài việc có thể giúp chống hàng giả ra, Vechain còn tập trung vào các lĩnh vực khác cho các doanh nghiệp như: Quản lỹ chuỗi cung ứng, quản lý tài sản, kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Đồng VEN sẽ là đồng tiền chính trong nền tảng đó, và mọi đối tác đều phải sử dụng đồng VEN để chi trả cho các sản phẩm và dịch vụ trong nền tảng đó. Đầu năm 2018, Vechain đang trong quá trình cho xây dựng lại thương hiệu của mình, theo đó tên ban đầu là Vechain Blockchain sẽ đổi tên thành Vechain Thor Blockchain. Đồng thời sắp tới đồng VEN sẽ đổi tên thành VET.

Lịch sử phát triển của Vechain coin
Tháng 6 năm 2015: Đội ngũ kỹ thuật của Vechain bắt đầu xây dựng nền tảng VeChain đầu tiên;
Tháng 1 năm 2016: Được đội ngũ kỹ thuật của Ethereum duyệt (bởi vì nền tảng blockchain của Vechain dựa trên nền tảng Ethereum, và chỉ khi được cho phép thì họ mới sử dụng được), và nền tảng VeChain v0.1 bắt đầu phát triển;
Tháng 6 năm 2016: Phiên bản VeChain v0.1 được khởi chạy. Và cho ra mắt các hợp đồng thông minh cơ bản, các blockchain explorer, các API blockchain, ứng dụng Android, cùng với chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, tích hợp cho các doanh nghiệp sử dụng lần đầu và nó hoạt động tốt.
Tháng 9 năm 2016: Phiển bản VeChain v1.5 được khởi chạy. Nó đã đưa ra các hợp đồng thông minh được nâng cấp hơn, cùng với việc hỗ trợ thêm iOS, ra mắt chip thông minh thế hệ thứ 2 và nhiều thứ hơn nữa.
Tháng 11 năm 2016: VeChain v2.0 được khởi chạy. Thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP.
Tháng 05 năm 2017: Ý tưởng về VeChain v3.0 được đưa ra để có thể hợp tác triển khai kinh doanh trong phân khúc đồ sang trọng, ô tô hay trong nông nghiệp và kiểm toán.
Quý 4 2017: BLACP, PBCP, DCCP, CHAOS hoạt động, chip thế hệ thứ 3 thông minh, ra mắt Checksum blockchain bất đối xứng, VeChain đã triển khai nền tảng đám mây B-a-S-S và nhiều trường hợp triển khai thực hiện kinh doanh.
Lộ trình phát triển tương lai

Quý 2 2018: Đưa VeChain v3.0 vào hoạt động.
Quý 4 2018: Đưa VeChain v4.0 vào hoạt động.
Đội ngũ phát triển của Vechain coin
VEN Coin được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm lĩnh vực công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm gồm:

Sunny Lu: Trưởng dự án. Giám đốc điều hành Sunny Lu trước đây là đồng sáng lập của BitSE (là một công ty phần mềm của Trung Quốc đã tạo ra những đồng tiền ảo nổi tiếng khác như QTUM) , và trước đó Sunny còn là là CTO và CIO (Giám đốc công nghệ) của hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton tại Trung Quốc.
sunny-lu-vechain
Sunny Lu – Giám đốc điều hành Vechain
Richard Fu: Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
Chin Qian: Giám đốc kênh và Bán hàng
Jay Zhang: Giám đốc Tài chính
Scott Brsbin: Tổng Tư vấn
Jerome Grilleres: Phát triển kinh doanh
Ngoài ra còn có nhiều người trong nhóm người được dành riêng để làm cho VeChain thành công. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức bên dưới.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$41,652.00
-1.55%
Ethereum (ETH)
$3,125.10
-3.31%
XRP (XRP)
$0.75
-1.33%
Litecoin (LTC)
$140.01
-5.54%
Bitcoin Cash (BCH)
$378.79
0.43%
Stellar (XLM)
$0.251511
-0.58%
Monero (XMR)
$203.00
-9.12%
EOS (EOS)
$2.78
-1.48%
Dash (DASH)
$128.70
-4.95%
NEM (XEM)
$0.112765
-1.50%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)