IBM phát hành crypto token đầu tiên trên Stellar blockchain

18/05/2018

Theo nguồn tin chính thống.
IBM đã hợp tác với công ty Veridium Labs Ltd., “verde” token sẽ được phát hành trên Stellar blockchain, và được thiết kế để hỗ trợ một phần chi phí cho các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường tại rừng nhiệt đới Indonesia.

Tuy việc quản lý các carbon credit (tín dụng carbon) theo quyền riêng của họ không phải là chuyện gì mới, nhưng quá trình theo dõi mức độ ô nhiễm của một đơn vị, sau đó xác định số tiền thực sự được chi ra để cải thiện môi trường hiện đang rất mất thời gian và trì trệ.

Bằng cách biến đổi quá trình này thành một blockchain để dễ kiểm tra, và token hóa các tài khoản theo cách tương tự như việc token hóa giá trị tiền tệ của một bitcoin, người quản lý cung cấp blockchain mới được bổ nhiệm của IBM – Jared Klee tin rằng một thị trường sôi động cuối cùng có thể mở ra cho nhiều đối tượng hơn.

Klee, người chịu trách nhiệm các sáng kiến ​​về token của IBM vào đầu năm nay cho biết:

“Chúng ta đang tạo ra một tài sản kỹ thuật số có khả năng hoán đổi, là một phần của mục tiêu tạo ra thị trường, mà ở đó mọi người có thể mua, bán và trade hoặc đổi token để lấy các khoản tín dụng cơ bản. Chỉ với việc có được một thị trường lưu động, bạn sẽ mở ra một thế giới với nhiều khả năng khác nhau.”

IBM phát hành crypto token đầu tiên trên Stellar blockchainIBM phát hành crypto token đầu tiên trên Stellar blockchain
Các verde token được tích hợp trên đầu trang của Stellar blockchain công cộng và thông qua một loạt các hợp đồng thông minh theo dõi toàn bộ quá trình tính toán phát thải carbon của công ty và số tiền phải bỏ ra để bù đắp ô nhiễm đó.

Klee cho biết: “Sự tham gia của chúng tôi vào Veridium đánh dấu lần đầu tiên IBM tham gia vào việc phát hành token trên mạng lưới công cộng.”

Klee nói rằng mô hình “công khai, được cho phép” này là những gì IBM và Veridium có thể tạo ra cho việc mua và bán token hóa carbon credit cũng sẽ bị hạn chế đối với người tham gia phù hợp với các yêu cầu quy định. Để tạo thuận lợi cho sự cho phép đó trong khi vẫn tận dụng được blockchain công cộng của Stellar, IBM sẽ quản lý 9 node trên Stellar blockchain.

Klee nói: “Điều đó không chỉ giúp tạo sự ổn định cho mạng Stellar, mà còn cho phép chúng tôi làm việc với Veridium với tư cách là tổ chức phát hành và tạo một điểm review trong luồng giao dịch trước khi nó được đưa vào sổ cái kế toán.”

Nhưng sau đó, có thể mở rộng thêm, Klee cũng nói thêm rằng ông cũng muốn một ngày nào đó có thể bù đắp lượng khí thải carbon của chính cá nhân mình thông qua sàn giao dịch.

Không chỉ là một proof-of-concept, các Veridium token sẽ được hỗ trợ bởi các khoản tín dụng Triple Gold REDD+ từ công ty InfiniteEarth, được thành lập vào năm 2008 để giúp các công ty loại bỏ tác động của môi trường bằng nhiều cách. Trong khi Veridium không tiết lộ tên các khách hàng tiềm năng của mình, InfiniteEarth đã thông báo công ty kế toán Big Four PwC, và gã khổng lồ phần mềm, SAP cũng như Microsoft là các khách hàng của mình, mỗi khách hàng đều có dự án blockchain phù hợp đang hoạt động.

Quyết định hợp tác với IBM và sử dụng Stellar blockchain đánh dấu một sự thay đổi trong kế hoạch mà công ty đã thực hiện trước đó để hợp tác với Ethereum vườn ươm ConsenSys và sử dụng Ethereum blockchain. Theo người sáng lập Veidium, Todd Lemons, việc tạo bản cập nhật mới của Verde token sẽ sớm được triển khai.

