EOS là gì? Liệu EOS có cạnh tranh được với Ethereum ?

23/05/2018

Không phải nói quá khi người ta nói rằng vai trò của Ethereum là quá lớn trong giới đồng tiền số. Khi mà xu hướng huy động vốn ICO đang phát triển thì cái mà người ta nhắc đến và lựa chọn nhiều nhất đó là Ethereum.
Nhưng gần đây, có một loại đồng coin mới ra đời,người ta đồn đoán rằng nó có thể cạnh tranh,thậm trí là thay thế ETH,vậy đồng coin đó là gì? Đó chính là EOS.

EOS liệu có thay thế được Ethereum hay không, câu trả lời là: Hồi sau sẽ rõ

EOS là gì?
EOS (EOS coin) là một đồng tiền điện tử nằm trong Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu (theo Coinmarketcap). Công nghệ của tiền ảo EOS là một cấu ​​trúc Blockchain có khả năng mở rộng tới hàng triệu lần truy cập mỗi giây, loại bỏ phí sử dụng và cho phép triển khai ứng dụng phân cấp nhanh chóng và dễ dàng.

Công ty đứng sau EOS đã phát triển một nền tảng mà họ mong đợi sẽ vượt qua Ethereum, đóng vai trò là công nghệ ứng dụng phân cấp chính trên toàn cầu trong vài năm tới.

Đây là một trong những tuyên bố đầy tham vọng, nhưng khi bạn nhìn vào công nghệ nền tảng của EOS, đồng thời khi bạn nhìn vào những gì mà công ty đã đạt được cho đến hôm nay, thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

EOS là một dự án được phát triển bởi Dan Larimer, một chuyên gia thiết kế và kỹ thuật của Steem. EOS sẽ cho phép các hợp đồng thông minh tương tự với Ethereum nhưng với hiệu suất hoạt động và khả năng mở rộng tốt hơn.

EOS sử dụng Web Assembly – một ngôn ngữ định hướng theo hiệu suất hoạt động.

Web Assembly là một mô hình mới cho các nhà phát triển web, có thể sử dụng và biên soạn nhiều ngôn ngữ lập trình như C, C++, Rust, thậm chí cả Solidity. Điều này sẽ cho phép EOS có thể chuyển đổi mã code một cách nhanh chóng.

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN EOS
Đối với những người không biết EOS cung cấp những gì, bây giờ là thời điểm tốt để tìm hiểu rõ hơn một chút về dự án này. Trước hết, EOS coi mình là cơ sở hạ tầng mạnh nhất trong sự tồn tại của các ứng dụng phân quyền. Kể từ khi Ethereum có thêm nhiều sức hút, hệ sinh thái Dapps đã bỗng chốc trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Có rất nhiều ứng dụng khác nhau được xây dựng trên công nghệ blockchain, trong khi đó chúng ta vẫn chưa thực sự khám phá được hết những khả năng của công nghệ này. Với nhiều nhà phát triển hiện đang tập trung vào blockchain, mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn trong tương lai.

Điểm nổi bật của EOS
Làm thế nào để EOS được xác định như là một yếu tố trong tất cả những điều này. Đội ngũ đã tập trung vào các trụ cột quan trọng của blockchain mà hầu hết các đồng tiền điện tử khác dường như vẫn đang phải vật lộn ngay tại thời điểm này.

Ví dụ, khả năng mở rộng là một điều rất khó khăn để thực hiện được trong thế giới tiền điện tử những ngày này. Có rất ít loại tiền có một mạng lưới tương đối ổn định trong lĩnh vực này, huống hồ điều này lại chính là nền tảng của tương lai. EOS muốn hỗ trợ hàng ngàn Dapps (ứng dụng phi tập trung) thương mại trong tương lai, đây là một mục tiêu đầy tham vọng.

Đối với nền tảng làm việc như vậy, sẽ cần phải thực hiện song song, xử lý bất đồng bộ và chứng thực tách biệt với thực thi. Kiểm tra tất cả các hộp sẽ không dễ dàng, ngay cả đối với đội ngũ EOS. Hơn nữa, theo báo cáo của mình, EOS cũng sẽ cung cấp tính linh hoạt, đó là một giải pháp mà các blockchain hiện tại đang gặp khó khăn.

Tính khả dụng của EOS
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những dự án như EOS sẽ đứng vững hoặc rơi xuống đáy, tất cả tùy thuộc vào tính ứng dụng của chúng. EOS đang làm việc trên giao diện tự giải thích, sơ đồ cơ sở dữ liệu và sơ đồ quyền hạn.

Hơn nữa, họ có một bộ công cụ web để phát triển giao diện, điều này chắc chắn sẽ thu hút tích cực nhiều sự chú ý trong tương lai. Người ta phải ghi nhớ rằng tất cả những điều này vẫn đang trong giai đoạn rất sớm của sự phát triển, và vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi EOS có thể bắt đầu thể hiện sức mạnh của mình.

EOS liệu có cạnh tranh được với Ethereum hay không?

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$42,289.00
-1.91%
Ethereum (ETH)
$3,221.13
-3.89%
XRP (XRP)
$0.76
-2.31%
Litecoin (LTC)
$146.92
0.02%
Bitcoin Cash (BCH)
$378.26
-2.94%
Stellar (XLM)
$0.254552
-1.79%
Monero (XMR)
$217.23
-1.95%
EOS (EOS)
$2.84
-2.92%
Dash (DASH)
$135.50
-2.19%
NEM (XEM)
$0.115800
-4.45%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)