Trong khi Lemons không nêu chi tiết lý do thay đổi, một số công ty đã khám phá sự thay đổi từ Stellar, có tỷ lệ vốn hóa nhỏ hơn $6,8 tỷ so với $72,7 tỷ của Ethereum, nhưng Stellar cũng có chi phí giao dịch thấp hơn với thời gian giao dịch nhanh hơn.

Vì 2 blockchain có nhiểu điểm chung nên việc chuyển đổi đã sớm phát triển rất dễ dàng. Cụ thể, trong khi Stellar và Ethereum đều có đồng tiền mã hóa riêng của họ, bất kỳ tính năng nào cũng có thể được xây dựng thành các token hoàn toàn mới được tạo lập trên blockchain.

Để đưa ra ý tưởng về kích thước có thể có của thị trường carbon credit được token hóa, một cuộc khảo sát gần đây tham khảo từ 139 công ty thuộc Thị trường hệ sinh thái đã phát hiện ra rằng có 63,4 triệu tấn carbon dioxide dẫn đến tổng giá trị thị trường của các tài khoản carbon lên đến $ 191,3 triệu.

Klee nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ có các nhà hoạch định thị trường, các công ty mua và bán nó sẽ khiến nó trở thành một tài sản được trade tự do trên sàn giao dịch phân phối Stellar.”

Mặc dù Veridium chỉ mới được thành lập vào tháng 10 năm 2017, công ty đã phát triển nhanh chóng nhờ vào một số mối quan hệ kinh doanh có thể giúp nó vượt qua một số đối thủ cạnh tranh blockchain khác trong không gian.

Cả hai công ty Veridium và InfiniteEarth đều có những danh mục đầu tư vào Envision, một công ty có công nghệ bền vững đặt trụ sở tại Hồng Kông. Cho đến nay, hệ sinh thái của Veridium bao gồm Brian Kelly Capital Management và công ty EcoSmart Labs đang nghiên cứu để phát triển các giao thức mã hóa thành token.

Tất cả những gì mà các công nghệ này mang lại là tín dụng carbon REDD+ của InfiniteEarth giúp hỗ trợ tài chính cho việc bảo tồn Khu đa dạng sinh học Rimba Raya trên đảo Borneo ở Indonesia. Khu bảo tồn là một khu rừng rộng 250 dặm vuông bao gồm rừng mưa nhiệt đới và rừng đầm lầy than bùn hỗ trợ một loạt các cộng đồng con người và động vật. Trong quá trình cam kết 30 năm, các khoản tín dụng được dự kiến ​​sẽ được sử dụng để bảo vệ rừng nhiệt đới và giúp cộng đồng xung quanh tạo ra những cách để bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Nói chung, các khoản tín dụng này dự kiến ​​sẽ bù đắp trung bình khoảng 4,4 triệu tấn ô nhiễm mỗi năm bằng cách đảm bảo sự sống còn của rừng. Nhưng InfiniteEarth đã được cấp giấy phép nhượng quyền 60 năm để bảo vệ đất. Lemons hy vọng sẽ bán thêm nhiều verde token vào một ngày nào đó trong tương lai để trang trải trong 30 năm còn lại.

Lemons nói: “Chúng tôi không chỉ lấy tài sản từ môi trường này, vì các tài khoản rất khó để định lượng và phân loại trên bảng cân đối kế toán. Nhưng sau đó chúng tôi đã hoàn toàn được quy trình tự động hóa đo lường, chọn lọc và sau đó tắt thiết lập chỉ nhờ tích hợp token vào giao dịch”.

Tỷ giá

Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$43,461.00
1.44%
Ethereum (ETH)
$3,340.98
2.05%
XRP (XRP)
$0.78
1.20%
Litecoin (LTC)
$145.19
6.14%
Bitcoin Cash (BCH)
$389.18
2.54%
Stellar (XLM)
$0.275196
-0.19%
Monero (XMR)
$230.10
1.33%
EOS (EOS)
$2.90
3.02%
Dash (DASH)
$142.48
0.36%
NEM (XEM)
$0.120814
3.51%
© BLOGTIENAO.COM. Design by Gemisoft. Liên hệ quảng cáo (Banner & Adv)